#1 : Cách Tính Băng Trong Bida 3 Băng, Hướng Dẫn Cách Tính Băng Trong Bida Mới Nhất 2020

Bida phăng thực tế chỉ là cách gọi thuần Việt về trò chơi có tên tiếng Anh là Bida France. Hiện nay bida phăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng những người chơi yêu thích bộ môn này trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam. Trong số đó, cách tính nút bida phăng được cho là vô cùng quan trọng để giúp cho thế trận trên bàn bi ở thế dễ chơi nhất.

Đang xem: Cách tính băng trong bida

Cách tính nút bida phăng chuẩn nhất

Để có thể chơi được bida phăng một cách điêu luyện nhất thì người chơi sẽ luôn phải tính toán đường đi nước bước sao cho phù hợp nhất. Tránh tạo ra các lỗ hổng cho đối thủ có cơ hội chiến thắng trước mình. Sau đây, Top Game Hot sẽ hướng dẫn bạn cách tính nút bida phăng đơn giản nhất được dựa trên điều kiện bàn chuẩn.

Đầu tiên, các bạn cần biết được chỉ số chính xác của ép phê (effet):

Với 1 effet bi sẽ tương ứng lệch 1 nút đường dài và khoảng nửa nút đường ngắn.Còn đối với 2 effet bi sẽ bị lệch khoảng 2 nút đường dài cùng với 1 nút đường ngắn.3 effet bi tương ứng lệch 3 nút đường dài và 1,5 nút đường ngắn.

Xem thêm: đồ án phốt phát hóa

Bạn đọc cũng có thể tham khảo ảnh minh họa dưới đây để dễ hình dung và hiểu hơn về số effet ta sẽ sử dụng từ 0 đến 4.

*
*
*
*
*

Tạo thế gom biSử dụng kỹ thuật ép phê thuận: tiến hành đánh một nửa bi đỏ để effet thuận bên với bi bi vàng. Lưu ý là đẩy mạnh cơ để bi đỏ có thể dội ngược lại.Đánh bida sát băng: Để kéo 1 băng đỏ về trúng bi vàng đòi hỏi bạn cần để thấp cơ xuống. Tức là chúi cơ để effet dưới bụng bi rồi đánh lực kéo. Nếu bi chủ (màu trắng) chạm ba góc tư bi đỏ thì khả năng mới trúng được bi vàng.

Xem thêm: Khóa Học Ngắn Hạn Về Tài Chính Kế Toán, Các Khóa Đào Tạo Ngắn Hạn Cho Doanh Nghiệp

Lưu ý cho những bạn mới chơi: Nếu chỉ để effet thông thường, lúc đó bi chủ sẽ vào băng quá nhanh khi vừa tiếp xúc bi chạm. Vì thế hãy ép phê dưới bụng bi rồi mới đánh lực kéo. Chúi đầu cơ xuống, để cán cao hơn và đánh lực khéo léo để thêm độ hồi.

Như vậy là với cách tính nút bida phăng Top Game Hot cung cấp, hy vọng đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong cách chơi bida phăng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính