Học sinh lớp 1 nên học tiếng anh tại trung tâm hay thuê gia sư tại nhà

Trong xu hướng hiện đại hóa, hội nhập quốc tế như bây giờ, nhiều bậc phụ huynh càng thêm nhận thấy Tiếng Anh sở hữu ý nghĩa thiết yếu góp phần tạo nên sự thành công cho trẻ sau này.

Nhiều phụ huynh có con học lớp 1 muốn cho con đi học thêm Tiếng Anh ngay từ lớp tiểu học nhưng lo lắng chẳng biết cho con học thế nào và tại đâu có hiệu quả? Nên thuê gia sư tiếng anh tại nhà hay tới trung tâm? Là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra

Thuê gia sư tiếng anh về nhà

Ưu điểm:

Một trong các lợi ích cao nhất của học gia sư đó là các bài học được tùy chỉnh nhằm phù hợp cho mỗi học sinh. Khi học tại trường, học sinh lớp 1 sẽ gặp một vài khó khăn, ví dụ như các em học có tốc độ khác với các học sinh còn lại trong lớp học, hay cần tập trung nhiều hơn vào khía cạnh nào đó của bài học, gia sư sẽ cải thiện các vấn đề này. Gia sư thanh xuân có thể điều chỉnh được tốc độ, sự tập trung cùng mục đích của một bài học tùy theo như vào nhu cầu và năng lực của học sinh, đồng nghĩa với việc hiệu quả học tập được tối đa hóa. Đây là một điểm vô cùng quan trọng cần chú ý đối với bất cứ học sinh nào đang gặp rối loạn học tập, chẳng hạn như bệnh khó đọc hay chứng khó tiếp thu. Một người dạy kèm tốt có khả năng xem xét điều này và sẽ mang tới lợi ích tuyệt vời cho mỗi một học sinh.

Việc học tại nhà mang lại hiệu quả rất cao, phụ huynh sẽ nắm rõ được kiến thức của con

Thuê gia sư tại nhà là cách thức dạy một thầy một trò. Đây là kiểu gia sư thích hợp với trình độ của tất cả các học sinh lớp 1, từ học sinh yếu kém tới học sinh khá giỏi, là cách thức được nhận định hiệu quả nhất, giúp năng lực của con phát triển nhanh nhất. Chỉ nhờ một vài buổi học, gia sư có khả năng hiểu rõ năng lực tiếng anh của trẻ và đưa ra phương pháp dạy thích hợp với trình độ của trẻ.

Vì là việc học một thầy một trò giúp cho học sinh được giám sát tỉ mỉ, bảo đảm các em luôn được chữa các lỗi sai nhỏ nhất về nhiều mặt như phát âm, từ mới hay ngữ pháp…. Một khi các em đưa ra câu hỏi thắc mắc , gia sư sẽ mau chóng trả lời vừa tiết kiệm thì giờ vừa giúp các em nhớ được lâu hơn. Việc học tại nhà mang lại hiệu quả rất cao, phụ huynh sẽ nắm rõ được kiến thức với trình độ của con bạn đến đâu thông qua các gia sư chuyên nghiệp. Điều này, nếu đi học tại trung tâm hoặc lớp học của các thầy cô giáo rất khó mà nắm bắt cùng kiểm tra trình độ của riêng từng em một trên lớp.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, hình thức này cũng tồn tại nhược điểm đó là là gia đình cần chuẩn bị không gian học tập dành riêng cho gia sư với học sinh. Để thuê được các gia sư uy tín, bạn sẽ mất số tiền khá cao cho một buổi học. Ngược lại nếu thuê gia sư năng lực không đủ cao có thể khiến con bị sai lệch về cách phát âm từ vựng hay hổng kiến thức.

Học tiếng anh ở trung tâm

Học trung tâm thường sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ hơn là so với học tại nhà

Ưu điểm

Học tiếng anh ở trung tâm, chi phí thấp hơn là học riêng cùng gia sư tại nhà. Lớp học đông có thể là cơ hội cho các em ganh đua cùng học tập tốt hơn. Bên cạnh đấy, học trung tâm thường sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ hơn là so với học tại nhà.

Nhược điểm

Lớp học tại trung tâm, mỗi người sở hữu một trình độ không giống nhau, thầy cô chẳng thể quản lý được riêng từng em học sinh dẫn tới hiện tượng các em không tập trung, việc học chẳng được quản lý chặt chẽ. Mỗi em một trình độ dẫn tới việc thầy cô chẳng thể kiểm soát được điều từng học sinh mong muốn, cần phải khắc phục, cần chú trọng tới là gì. Đây cũng chính là nguyên do khiến cho Ngọc Hương – học sinh trường THPT Hai Bà Trưng, sau 1 thời gian học tại 1 trung tâm tiếng Anh uy tín cũng vẫn chẳng thể gia tăng thành tích môn học cho mình

Trên đây là các phân tích cụ thể ưu, nhược điểm giữa chọn gia sư tại nhà hay là tới trung tâm để phụ huynh có thể tham khảo. Căn cứ theo trình độ, điều kiện về kinh tế, mong muốn của gia đình, phụ huynh nên chọn riêng cho con mình hình thức học tiếng anh thuê gia sư phù hợp và đem đến hiệu quả cao nhất.

Rate this post