Hướng Dẫn Cách Tính Công Suất Pin Mặt Trời ? Khái Niệm Kwp Là Gì

Năng lượng mặt trời hiện nay đã và đang được khai thác và sử dụng rộng rãi. Nó không những mang lại những giá trị về kinh tế mà còn có giá trị về thẩm mỹ và bảo vệ môi trường. Để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mang lại hiệu quả cao nhất.

Đang xem: Cách tính công suất pin mặt trời

*
*
*
*
*
*
*

Tính toán kích cỡ tấm pin mặt trời chính xác đảm bảo được lượng điện cung cấp cho các tải đầy đủ

Chính vì vậy người ta sẽ tiến hành khảo sát mức độ hấp thụ năng lượng mặt trời của các tấm pin mặt trời trên nhiều vùng khác nhau. Sau đó chúng ta có được các hệ số hấp thụ bức xạ mặt trời trung bình của các tấm pin mặt trời tại vùng miền đó. Hệ số này chính là hiệu suất của hấp thu năng lượng mặt trời và bức xạ mặt trời. Hiện nay ở nước ta mỗi tấm pin mặt trời đều có các thông số Wp của nó. Để tính được tổng số pin mặt trời cần sử dụng cho hệ thống. Chúng ta chỉ cần lấy tổng Wp cần có của dự án chia cho thông số Wp của tấm pin. Sẽ ra được số lượng các tấm pin mặt trời cần dùng đến cho hệ thống. Tính toán công suất điện mặt trời của các tấm pin trên chỉ là con số tối thiểu các tấm pin cần sử dụng. Tuy nhiên chúng ta có càng nhiều các tấm pin mặt trời thì hệ thống hoạt động càng tốt hơn. Đồng thời tuổi thọ sử dụng của hệ thống cũng như của ắc quy sẽ cao hơn.

Xem thêm: mẫu nhà văn phòng công ty

Xem thêm: Tổng Diện Tích Xây Dựng Là Gì ? Các Tiêu Chuẩn Tính Toán Diện Tích Xây Dựng

Tính toán công suất điện mặt trời cho hệ thống ắc quy

Ắc quy sử dụng cho hệ thống điện mặt trời chính là loại ắc quy chuyên dụngdeep-cycle. Nó cho phép hệ thống xả sâu nhất và nạp đầy cực nhanh. Đồng thời nó cho phép nạp xả nhiều lần trong ngày mà không bị hư hỏng từ bên trong. Chính vì vậy nó cực kỳ bền bỉ và có tuổi thọ sử dụng lâu nhất trong tất cả các loại ắc quy. Đầu tiên chúng ta phải tính được dung lượng bình ắc quy cần sử dụng cho hệ thống. Tổng dung lượng ắc quy cần sử dụng là dong lượng ắc quy cần sử dụng cho tải tiêu thụ trong những ngày pin mặt trời không tạo ra điện. Ví dụ như trời mưa, trời râm mát… Chỉ số trung bình của hiệu suất điện mặt trời là 85%. Chính vì vậy để tính dung lượng ắc quy cần sử dụng cho hệ thống điện mặt trời. Chúng ta lấy số Wh của tải tiêu thụ chia cho 0.85 sẽ cho ta kết quả. Mức xả sâu nhất của hệ thống ắc quy cho phép là 0.6. Ta chỉ cần lấy số Wh của bình ắc quy ở trên chia cho 0.6 sẽ ra được kết quả.

Kết quả tính toán công suất điện mặt trời của hệ thống ắc quy ở trên chỉ là con số tối thiểu nhất. Chính vì vậy khi lắp đặt chúng ta nên lắp dự phòng thêm bình ắc quy. Để hệ thống được vận hành tốt hơn và có tuổi thọ sử dụng cao hơn.

Địa chỉ lắp đặt vàtính toán công suất điện mặt trời uy tín

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính