10 Lợi Ích Của Việc Học Trực Tuyến

Theo như những cập nhật gần đây nhất, đại dịch do virus-Corona gây ra đã bùng phát và leo thang ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói đây là kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử khi toàn bộ học sinh và sinh viên đều được yêu cầu “tạm ngưng việc học” để ở nhà phòng bệnh. Việc chuyển đổi từ lớp học “truyền thống” sang học trực tuyến dường như là phương pháp giáo dục duy nhất và hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại để giúp trẻ duy trì việc học.

Đang xem: Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về phương pháp học trực tuyến

Tuy nhiên, khi nghe đến cụm từ “học trực tuyến”, nhiều cha mẹ vẫn còn rất ngần ngại cho phép con học ở thế giới online.? Giáo dục từ xa có thể là một phương pháp thay thế mang lại hiệu quả cao cho những học sinh có tính tự giác và có tinh thần học tập tốt. Nhưng nó cũng sẽ là một trở ngại rất lớn đối với những em chưa có tính tự giác, không thể đảm bảo theo kịp tiến độ học của các lớp học trực tuyến.

Học trực tuyến có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả học sinh. Tuy nhiên, cha mẹ nên tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của mô hình học này để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất dành cho con.

Xem thêm: luận văn thạc sĩ tổ chức công tác kế toán

Trong bài viết này, Everest Education sẽ cùng cha mẹ điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm của việc học trực tuyến. Điều này sẽ giúp cha mẹ có những cân nhắc phù hợp trước khi quyết định: Liệu bạn có thật sự sẵn sàng đăng ký một khóa học trực tuyến cho con hay không?

Những lợi ích của lớp học trực tuyến

Hình thức học trực tuyến có khá nhiều lợi ích đáng để cân nhắc. Dưới đây là một số ưu điểm hàng đầu được đánh giá bởi các em học sinh từng trải nghiệm lớp học trực tuyến.

Tính linh hoạt cao

Một trong những ưu điểm lớn nhất của các lớp học trực tuyến chính là sự linh hoạt.. Học sinh có thể học bất cứ nơi nào thuận tiện cho các em, và trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này không có nghĩa là chất lượng bài học sẽ kém hơn, chỉ là con sẽ được linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian, cách thức và nơi học. Trẻ sẽ không phải “bị mắc kẹt” trong một lớp học có bốn bức tường cùng 40 học sinh khác, mà thay vào đó, bài học có thể diễn ra ngay tại khu vườn trong sân nhà bạn, trên ghế phòng khách, hay thoải mái hơn là trên chính chiếc giường của trẻ.

Vì mọi thứ luôn có sẵn trên mạng trực tuyến, nên việc truy cập vào tài liệu học tập và gửi bài tập đều rất thuận tiện. Trẻ có thể chủ động tự lựa chọn thời gian và địa điểm học tập phù hợp,, miễn là con đảm bảo hoàn thành bài tập được giao và nộp lại trước thời gian quy định. Sự linh hoạt này chính là lý do tại sao giáo dục trực tuyến lại cực kỳ hiệu quả với những em học sinh có tính kỷ luật cao. Những em nhỏ hơn thì được khuyên là nên tham gia các khóa học trực tuyến có giáo viên quản lý trực tuyến với thời gian học cố định.

Xem thêm: *

*
*
*
*

Trong nỗ lực kiểm soát ảnh hưởng của dịch COVID-19 đếntình hình học tập của các học sinh trong cộng đồng Everest, chúng tôi hiểu được những khó khăn của cha mẹ và học sinh ở thời điểm hiện tại, và rất hy vọng có thể giúp phụ huynh phần nào giải quyết được vấn đề này. Nhằm khơi dậy xu hướng #keeponlearning, khuyến khích học sinh tiếp tục học hỏi mùa dịch bênh, Everest Education hiện đang cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí 1 tháng cho các chương trình Toán, Tiếng Anh và luyện thi IELTS. Thông qua đó, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn nhỏ duy trì việc học, tiếp tục phấn đấu không ngừng trên con đường gặt hái kiến ​​thức và quan trọng là không để vi-rút ngăn cản, làm gián đoạn việc học.

Để tìm hiểu thêm về không khí lớp học trực tuyến hiện tại của Everest, bạn có thể xem video dưới đây: https://www.youtube.com/watch?v=yZpTVyRGOO8