Bài văn khấn cúng ban Thần tài ngày rằm tháng 7 chuẩn

[ad_1]Cúng rằm tháng 7 ban Thần tài là một trong những nghi lễ quan trọng vào ngày rằm tháng 7 hàng năm. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn bài văn khấn Thần tài ngày rằm tháng 7 chuẩn. Các bạn tham khảo nhé!Cách cúng ban thần tài ngày rằm tháng 7

Cách cúng ban thần tài ngày rằm tháng 7

Cúng ban Thần tài ngày rằm tháng 7 (15/7 Âm lịch) là một ngày cúng quan trọng. Ngày này được nhiều gia đình trông đợi để thực hiện nghi lễ nhằm thể hiện lòng thành và để cầu xin một năm mua may bán đắt, đặc biệt là với những gia đình có làm ăn buôn bán và kinh doanh.

Đầu tiên, trước khi thực hiện cúng Thần tài rằm tháng 7, các bạn cần dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ bàn thờ ông Thần tài và Thổ địa. Sau đó, các bạn hãy chuẩn bị các lễ vật sau đây:

 • Gạo tẻ, tiền vàng mã, muối hạt sạch, thuốc lá.
 • Bộ tam sên gồm thịt lợn ba chỉ luộc, 3 quả trứng luộc và 3 con tôm.
 • Hoa tươi (hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng…).
 • Tiền lẻ, 1 đĩa bánh kẹo, đèn cầy (nến), hương thắp (nhang).
 • 3 chén nước và 3 chén rượu.
 • Trái cây: Mua đủ 5 loại quả (ngũ quả).
 • Trầu cau: 1 quả cau và 1 lá trầu.
 • Xôi đỗ xanh.
 • Sắm lễ cúng Thần tài có thể có cá lóc nướng, lợn quay, bánh hỏi hoặc không cần (tùy theo văn hóa của địa phương và điều kiện của mỗi gia đình).

Lưu ý: Lễ vật cúng Thần tài có thể thay đổi, thêm bớt sao cho phù hợp với văn hóa, phong tục vùng miền và điều kiện của gia chủ.

Sau khi đã chuẩn bị xong các lễ vật cúng Thần tài rằm tháng 7, các bạn có thể tham khảo cách bày trí mâm cúng như sau:

 • Ở giữa ông Thần tài và Thổ địa, bạn đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 3 chén nước sạch đầy. Bạn hãy đặt bình hoa ở bên tay phải và đĩa hoa quả ở bên tay trái. Trầu cau thì bạn đặt ở phía trước lọ hoa.
 • Với những gia đình có đặt thêm cóc ngậm tiền thì các bạn nên bày trí ở bên trái bàn thờ và ở ngay phía trước thần tài. Tuy nhiên, các gia chủ lưu ý là sáng ra thì phải quay cóc ra ngoài và tối thì lại quay cóc vào trong.
 • Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm tô sứ đẹp rồi đổ đầy nước sạch vào tô và ngắt một vài cánh hoa rải trên mặt nước.

 


Bài văn khấn cúng thần tài ngày rằm tháng 7

Bài văn khấn cúng thần tài ngày rằm tháng 7

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, các bạn hãy thắp hương để cúng Thần tài rằm tháng 7 và đọc bài văn khấn cúng Thần tài rằm tháng 7 dưới đây:


Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm…
Tín chủ chúng con là…
Ngụ tại…
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản Gia Táo quân, Thần tài vị tiền và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.
Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, Thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao này không biết lấy gì đền báo.
Do vậy kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.
Giãi bày tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (cúi lạy 3 lần)

>>> Xem thêm:

 

Trên đây là bài văn khấn cúng ban Thần tài ngày rằm tháng 7 chuẩn mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/bai-van-khan-cung-ban-than-tai-ngay-ram-thang-7-chuan-9782

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp