Vịt om sấu là một trong những món ăn đặc sản của miền Bắc được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn làm thực đơn hằng ngày. Món vịt om sấu, không chỉ có vị thơm, béo ngậy của vịt mà còn có vị chua thanh thanh của sấu ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Bạn đã biết cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị mà lại đơn giản dễ làm chưa? Nếu chưa thì hãy để META.vn mang đến cho bạn cách làm ngay sau đây nhé!
Cách nấu vịt om sấu miền Bắc đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 con vịt 1,5kg (nên chọn vịt cỏ, nhiều thịt và ít mỡ)
Hành củ, sả đem tách vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo và băm nhỏ.
Hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Sơ chế vịt
Lấy muối và chanh xát lên phần thịt vịt để loại bỏ mùi, rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau khi chặt xong, bạn đem ướp với hành củ, gừng, sả, riềng đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 3: Xào vịt
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun đến khi dầu sôi thì cho nốt phần gừng, sả, hành củ, riềng băm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp đó, bạn đổ vịt vào xào cho chín sơ.
Bước 4: Om vịt
Đổ vịt vào nồi, đổ nước ngập thịt và đun sôi.
Đợi nước sôi thì bạn hớt bỏ bọt rồi cho sấu vào, ninh nhỏ lửa.
Ninh khoảng 30 phút thì cho khoai vào ninh bở.
Khi thấy khoai bở thì bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng và cho rau rút vào, đảo đều và tắt bếp. (Lưu ý: Rau rút rất nhanh chín và dễ vàng, do đó cần vớt ra ngay.)
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Sau khi đã thực hiện thành công món vịt om sấu khoai sọ rau rút thì bạn chỉ cần múc ra bát tô và thưởng thức thành quả của mình.
Cách nấu vịt om sấu với măng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1/2 con vịt
1/2 bó mùi tàu
1 củ gừng
300g măng chua (chọn loại măng củ muối)
5 quả sấu tươi
1 chén rượu trắng
Hành lá, hành tím
Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…
Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, bát tô, thìa…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế rau củ
Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và đập dập.
Sấu đem cạo vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước lạnh.
Măng đem cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ bớt vị chua, vớt ra và xả bằng nước lạnh, để ráo.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào xào măng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Hành tím đem lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Rau mùi tàu và hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Sơ chế vịt
Vịt đem khử mùi bằng cách xát muối và chanh rồi rửa sạch bằng nước sạch.
Chặt vịt thành miếng vừa ăn và rửa lại với rượu trắng và gừng đập dập để khử hết đi mùi hôi tanh.
Cho 1/2 thìa canh hạt nêm, muối, hạt tiêu xay vào thịt vịt, ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Xào vịt
Cho hành vào chảo, phi thơm thì đổ thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại.
Bước 4: Om vịt
Đổ thịt vịt và măng đã xào qua vào nồi, thêm nước vào ngập thịt và đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.
Tiếp theo, bạn hớt bỏ bọt và cho sấu vào đun đến khi nước đặc sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Sau khi đã thực hiện xong các công đoạn trên, bạn múc thịt ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
Trên đây là 3 cách nấu vịt om sấu miền Bắc ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công công thức này nhé!
Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua các sản phẩm làm vịt om sấu, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
>> Tham khảo thêm:
[ad_2]
View more information: https://meta.vn/hotro/cach-nau-vit-om-sau-tai-nha-cuc-ngon-nhu-ngoai-hang-1194