Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ, tỷ lệ xăng pha nhớt chuẩn cho máy cắt cỏKhi sử dụng những chiếc máy cắt cỏ 2 thì, chúng ta thường phải pha thêm một tỉ lệ nhớt nhất vào xăng để đảm giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, trơn tru hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách pha nhớt cho máy cắt cỏ chuẩn. Trong bài viết này, META sẽ mách bạn tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ, giúp động cơ máy hoạt động tốt nhất. Hãy cùng theo dõi để biết cách thực hiện bạn nhé!Tại sao cần sử dụng xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ?

 Hiện nay, có nhiều loại máy cắt cỏ hoạt động bằng động cơ 2 thì. Khi vận hành, những loại máy này cần phải sử dụng nhiên liệu chính là xăng pha nhớt và được dùng trực tiếp trong cùng một bình nhiên liệu. Tại sao lại phải pha trộn 2 nguyên liệu này với nhau? Lý do là bởi:

Máy cắt cỏ luôn hoạt động với tốc độ cực cao, có thể lên tới hàng nghìn vòng/phút. Chính vì thế, thiết bị này sẽ sản sinh ra rất nhiều ma sát bên trong xi lanh và miếng đệm ron. Theo thời gian, lực ma sát sẽ làm cho các chi tiết bên trong máy cắt cỏ bị mòn đi, làm giảm hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.

Cách pha xăng cho máy cắt cỏ

Để hạn chế tác động của lực ma sát, đồng thời bảo vệ thiết bị, người ta đã trộn thêm nhớt vào xăng theo một tỷ lệ nhất định thay vì chỉ dùng mỗi xăng. Chính nguyên liệu xăng pha nhớt này có tác dụng sinh công giúp máy hoạt động ổn định, đồng thời cũng giúp bôi trơn cho các piston và tay zen nhằm tránh sự mài mòn.

Vậy tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ như thế nào là chuẩn? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời!


Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ chuẩn nhất

Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ thông dụng thường sẽ là một trong ba tỷ lệ sau:

  • Tỷ lệ 50:1 (tức là 50 lít xăng pha với 1 lít nhớt).
  • Tỷ lệ 40:1 (tức là 40 lít xăng pha với 1 lít nhớt).
  • Tỷ lệ 25:1 (tức là 25 lít xăng pha với 1 lít nhớt).

Trong đó, tỷ lệ 50:1 là tỷ lệ được sử dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, những tỷ lệ trên chưa chắc đã là tốt nhất đối với tất cả các loại máy cắt cỏ.

Trên thực tế, tỷ lệ xăng pha nhớt còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng máy và chất lượng của nhớt. Trong trường hợp nhớt có chất lượng kém hoặc người dùng thường xuyên sử dụng máy cắt cỏ thì cần pha xăng với tỉ lệ nhớt nhiều hơn nhằm bảo vệ động cơ máy tránh khỏi các tác động của lực ma sát.

Thông thường, khi mua máy cắt cỏ mới, bạn sẽ nhận được hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Tốt hơn hết là bạn hãy tham khảo hướng dẫn, xem có quy định về tỷ lệ xăng pha nhớt không. Nếu có thì bạn nên áp dụng theo tỷ lệ đó.

Ngoài ra, trong một số trường hợp máy cắt cỏ đã cũ hay khó hoạt động thì bạn cần theo dõi thường xuyên độ nóng của máy để có thể điều chỉnh tỷ lệ nhớt sao cho phù hợp nhất.

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ


Lưu ý khi pha nhớt cho máy cắt cỏ

Trong quá trình pha nhớt cho máy cắt cỏ, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

  • Nếu không dùng máy cắt cỏ thường xuyên thì bạn nên xả hết nhiên liệu và làm sạch bình chứa.
  • Bạn cần đảm bảo cho bình đựng nguyên liệu của máy luôn luôn sạch sẽ và không chứa bụi bẩn. 
  • Bạn nên lựa chọn các loại xăng và nhớt chất lượng, tránh mua phải xăng hay nhớt đã bị pha trộn. Điều này sẽ có thể khiến các chi tiết bên trong động cơ bị hư hỏng và làm cho lưỡi cưa hoạt động không hiệu quả.
  • Chỉ nên pha vừa đủ lượng nhiên liệu cần sử dụng, không nên pha dư để dùng cho lần sau.
  • Nếu bạn đã chọn được loại nhớt chất lượng, phù hợp với máy cắt cỏ của mình thì nên sử dụng cố định, tránh thay đổi loại nhớt liên tục bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Mách bạn cách nhận biết tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ đúng

Trong trường hợp bạn đã thực hiện cách pha xăng cho máy cắt cỏ trên mà vẫn chưa chắc cách pha hay tỷ lệ pha đã đúng chưa thì bạn có thể dựa vào màu sắc khói mà thiết bị thải ra nhé.

  • Nếu khói thải ra màu trắng nghĩa là bạn đã pha đúng tỷ lệ. Hãy áp dụng tỷ lệ đó cho những lần sau.
  • Còn nếu khói thải ra màu xanh nghĩa là tỷ lệ xăng pha nhớt đã sai và bạn cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách pha nhớt cho máy cắt cỏ. Hi vọng bạn có thể thực hiện đúng để chiếc máy cắt cỏ trong gia đình hoạt động hiệu quả và có được độ bền cao nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng máy cắt cỏ chính hãng, chất lượng với giá cả phải chăng, bạn vui lòng truy cập website META.vn để đặt mua hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Tham khảo thêm:

View more information: https://meta.vn/hotro/cach-pha-nhot-cho-may-cat-co-6361

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp