Chia Sẻ Cách Tính Thép Mũ Momen Âm Của Sàn, Chiều Dài Thép Mũ Momen Âm Của Sàn

Mọi hành động đều hướng tới chất lượng và quyền lợi của khách hàng

Góc tư vấn của Tấm sàn Grating Phúc An luôn cập nhật đến bạn những thông tin xây dựng bổ ích, thú vị. Và hôm nay chúng tôi sẽ trở lại để giúp lý giải chủ đề tính toán chiều dài thép mũ sàn. Bạn có thể tham khảo để có thể đúc rút được cho mình thông tin cần thiết trong lĩnh vực thi công công trình. 

Lý do cần phải tính toán chiều dài thép mũ sàn chuẩn 

Tính toán chiều dài thép mũ sàn chuẩn là một điều bắt buộc khi thi công bố trí thép sàn. Vậy nên không bất ngờ khi chủ đề này luôn được nhiều người đặt ra và tìm kiếm. Đặc biệt ngay cả một số thợ xây tay ngang cũng có không ít người chưa thực sự nắm bắt được. 

*

Chiều dài thép mũ sàn cần tính toán chuẩn

Vậy chính xác thì vì sao cần phải biết cách tính toán chiều dài thép sàn mũ? Câu lý giải chuẩn nhất đó là vì chi phí và chất lượng công trình. 

Cụ thể hơn bạn có thể hiểu thép mũ sàn là một phần của kết cấu thép sàn. Theo đó tất nhiên nó se gây ra hậu quả trực tiếp lên chất lượng sàn bê tông. Hay nói tổng quát hơn đó là thép mũ sàn sẽ chi phối đến chất lượng công trình xây dựng. Nếu tính toán sai thì công trình thi công rất dễ phải đối mặt với các rủi ro. 

Đặc biệt chiều dài thép mũ còn ảnh hưởng đến tổng kết cấu thép sàn. Chẳng hạn như khoảng cách đan thép sàn,… Do đó chỉ cần sai một chút thì nó cũng sẽ dẫn đến tổng sàn thép bị xê dịch bố trí. 

Cách tính toán chiều dài thép mũ sàn chuẩn 

Như đã phân tích thì chiều dài thép mũ sàn rất quan trọng khi bố trí tổng thể thép sàn công trình. Tuy nhiên trong thực tế không có một con số chuẩn cho chiều dài ấy. Vì vậy nếu bạn tìm kiếm một thông số cụ thể để áp dụng thì sẽ không có. Do đó bạn cần biết cách tính toán cho riêng công trình đang thi công của mình. 

*

Chiều dài thép mũ sàn được tính toán ra sao?

Những vấn đề cần quan tâm khi tính toán chiều dài thép mũ sàn 

Độ dài thép mũ sàn trong thực tế có khá nhiều cách tính toán.

Đang xem: Cách tính thép mũ

Xem thêm: Khóa Học Quản Lý Dòng Tiền, Khóa Học Kế Hoạch Tài Chính Và Dòng Tiền

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Bài Văn Mẫu Lớp 4 Tả Cây Ăn Quả, Top 100 Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Lớp 4

Đặc biệt trong các tài liệu xây dựng cũng có không ít các nhận định khác nhau. Đơn giản bởi vì trong xây dựng thì tính thực tế được cân nhắc rất nhiều. Nghĩa là bản vẽ, công thức tính toán trong xây dựng sẽ có những sai số khi áp dụng cho công trình. Và tất nhiên độ dài thép mũ sàn cũng không phải ngoại lệ. 

Tuy nhiên phổ biến công trình hiện nay sử dụng thép mũ sàn có chiều dài được tính dựa vào cạnh sàn. Vì thế nếu bạn muốn tính toán độ dài thép mũ sàn chuẩn cho công trình của mình cần quan tâm đến 2 yếu tố: 

*

Độ dài thép mũ sàn tương ứng từng công trình

Độ dài tính theo phương cạnh ngắn – Cạnh mặt sàn được đo theo chiều ngắn Độ dài tính theo phương cạnh dài: 

Công thức tính toán chiều dài thép mũ sàn

Cách tính toán độ dài thép mũ sàn với những người không chuyên tưởng chừng như rất khó. Thế nhưng thực tế thì công thức này lại rất đơn giản. Theo đó đầu tiên bạn hãy nhớ thông thường một mặt sàn thép bố trí sẽ có 4 cạnh. Và có 2 cạnh tính theo phương ngắn kết hợp 2 cạnh tính theo phương dài. Tổng 4 cạnh tạo thành một bản sàn 4 cạnh 

*

Bố trí thép mũ sàn

Khi đó để tính toán độ dài thép mũ sàn cần phải đo chiều dài cạnh sàn ngắn và dài. Từ đó áp dụng công thức đơn giản:

a = l1/4

Trong đó: 

a: chiều dài thép mũ sàn l1: chiều dài cạnh tính theo phương ngắn/ chiều dài cạnh tính theo phương cạnh dài

Chúng tôi vừa bật mí giúp bạn cách tính toán chiều dài thép mũ sàn. Mong rằng bạn sẽ nắm bắt được và áp dụng chuẩn cho công trình thi công. Tuy nhiên bạn đừng quên để đảm bảo công trình đảm bảo thì hãy tìm hiểu thêm bảng tra chọn thép sàn, cách bố trí thép sàn,…

Thẻ: Bảng tra chọn thép sàn • cách tính chiều dài thép sàn • khoảng cách đan thép sàn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính