Viết Chương Trình Tính Chu Vi Diện Tích Hình Tam Giác Vuông Biết 2 Cạnh A, B?

Tam giác là một dạng hình học phổ biến trong chương trình Toán hình các khối lớp và cách tính chu vi tam giác là dạng bài tập khá cơ bản và đơn giản trong các bài toán về tam giác. Bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình cơ bản như Pascal để giải các bài toán hình, ví dụ như bài tập Pascal tính chu vi tam giác chẳng hạn.

Đang xem: Viết chương trình tính chu vi diện tích hình tam giác

Khái niệm tam giác? Trong hình học, hình hai chiều phẳng mà có ba điểm không thẳng hàng và ba đoạn thẳng nối các đỉnh với nhau tạo thành ba cạnh của tam giác. Một đa giác đơn, đa giác lồi có 3 cạnh thì gọi là tam giác.

Xem thêm: Cách Chuyển Tính Từ Đuôi Ly Sang Trạng Từ (Adverb) Trong Tiếng Anh (Kèm Bài Tập)

*

Sau đó là bạn thực hiện in kết quả ra màn hình, bạn viết như sau:

Writeln(“Chu vi hinh tam giac la”,d);

Readln;

End.

Xem thêm: Khóa Học Tiếng Trung Đại Học Sư Phạm Tp, Khoa Tiếng Trung

*

Bước 4: Chạy thử chương trình bằng cách nhấn Alt + F9

Nếu việc khai báo lỗi, sẽ có thông báo như hình dưới:

*

Bạn thực hiện sửa lại như ảnh dưới (ảnh dưới là thêm dấu ; trước readln(a), readln(b), readln(c))

*

Nếu không còn lỗi, giao diện sẽ hiện thông báo như ảnh dưới:

*

Bạn nhấn phím bất kỳ sẽ xuất hiện giao diện Pascal màu đen -> tại đây, bạn nhập lần lượt 3 cạnh của tam giác -> ứng dụng sẽ hiển thị luôn kết quả tính chu vi tam giác.

*

https://lingocard.vn/bai-tap-pascal-tinh-chu-vi-tam-giac-34065n.aspx Trên đây là bài chia sẻ giải Bài tập Pascal tính chu vi tam giác sử dụng ngôn ngữ lập trình cơ bản Pascal. Để có thể giải tốt các bài tập trên ứng dụng Pascal thì việc nắm chắc các kiến thức nền là rất quan trọng. Như trong bài viết này thì bạn cần phải hiểu chu vi tam giác là gì, cách tính chu vi tam giác như thế nào để từ đó vận dụng những kiến thức đã biết để viết thành ngôn ngữ lập trình trên ứng dụng Pascal. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích