Cách Tính Điểm Thi Tcf Cho Du Học Sinh, Ôn Thi Tcf Như Thế Nào

Trang chủ Blog Du học Châu Âu Du học Pháp Thủ tục du học Pháp LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI TCF?

*

QMI EDUCATION: Để có thể du học Pháp hệ cử nhân hoặc cao hơn thì điều kiện tiên quyết mà bạn cần có chính là mức độ thành thạo ngôn ngữ hay nói cách khác chính là chứng chỉ tiếng Pháp. Hiện nay có 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp phổ biến là DEFL/DAFL và TCF. Ở bài viết này, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về TCF và các tips luyện thi TCF hiệu quả nhé!

I. TCF LÀ GÌ?

TCF hay Test de connaissance du français là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp do Bộ Giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu Pháp tổ chức nhằm đánh giá mức độ thành thạo ngôn ngữ của các du học sinh Pháp

II. TCF CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Hiện nay, chứng chỉ TCF có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau khi hết thời hạn, chứng chỉ không còn hiệu lực và bạn phải đánh giá lại trình độ của mình.

Đang xem: Cách tính điểm thi tcf

III. CHỨNG CHỈ TCF CÓ MẤY LOẠI?

Để phù hợp với mục đích và nguyện vọng của mỗi bạn du học sinh, TCF được chia làm 2 loại:

TCF – DAP là chứng chỉ dành cho những sinh viên muốn đăng ký học chương trình cử nhân năm nhất (Licence 1), năm 2 (Licence 2), các trường kiến trúc hay các chương trình cử nhân năm nhất ngành Y (PAES). Kỳ thi TCF – DAP được tổ chức mỗi tháng một lần bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 của năm sau.TCF – TP là chứng chỉ dành cho các sinh viên quốc tế muốn du học tại Pháp chương trình cử nhân năm 3 (Licence 3), các chương trình thạc sĩ (Master) hay tiến sĩ (Doctorat) hay các sinh viên muốn học tại các trường thương mại, kỹ sư hay chỉ đơn thuần là đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình. Kì thi TCF – TP được tổ chức mỗi tháng một lần xuyên suốt cả năm.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Trang 70, 71 Tập 2, Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1, Tập 2

*

ĐƠN ĐĂNG KÍ THI TCF

*

*

IV. CẤU TRÚC CỦA MỘT BÀI THI TCF?

Một bài thi TCF gồm 2 phần, giữa 2 phần có một khoảng thời gian nghỉ kéo dài 5 phút:

Phần 1: Thi trắc nghiệm

Bạn có một tiếng rưỡi để hoàn thành 3 bài thi:

Nghe hiểu : 29 câu ~ 25 phútNgữ pháp: 18 câu ~ 15 phútĐọc hiểu: 29 câu ~ 45 phút

Phần 2: Thi viết

Bạn có một tiếng (đối với kỳ thi TCF – TP) hoặc một tiếng rưỡi (đối với kỳ thi TCF – DAP) để hoàn thành một bài thi viết theo chủ đề cho sẵn.

Xem thêm: Tiểu Luận Về Khí So2 Và Những Ảnh Hưởng Tới Môi Trường Không Khí

V. KHI NÀO NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ THI

Kết quả thi sẽ được gửi về cho bạn trên trang Campus France hoặc bạn có thể đến trực tiếp nơi thi để nhận sau 3 tuần.

VI. TIPS ĐẠT KẾT QUẢ TỐT BÀI THI TCF

Cần nắm rõ cấu trúc đề thiCần ôn thi thật sự nghiêm túc, nắm vững kiến thức và không ngừng trau dồi các kỹ năngChuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết cho ngày thi: chứng minh thư, bút bi đen, …Ngoài ra, bạn có thể đem theo một chiếc đồng hồ để theo dõi thời gian làm bài và phân bổ thời gian cho các bài thi một cách hợp lý

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính