Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tình Bạn Hay Nhất, Viết 1 Đoạn Văn Nghị Luận (Khoảng 8

dụng Việc rut gọn cau văn dỏ. Viết 1 đoạn văn nghị luận (khoảng 8 câu) có sử dụng câu rút gọn về chủ để tình bạn. Bài $2c_{c}$

Đang xem: Viết đoạn văn nghị luận về tình bạn

*

Tan học. Tôi và Nghi đang thong thả bước trên đường về nhà. Bỗng dưng mây đen kéo đến đen nghịt cả bầu trời. Người đi đường rảo bước về nhà hay tìm nơi ẩn trú. Nghi nắm chặt tay tôi nói như giục: ” Mưa! Mưa! Chúng ta chạy nhanh về nhà kẻo ướt!”. Nhưng không kịp, chỉ trong chớp mắt, một trận mưa to trút xuống ào ào như thác chảy, phủ cảnh trời màu trắng đục. Mãi gần nửa giờ sau mưa mới bắt đầu nhẹ hột rồi dứt hẳn. Mưa đã tạnh. Qua làn mây trắng mỏng, mặt trời chiếu ánh sáng dịu xuống mặt đường sạch bụi. Ngoài đường xe cộ tấp nập, khách bộ hành lại nhộn nhịp qua lại. Tôi và Nghi nhanh chân bước vội về nhà.
Các bạn ai ai cũng đều có ít một người bạn chứ?Trên đời này ai chả có bạn, nhưng để có một người bạn tốt và hiểu mình thì thật là khó. Ôi! Có tình bạn chỉ là thoáng qua, nhưng cũng có tình bạn lâu bền gắn bó với nhau suốt đời. Tình bạn đẹp khi những người bạn hiểu nhau và ta luôn hiện diện trong lòng họ. Tình bạn mang nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là về tinh thần. Tình bạn cho ta một sức mạnh thần kì. Khó có thể dùng lời để diễn tả cái sự thần kì đó, nhưng nói chung, tình bạn đã giúp đỡ ta rất nhiều rất nhiều…Tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu ta biết nâng niu, trân trọng trong từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn mãi và phát triển bền vững. Nhưng nếu ta để nó úa tàn thì sẽ không thể níu kéo được nữa. Tình bạn quý giá như vậy đấy, hãy giữ lấy và đừng để tuột mất tình cảm thiêng liêng này.

*

Xem thêm: 5 Nhóm Tính Cách Thương Hiệu Là Gì? 5 Nhóm Tính Cách Thương Hiệu Nổi Bật

*

5. Viết đoạn văn nghị luận (khoảng 10 đến 12 câu) chứng minh ý kiến của nhà phê bình văn học Hoài $Thanh:$ Nguồn gốc cốt yếu của văn chương là lòng thương người và rộng ra là thương cả muôn vật muôn loài. Trong đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt (chú thích rõ).
Xem lời giải

*

Xem thêm: Soạn Giảng Lập Dàn Ý Bài Văn Nghị Luận Ngữ Văn 10, Môn Ngữ Văn

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn