Cách Tính Điểm Trung Bình Cả Năm Lớp 12, Công Thức Và Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2021

Theo như cách tính điểm xét tốt nghiệp mới được quy định bởi Bộ GD&ĐT, 70% kết quả sẽ dựa vào bài thi THPT Quốc gia. Và chỉ 30% sẽ căn cứ vào điểm trung bình lớp 12. Chính vì vậy, khả năng điểm tổng kết lớp 12 được 7 thì bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị trượt tốt nghiệp. Vậy cách tính điểm tổng kết cả năm như thế nào và có cần lưu ý gì khi xét tốt nghiệp, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách tính điểm trung bình cả năm lớp 12

1. Công thức tính điểm tổng kết cả năm lớp 12

*

Tính điểm tổng kết cả năm ra sao?

Cách tính điểm tổng kết cả năm lớp 12 sẽ dựa vào điểm của từng kỳ. Trong một kỳ học, bạn sẽ phải học tối thiểu 13 môn. Như vậy, điểm trung bình 1 kỳ = Điểm trung bình 13 môn/13. Và điểm trung bình cả năm = (Điểm trung bình kỳ 1 + Điểm trung bình kỳ 2*2)/3.

Theo như cách tính điểm trung bình cả năm lớp 12 thì điểm kỳ 2 sẽ được nhân đôi. Chính vì vậy, nếu kỳ 1 bạn có lỡ xao nhãng học hành, đạt kết quả không như ý muốn thì có thể cố gắng ở kỳ sau để có được điểm tổng kết tốt nhất.

2. Tổng kết 7 phẩy có cơ hội đậu tốt nghiệp năm 2020?

*

Điểm tổng kết lớp 12 tác động như thế nào đến xét tốt nghiệp?

Tổng kết 7 phẩy vẫn có cơ hội đậu tốt nghiệp 2020. Bởi theo như công thức tính điểm xét tuyển mới, thì cách tính điểm tổng kết cả năm sẽ vẫn tác động 30% vào điểm xét tốt nghiệp. Như vậy, điểm trung bình lớp 12 càng cao, thì cơ hội bạn đậu tốt nghiệp cũng sẽ tăng theo. Ví dụ điểm trung bình năm lớp 12 bạn được 7.0, mỗi môn thi chỉ cần đạt 4 điểm cùng điểm khuyến khích 1.5 (nếu được nghề loại giỏi) thì cơ hội đỗ tốt nghiệp vẫn được đảm bảo chắc chắn.

Tuy nhiên, cũng bởi vì chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, nên điểm tốt nghiệp vẫn phụ thuộc rất nhiều vào kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu bạn không đạt kết quả tốt trong tổ hợp 3 môn xét tốt nghiệp là ngữ văn, toán, tiếng anh thì nguy cơ trượt tốt nghiệp vẫn rất cao. Bởi bài thi này tổng hợp kiến thức từ lớp 10, nên sẽ gây khó khăn cho các em có học lực chưa tốt. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng như các em rất lo lắng về cách tính điểm mới này.

3. Cách tính điểm xét tốt nghiệp 2020 mới nhất

*

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp 2020 đối với từng đối tượng

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp chia thành hai. Một loại áp dụng cho bậc học phổ thông bình thường, đa số các em học sinh sẽ được tính điểm theo công thức này. Còn một công thức dành cho giáo dục thường xuyên. Hai công thức chỉ chênh nhau 1 chút ở số bài thi xét tuyển.

Qua công thức có thể thấy cách tính điểm trung bình cả năm lớp 12 sẽ đóng góp 30% vào tổng điểm. Chính vì vậy, nếu bạn học chưa tốt 4 môn thi tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia thì hãy thật chăm chỉ ở năm cuối, đạt kết quả và thành tích tốt nhất.

4. Điều kiện để xét tốt nghiệp năm 2020 mới nhất

Để xét tốt nghiệp 2020, điều kiện cần được đảm bảo nhất là tất cả các bài thi không bị điểm liệt. Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì điểm liệt ở đây được cho là 1 điểm. Chính vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn phải được 2 điểm trở lên đối với mỗi bài thi để đảm bảo được cơ hội xét tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong năm 2020 thì chế độ cộng điểm ưu tiên vẫn không có nhiều thay đổi. Mức cao nhất là 0.5 điểm. Cũng tương tự, quy chế thi cũng vẫn giữ như năm 2019. Vì vậy, các bạn học sinh có thể dễ dàng tham khảo trước để nắm được thông tin đầy đủ và rõ ràng hơn.

Xem thêm: hướng dẫn Mẫu Sổ Công Văn Đi, hướng dẫn Mẫu Sổ Theo Dõi Công Văn Đến

5. Thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng

*

Sinh viên đại học Lạc Hồng tích cực tham gia các kỳ thi khoa học sáng tạo

Là một trong những trường hàng đầu về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo các ngành đa dạng, đại học Lạc Hồng là sự lựa chọn của rất nhiều em học sinh. Thêm nữa, phương thức tuyển sinh của trường cũng rất đa dạng, tạo điều kiện tối đa cho các em học sinh có cơ hội trúng tuyển. Trường có tổng cộng 4 phương thức tuyển sinh chính:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020Xét tuyển đại học theo kết quả học bạ lớp 12

– Tổng điểm 3 môn (theo tổ hợp xét tuyển) cả năm lớp 12 trong học bạ ≥ 18 điểm

– Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm

Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12)Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Lạc Hồng hoặc ĐH Quốc gia TP.HCMXét tuyển thẳng vào Đại học

– Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học, cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

– Thí sinh có học lực loại khá 3 năm lớp 10, 11, 12.

– Thí sinh học tại các trường chuyên.

– Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế.

– Thí sinh thuộc 200 trường Top đầu cả nước.

– Thí sinh thuộc các trường THPT có ký kết nghĩa – hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Với phương thức đa dạng như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn cách xét tuyển phù hợp với bản thân. Cách xét tuyển dựa trên kết quả học bạn sẽ đưa bạn đến với các ngành học như Dược, Cơ điện tử, Tài chính ngân hàng. Với cách tính điểm trung bình cả năm đơn giản, dễ dàng, cơ hội trúng tuyển sẽ rất cao.

Xem thêm: Quy Trình Khám Bệnh Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương

Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ kiến thức cho các vị phụ huynh, các em học sinh về cách tính điểm tổng kết cả năm và cách xét tốt nghiệp năm 2020. Chỉ cần không bị điểm liệt, đạt điểm cơ bản với điểm trung bình lớp 12 từ khá đến trung bình khá là bạn đã có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp rồi. Hơn nữa, Đại học Lạc Hồng với phương thức tuyển sinh đa dạng, chất lượng tốt, ngành đào tạo đa dạng sẽ là điểm đến lý tưởng của các em học sinh trong năm 2020.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính