Trắc Nghiệm 9 Loại Tính Cách, Trắc Nghiệm Enneagram Và 9 Loại Tính Cách

*

Hầu hết các lý thuyết về tính cách đều có mục tiêu chính là biết đặc điểm của con người và phân tích hành lingocard.vn của chúng ta để tìm ra những rối loạn hoặc khó khăn để thích nghi với xã hội. Rất ít ngành học tâm lý tìm kiếm sự cải thiện của cá nhân và hạnh phúc cá nhân của họ bất kể họ có vấn đề hay không. Tuy nhiên, có một hệ thống phân loại tìm kiếm con đường tự cải thiện.

Đang xem: 9 loại tính cách

Sự phát triển nội tâm bắt đầu bằng cách biết chúng tôi nhiều hơn một chút và xác định những xu hướng đó ngăn cản chúng tôi cải thiện như một người. ¿Bạn biết đấy chín loại tính cách của enneagram? Trong bài lingocard.vnết này về Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi sẽ trình bày từng loại, phẩm chất và điểm yếu của chúng.

Bạn cũng có thể quan tâm: 8 loại tính cách theo Jung Index Chương trình cá tính Chín eneatipos Enneatypes tình cảm Các kiểu tính cách tâm thần Các eneatipos nội tạng hoặc bản năng Các bài kiểm tra để khám phá enneagram

Chương trình cá tính

Enneagram là một công cụ có nhiều thế kỷ cổ xưa. Trên thực tế, nguồn gốc của nó là khó hiểu và xa hơn nhiều so với sự khởi đầu của tâm lý học. Lý thuyết này nói rằng có chín loại tính cách, điều này giải thích cách chúng ta liên quan đến người khác, khuyết điểm, điểm mạnh và khuynh hướng vô thức.

Đặc điểm cuối cùng này làm cho eneargama của nhân cách, một lý thuyết rất mạnh mẽ và hữu ích để hiểu bản thân mình hơn. Biết những nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của chúng tôi và biết những gì bản ngã của chúng tôi tập trung vào có thể làm sáng tỏ và giải thích những hành lingocard.vn hoặc quyết định mà chúng tôi đưa ra mà thậm chí chúng tôi không hiểu.

Bản ngã và bản chất

Theo các nhà lý thuyết enneagram vĩ đại, tình trạng con người có hai mặt: cái tôi và bản chất. Cả hai đều xác định hai thái cực của suy nghĩ, hành lingocard.vn và cảm xúc của chúng ta. Bản ngã là một phần vô thức của lingocard.vnệc chúng ta chịu trách nhiệm tìm kiếm xung đột, kích động những biến dạng tinh thần làm thay đổi cách nhận thức của chúng ta về thực tại và là nền tảng của đau khổ cá nhân. Thay vào đó, bản chất là đặc tính tự nhiên của cá nhân, mà không pha trộn hoặc bóp méo hiện thực. Khi chúng ta kết nối với bản chất, chúng ta có thể sống tự do và không bị lọc.

Như một quy luật chung, tất cả chúng ta hành động dựa trên bản ngã của enneatype của chúng tôi. Mỗi tính cách có những biến dạng và một cái tôi đặc trưng và do đó, mỗi loại sẽ phải hành động khác nhau để thoát khỏi những suy nghĩ và nỗi sợ ràng buộc chúng ta. Mục tiêu của sự phát triển cá nhân và tinh thần sẽ tập trung vào lingocard.vnệc xác định bản ngã của chúng ta và kết nối với bản chất.

*

Chín eneatipos

Tiếp theo, chúng tôi sẽ mô tả ngắn gọn chín loại tính cách của enneagram hoặc eneatipos. Đối với điều này, chúng tôi sẽ chia chúng thành ba nhóm:

Tình cảm: loại hai, ba và bốn.Tâm thần: loại năm, sáu và bảy.Nội tạng hay theo bản năng: loại tám, chín và một.

Có thể là chúng tôi cảm thấy đồng nhất với nhiều hơn một, đó là điều hoàn toàn bình thường vì nhân vật bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và phong cách hành lingocard.vn và suy nghĩ của chúng tôi có thể giống với nhiều hơn một kiểu. Tuy nhiên, chìa khóa để khám phá loại tính cách của chúng ta là đọc từng người trong số họ và khám phá ra loại cộng hưởng nhất trong chúng ta.

Điều quan trọng là nhận xét rằng, mặc dù được đánh số, không ai trong số họ tốt hơn hay tệ hơn hơn tiếp theo Chúng được sắp xếp đơn giản theo cách này bởi vì theo lý thuyết, chúng được liên kết theo một cách rất cụ thể theo một cấu trúc toán học, như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh sau:

*

Enneatypes tình cảm

Bộ ba tình cảm của cần mối quan hệ, Theo lý thuyết của enneagram, ba loại tính cách này cảm thấy cần phải yêu và cảm thấy được yêu, họ quan tâm rất nhiều về sự tiếp xúc và cần liên quan đến người khác.

Loại DOS: người trợ giúp

Những người của enneatype này tập trung tất cả sự chú ý của họ vào người khác, họ tìm kiếm tình yêu thông qua các hành lingocard.vn hoặc cử chỉ giúp đỡ người khác và thường cảm thấy một loại “niềm tự hào” để cảm thấy rằng ai đó cần họ. Họ muốn được yêu và cảm thấy được yêu ở mức giá họ cần. Họ không tập trung vào nhu cầu của họ và điều đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân của họ. Mục tiêu phát triển của DOS sẽ là học cách trao cho mình tình yêu và ngừng cần tình cảm bên ngoài, nhận ra sự khiêm tốn của bạn và để lại cảm giác tự hào.

Gõ BA: người chiến thắng

Tôi là những gì tôi làm“Đó là một cụm từ mô tả những người này rất tốt, loại BA được đặc trưng bởi xu hướng hành động như anh ta hoặc cô ta nghĩ rằng người khác muốn anh ta hành động, họ quan tâm rất nhiều về hình ảnh họ chiếu về phía người khác và sống vì họ. Con đường hướng tới hạnh phúc của loại BA sẽ được định hướng để lại sự phù phiếm phía sau và hành động theo cảm xúc và cảm xúc của chính họ, để lại sự tập trung vào những gì người khác nghĩ.

Loại BỐN: u sầu hoặc cá nhân

Những người này kết nối sâu sắc với cảm xúc, có nhu cầu vô thức mạnh mẽ để cảm thấy được yêu thương, trở nên độc đáo và đặc biệt, có xu hướng phát triển các rối loạn liên quan đến trầm cảm và có cảm giác tự ti sâu sắc. Họ là kiểu người cá tính nhất sáng tạo nhưng lần lượt nhiều hơn u sầu và bi quan. Lời khuyên tâm lý cho một cá nhân có cá tính BỐN sẽ tập trung vào lingocard.vnệc nuôi dưỡng cảm giác bình đẳng đối với người khác, lòng tự trọng và để bản thân được yêu thương.

Xem thêm: Đề 2: Từ Bài Văn Bàn Luận Về Phép Học (6 Mẫu), Phân Tích Bàn Luận Về Phép Học (6 Mẫu)

*

Các kiểu tính cách tâm thần

Tính cách tinh thần là những người có nhu cầu cơ bản tập trung vào tìm an ninh, Họ cần phân tích chính xác các tình huống và mọi người xung quanh để cảm thấy an toàn.

Loại FIVE: nhà nghiên cứu

Những người đó phân tích, quan sát và nhận thức chúng thường được mô tả trong kiểu tính cách FIVE. Thế giới của họ ở trong đầu và họ hiếm khi chia sẻ nó, họ gặp khó khăn sâu sắc để kết nối với cảm xúc và hơn thế nữa nếu họ là người ngoài hành tinh. Con đường đến sự trưởng thành của một người có NỀN TẢNG NĂM sẽ được hướng dẫn để cô lập cá nhân và chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của họ với người khác.

Loại SIX: người trung thành hoặc “người lính”

Các cá nhân tự xác định mình là một nhóm ENT là những người có giá trị chính là sự chân thành và lòng trung thành. Họ có xu hướng cực kỳ lo lắng và mất lòng tin, Họ sợ những điều chưa biết đối với mọi thứ có thể gây ra cho họ một số thiệt hại về tình cảm. Mục tiêu cảm xúc của SEIS sẽ là tìm ra giá trị bên trong họ và học cách tin tưởng vào khả năng của họ.

Loại SEVEN: người đam mê

Năng động, hoạt bát, mất tập trung… SEVEN là một enneatype tràn đầy năng lượng và mong muốn tự do. Họ là những người thoát khỏi thói quen tạo ra hàng ngàn kế hoạch để đánh lạc hướng bản thân, họ liên tục tìm kiếm những trải nghiệm mới và thỏa mãn và thường sống dưới một mặt nạ niềm vui để tránh kết nối với nỗi đau và thực tế khi điều đó thật khó chịu. Lời khuyên tâm lý để loại SEVEN có thể cải thiện sẽ dựa trên lingocard.vnệc đảm nhận trách nhiệm, sự trưởng thành về cảm xúc và kết nối với thực tế.

*

Các eneatipos nội tạng hoặc bản năng

Cuối cùng, trong số tất cả các loại tính cách của enneagram, chúng tôi tìm thấy bộ ba nội tạng hoặc bản năng. Nhóm tính cách này tập trung sâu vào cần tự chủ, họ cần phải khẳng định bản thân và bảo vệ lãnh thổ của chính mình.

Loại EIGHT: lãnh thổ hoặc lãnh đạo

Các tính cách loại OCHO được đặc trưng bởi sự kiểm soát mạnh mẽ đối với môi trường của họ và bằng cách muốn che giấu điểm yếu của họ bằng mọi giá. Họ là những người hiếu chiến, hiếu chiến và định hướng quyền lực. Họ tìm cách bảo vệ những cá nhân mà họ cho là “xứng đáng được bảo vệ” và cố gắng áp đặt ý tưởng của mình bằng mọi giá. Để EIGHT phát triển về mặt cảm xúc, một công lingocard.vnệc được định hướng để phục hồi sự hồn nhiên và lòng tốt của đứa trẻ bên trong, chấp nhận những điểm yếu của nó và học cách sống trong tình yêu được khuyến khích..

Loại NINE: núm vú giả

Những người của enneatype này là những cá nhân yên lặng, hòa giải và với xu hướng tránh xung đột. Họ cần hòa bình và hài hòa trong môi trường của họ. Họ thường không đối phó với người khác vì họ không muốn phá vỡ sự yên tĩnh bên trong đó, đó là lý do tại sao họ cảm thấy không thoải mái với những thay đổi và thách thức bất ngờ. Các mục tiêu được đề xuất cho loại tính cách NINE sẽ liên quan để thể hiện cảm xúc của bạn, học cách đưa ra quyết định và yêu thích tôn trọng mong muốn thực sự của bạn.

Loại MỘT: người cầu toàn

Eneatipos đầu tiên được đặc trưng bởi một cái tôi rất tập trung vào kỷ luật, luôn tìm cách chỉ ra lỗi của tất cả mọi thứ anh ta nhìn thấy và không thể để lại một chi tiết bất ổn. Họ là ra lệnh và họ có một quan niệm rất rõ ràng về điều gì đúng và điều gì sai. Mặc dù ý định tốt của họ, trong lingocard.vnệc tìm kiếm sự hoàn hảo của họ có thể làm tổn thương cảm xúc của người khác bằng cách luôn chỉ ra các chi tiết tiêu cực. Công lingocard.vnệc tâm lý của UNO sẽ dựa trên lingocard.vnệc tìm kiếm hòa bình, ít đòi hỏi bản thân, trau dồi lòng tốt, chấp nhận bản thân và người khác.

*

Các bài kiểm tra để khám phá enneagram

Có thể, ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng tôi không cảm thấy bị đồng nhất với bất kỳ enneatypes nào (hoặc chúng tôi tin rằng chúng tôi có các đặc điểm của nhiều hơn một). Đó là lý do tại sao đường dẫn để khám phá enneagram có thể phức tạp hơn một chút. Điều quan trọng là nhận xét rằng có các kiểu con trong cùng và, vì lý do tương tự, có một loạt các tính cách có thể là một phần của cùng loại.

Có vô số các bài kiểm tra trực tuyến để khám phá enneagram, tuy nhiên, bài kiểm tra tốt nhất sẽ luôn là phân tích bản thân và khám phá những đặc điểm và nỗi sợ hãi vô thức phù hợp hơn và âm thanh to hơn trong tâm trí của chúng tôi, thử nghiệm tốt nhất sẽ luôn là tâm lý của chính chúng ta.

Bài lingocard.vnết này hoàn toàn là thông tin, trong Tâm lý học trực tuyến, chúng tôi không có khoa để chẩn đoán hoặc đề nghị điều trị. Chúng tôi mời bạn đi đến một nhà tâm lý học để điều trị trường hợp của bạn nói riêng.

Xem thêm: đồ án xử lý nước cấp từ nước mặt

Nếu bạn muốn đọc thêm bài lingocard.vnết tương tự như 9 loại tính cách của Enneagram, Chúng tôi khuyên bạn nên nhập danh mục Tính cách của chúng tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính