Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Tình Bà Cháu Trong Xã Hội Ngày Nay

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.

Đang xem: Viết đoạn văn nghị luận về tình bà cháu

*

Tình bà cháu là một tình cảm rất thiêng liêng, cao quý và tình cảm này đáng được chúng ta gìn giữ, trân trọng. Người bà luôn là người quan tâm, chia sẻ, dành những điều tốt đẹp nhất cho đứa cháu bé bỏng của mình. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh người bà thân thương, trìu mến này trong các tác phẩm văn học như bài “Tiếng gà trưa” (Xuân Quỳnh”, “Bếp lửa” (Bằng Việt). Hiện nay, bên cạnh những đứa cháu hiếu thảo, biết yêu thương, chăm sóc bà vẫn còn những đứa trẻ không biết trân trọng tình cảm quý giá này, thậm chí còn có kẻ chà đạp lên nó, vùi dập nó một cách không thương tiếc. Những người này cần bị xã hội lên án và chỉ trích. Bản thân em rất yê quý người bà của mình, bà như người mẹ thứ hai của em vậy. Bởi vì lẽ đó mà em luôn cố gắng học tốt, mang thật nhiều điểm cao về tặng bà!

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?

*

star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar

Xem thêm: Khóa Học Lập Trình Asp.Net Mvc 5 Cơ Bản, Lập Trình Asp

*

mỗi khi nhớ đến thì lòng của em cứ nao nao những cảm xúc khó lòng mà quên được .Tiếng gọi bà là một tiếng gọi bình dị mà chan chứa bao tình cảm yêu thương,chan chứa bao niềm bao dung và ,dịu dàng mà bà dành cho em.Hình ảnh người bà thân quen đã gắn sâu vào trong tiềm thức của em,một hình ảnh về người bà hiền hậu ôn tồn chỉ bảo cho em nhân đạo và lẽ đời. Người bà tuy rằng có lúc mắng chửi ,tưởng như là đang ghét,đang giận nhưng vẫn thật ra vẫn cứ hiền hiền như vậy ,vẫn luôn yêu thương, quan tâm và lo lắng cho những đứa cháu nghịch ngợm của mình …. Và qua đó em lại cảm thấy như mình có thể tìm được một bóng dáng của bà trong bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh hay Bếp Lửa của Bằng Việt ,bà luôn để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt là vẻ đẹp bình dị của tình bà cháu khi mà bà chỉ bảo,khi mà bà dạy dỗ,và cả khi bà mắng yêu vẫn luôn ở trong tâm trí của em một cách giản dị nhưng lại thấm đẫm khó phai

Xem thêm: Phần Mềm Đo Diện Tích Trên Google Map S Bằng Máy Tính, Điện Thoại

star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn