Xuất Ra Excel Bị Lỗi Font Chữ Trong Excel, File Xls Bị Lỗi Phông

Bạn nhận được tài liệu word, excel mà khi mở ra không thể xem được vì bị lỗi phông thì bạn có thể giải quyết bằng 1 trong 2 cách sau đây:Cách 1: Cài thêm phông còn bị thiếuCác văn bản bị lỗi phông thường được gõ bằng các chuẩn phông Tiếng Việt cũ như VNI hay TCVN3. Vậy cách đơn giản để sửa lỗi phông là cài thêm những phông này vào máy tính. Tải về những font này và hướng dẫn chi tiết cài đặt tại: Phông Tiếng Việt VNI và TCVN3Ưu điểm: Cách làm này khá đơn giả và nhanh gọn. Và các bạn sẽ không gặp các trường hợp lỗi phông tương tự nữa.Nhược điểm: Làm chậm máy tính của bạnBước 1: Chọn phần văn bản cần chuyển mã

Đang xem: Xuất ra excel bị lỗi font

*

Hình 1: Chọn phần văn bản bị lỗi phôngBước 2: Mở chương trình chuyển font của phần mềm Unikey– Nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở bên phải, góc dưới của màn hình, bảng hiện lên chọn “Tookit…

*

Hình 2: Chọn công cụ chuyển mã UnikeyBước 3: Chọn chuyển mã phông– Thực hiện chọn như hình dưới đây và nhấn “Convert”

*

Xem thêm: Tiểu Luận Về Quy Hoạch Treo Ở Nước Ta Hiện Nay Thực Trạng Và Giải Pháp

Hình 3: Tùy chỉnh các tham số chuyển mã phôngBước 4: Dán dữ liệu quay trở lại tài liệu của bạn– Quay trở lại tài liệu Word bị lỗi phông. Nhấn chuột phải chọn “Paste” (phím tắt: Ctrl + V). Bước 5: Chọn kiểu phông mới– Chọn kiểu phông “Times New Roman” cho văn bản của bạn.

*

Hình 4: Chọn kiểu phông Times New Roman cho văn bảnƯu điểm: Văn bản được chuyển về mã Unicode. Vì vậy, khi bạn chuyển văn bản này cho người khác thì họ sẽ không gặp lại trường hợp lỗi phông như của bạn.Nhược điểm: Chỉ giải quyết được vấn đề lỗi phông trên 1 văn bản mà bạn thực hiện.Tùy vào mục đích của mình mà các bạn chọn cách làm cho phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công !(theo http://tuvantinhoc.vn)

*

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 1 Trang 69 : Chia Một Số Cho Một Tích

Khi cài Vietkey thì phần mềm này sẽ tự động cài đặt các font Tiếng Việt vào máy của bạn nên bạn thấy đọc được (thực chất cũng như là cách 1 được nêu ở trên). Tuy nhiên, bạn cài Vietkey vào nhưng chắc ko dùng bao giờ? Vì chỉ toàn dùng Unikey thôi đúng ko ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel