Giáo Án Khám Phá Đồ Dùng Trong Gia Đình Lớp 3 Tuổi, Giáo Án Đồ Dùng Gia Đình 3 Tuổi

GIÁO ÁN KHÁM PHÁ KHOA HỌC Đề tài : Đồ dùng trong gia đình em Chủ điểm :Gia đình. Lứa tuổi : 5-6 tuổi Thời gian :30-35 phút Ngày d…

Đang xem: Giáo án khám phá đồ dùng trong gia đình lớp 3 tuổi

– Trẻbiết tên gọi, đặc điểm, công dụng của một số đồ dùng trong gia đình ( Bát, đũa-thìa, đĩa, xoong, cốc…)
.- Hình vẽ các đồ dùng gia đình bồibìa cứng: bàn là, tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, bát, thìa, quần, áo, …

*

– Vậy mời các bạn đến với phần thi thử sức đầu tiên của chương trình. Chơi trò chơi giân dan” Kéo cưa lừa xẻ” kết hợp đọc lời bài vè” Đồ dùng gia đình”
– Tất cả các bạn đều xứng đáng đến với phần thi tiếp theo của chương trình. Đó là phần thi “Khám phá”.

Xem thêm: đồ án chi tiết máy bộ truyền đai

– Cô hướng dẫn cách chơi. Chia làm 3 đôị mỗi nhóm được 1 chiếc hộp kỳ diệu.Bên trong có: Bát, đũa, đĩa, xoong, cốc, các nhóm bàn bạc thảo luận xem trong hộp có những gì?
-Cho trẻ quan sát và trò chuyện trong 3phút.Sau đó các nhóm mang chiếc hộp lên cho cô giáo.Cô sẽ đưa ra nhiều câu hỏi tổ nào có nhiều câu trả lời đúng tổ đó sẽ được đến với trò chơi tiếp theo của chương trình.
>Cô chốt lại: cái bát và cái cốc giống nhau đều là đồ dùng gia đình.Cái bát dùng để ăn cơm còn cái cốc dùng để uống. Cái bát làm bằng sứ, cái cốc làm bằng thuỷ tinh.

Xem thêm: đồ án công tác trắc địa trong thi công xây dựng nhà cao tầng

Giáo dục trẻ biết cách sử dụng khi dùng đồ dùng gia đình xong phải biết giữ gìn sạch sẽ cất gọn gàng . Chú ý khi sử dụng những đồ dùng làm bằng sành, sứ , thuỷ tinh không làm rơi vỡ.
Cách chơi :. Trên màn hình hiện ra nhiều đồ dùng gia đình các con tập trung chú ý xem có những hình ảnh gì không cùng nhóm. Nếu đội nào lắc xắc xô trước đội đó được trả lời. Đội nào có nhiều câu trả lời đúng thì đội đó chiến thắng
Cách chơi :Mỗi nhóm sẽ là một đội đứng xếp thành hàng. Khi có tín hiệu bắt đầu chạy lên và lấy 1hình ảnh đồ dùng gia đình dán lên bảng. Sau 1 bản nhạc đội nào tìm được nhiều hình ảnh thì sẽ giành chiến thắng
Luật chơi: Mỗi thành viên chỉ được lấy 1 hình ảnh trong mỗi lần chơi, trò chơi mở đầu và kết thúc bằng một bản nhạc.

*

Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.

Giáo án mầm non – Giáo án nhà trẻ – Giáo án lớp bé – Giáo án lớp nhỡ – Giáo án lớp lớn – Liên Kết Bạn Bè:Giao an mam nonSáng kiến kinh nghiệm mầm nongiáo án lớp lớnống gióống gió tốt nhấtcửa gió

Tất cả bài viết trên trang Em Là Cô Giáo Mầm Non được Luật Bảo Vệ Quyền Tác Giả (DMCA) bảo vệ. Các bạn copy bài viết đăng lên website khác vui lòng ghi rõ nguồn Em Là Cô Giáo mầm non. Thân!

*