Vi cá mập là gì? Sụn vi cá mập có tác dụng gì?

[ad_1]Nhắc đến những loại thực phẩm, những món ăn quý hiếm và đắt đỏ, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vi cá mập. Vậy vi cá mập là gì? Sụn vi cá mập có tác dụng gì? Nếu chưa biết câu trả lời, hãy đọc bài viết của META.vn để được giải đáp bạn nhé!Vi cá mập là gì?

Vi cá mập là vây của con cá mập, thường có hình tam giác, bên ngoài được bọc bởi 1 lớp da. Bên trong vi cá mập chứa rất ít mô cơ, bao gồm 1 bó sợi collagen được nâng đỡ bởi tiểu cầu sụn ở trung tâm (vây đuôi cá mập không có tiểu cầu sụn). Để xác định kích thước của vi cá mập, người ta sẽ dựa vào độ dài cơ sở của vi hoặc khoảng cách giữa trung tâm của các đường cơ sở và chóp vi cá. Thông thường, vi cá mập loại rất lớn sẽ có kích thước từ 40cm trở lên, loại lớn có kích thước từ 30 đến 40cm, loại trung bình có kích thước từ 20 đến 30cm, loại nhỏ có kích thước từ 10 đến 20cm và loại rất nhỏ có kích thước từ 4 đến 10cm.

Vi cá mập là gì?


Sụn vi cá mập có tác dụng gì?

Vây cá mập sau khi loại bỏ hết phần da và mô cơ sẽ thu được sụn vi cá mập. Sụn vi cá mập là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và được ví như “món ăn của người giàu”. Để có thể thưởng thức những món ăn từ sụn vi cá mập, bạn có thể phải bỏ ra tiền triệu, thậm chí là chục triệu. Sụn vi cá mập rất được ưa chuộng tại các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Mặc dù hiện nay có nhiều quốc gia sản xuất sụn vi cá mập nhưng tốt và đắt nhất phải kể đến các sản phẩm từ Mỹ và Nhật.

sụn vi cá mập có tác dụng gì?

Vậy tác dụng của sụn vi cá mập là gì? Tại sao nó đắt đỏ và được nhiều người “săn lùng” đến vậy?

  • Bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: Sụn vi cá mập là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất như canxi, phốt pho, kẽm, collagen… Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ sụn vi cá mập sẽ giúp chúng ta thúc đẩy sự phát triển của xương, răng, các enzyme tiêu hóa, chức năng của thận và tuyến tiền liệt.
  • Hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp: Không chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương khớp như canxi, phốt pho, collagen…, sụn vi cá mập còn giúp phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh xương khớp. Cụ thể, chất chondroitin trong sụn vi cá mập có khả năng ức chế các men phá hủy chất sụn trong khớp, đồng thời kích hoạt các men xúc tác cho quá trình tổng hợp axit hyaluronic. Những chất này đều cần thiết cho hoạt động của xương khớp, giúp điều trị bệnh thấp khớp, đau nhức xương khớp…
  • Tốt cho mắt: Chất chondroitin của sụn vi cá mập giúp tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, hạn chế tình trạng khô mắt, giúp mắt điều tiết tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tái tạo lớp phim trước giác mạc, tăng độ đàn hồi của thấu kính thể mi, hạn chế tình trạng mỏi mắt, hoa mắt do làm việc quá sức.

>>> Tham khảo thêm:

Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đều đã biết vi cá mập là gì và sụn vi cá mập có tác dụng gì. 

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/vi-ca-map-shark-cartilage-5933

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp