3 tiêu chí vàng giúp bạn trở thành 1 gia sư giỏi

Điều kiện trước hết và tất yếu nhất với một gia sư  đó là kiến thức. Để là một gia sư giỏi ở trong bất cứ một bộ nào thì cũng đều cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản cùng nâng cao tại môn học đó, và có một cách thức  nghiên cứu riêng của bản thân về môn học đó.

Rất nhiều sinh viên khi còn đi học đã tìm tới một công việc làm thêm nhìn như dễ dàng, nhàn rỗi và có thu nhập kha khá đấy là làm gia sư. Nhưng chẳng phải ai cũng có khả năng làm được một  gia sư giỏi cho dù  bạn có học chuyên ngành sư phạm hoặc là  gia sư sư phạm. Vậy thế nào mới là một gia sư giỏi ? Hoặc theo một cách thức khác, thì cần đạt được những tiêu chí nào mới trở thành gia sư giỏi ? Đây luôn là điều mà nhiều người thắc mắc, nhất là những vị phụ huynh trong công cuộc tìm kiếm gia sư cho con em mình. Và những nhân tố nào  để trở thành 1 vị gia sư giỏi? Bên dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn.

Dù là 1 gia sư tại hà đông, hay ở bất kỳ nơi đâu thì điều kiện tất yếu quan trọng nhất với một gia sư đấy là phải có kiến thức. Để là một gia sư giỏi tại  bất kỳ  một môn học nào thì  ta đều cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản cùng nâng cao của môn học đấy, và có một cách  nghiên cứu riêng của bản thân về môn học đấy.

  1. Yêu thích bộ môn đang dạy

Một gia sư giỏi cần phải thực sự yêu thích môn học mình dạy

Không nhất thiết cần phải học thật xuất sắc môn học bạn chọn để làm gia sư, nhưng muốn trở thành 1 gia sư giỏi thì bạn cần phải thực sự yêu thích môn học này. Bởi có như thế thì bạn mới có thể truyền lửa cho học sinh. Say mê môn học của mình thì từ đó bạn mới có cảm hứng để truyền đạt lại những kiến thức cho học sinh của mình. Mỗi khi học sinh đã có cảm hứng về môn học nào thì từ đó và sẽ cố gắng môn đó nhiều hơn.

  1. Tâm huyết với nghề

Một gia sư giỏi dù chẳng thực sự là một giáo viên nhưng  ta luôn  cần có sự yêu thích cùng đam mê dành cho công việc này. Làm một  công việc gì nếu bạn yêu mến hay thích thú nó thì bạn sẽ hoàn thành được công việc đó một  cách thực sự  xuất sắc. Và đạt được  những kết quả hơn cả mong đợi của chính  bạn. Nếu bạn chỉ coi  gia sư là một công việc làm thêm đơn thuần thì   sẽ chẳng  thể đưa ra được  hết những điều  bạn sở hữu  tới cho học sinh của mình. Như thế không khác với việc bạn đang làm một công việc mà hiệu quả của nó đem lại rất thấp.

  1. Sự trách nhiệm

Một gia sư bạn cũng cần có ý thực về trách nhiệm của bản thân dành cho học sinh

Cuối cùng là luôn cần có trách nhiệm, khi làm một gia sư bạn cũng cần có ý thực về trách nhiệm của bản thân dành cho  học sinh. Bạn không chỉ là  là người hướng dẫn  mà còn là gười giám sát từng bước tiến bộ của học trò. Khi nhận biết được việc này bạn sẽ định hướng rõ hơn  những việc mình cần thực hiện  để giúp đỡ cho học trò của mình tiến bộ. Một gia sư giỏi sẽ cần phải nắm bắt được những đòi hỏi của học sinh, phát hiện ra các lổ hổng, điểm mạnh cùng điểm yếu của học sinh tại trong môn học này. Từ việc biết được  nhu cầu mà học sinh đang đòi hỏi , bạn sẽ  lên được kế hoạch cùng chọn được cách thức hướng dẫn thích hợp  nhất dành cho học sinh của mình.

“Bạn cần sở hữu nhiều phương thức  khác nhau để  thúc đẩy bài học giúp học sinh tự tin hơn với những điều bạn đã chỉ dạy . Cần có cách thức  tốt nhất để phối hợp cùng học sinh,  nhận biết thời điểm để kết thúc bài học. Sau khi hoàn thành bài giảng thì bạn cần xác định những gì trong bài học tiếp theo, để học sinh có khả năng huẩn bị các kiến thức tiếp thu vào bài một cách hiệu quả hơn.” –  Bạn T. Nam cựu học sinh của trường THPT Tân Lập chia sẻ.

Để làm một gia sư giỏi không cố định là bạn phải giỏi toàn bộ , nhưng các tiêu chí  trên  chính là điều  cần thiết giúp  bạn hoàn thiện hơn tại công việc làm gia sư của bản thân.

 

Rate this post