Văn Nghị Luận Về Nghiện Internet Và Karaoke Trong Giới Trẻ Hiện Nay

– Ý nghĩa của Internet: pho tri thức đồ sộ, bách khoa toàn thư về mọi lĩnh vực;công cụ và phương pháp học tập hữu hiệu; cung cấp những tiện ích giảm thiêủthời gian cho con người (mua sắm, kết nối); giải trí…
Trong suốt dòng lịch sử con người, đã có những người phải vất vả chống lại tínhnghiện ngập, nào là nghiện rượu, nghiện ma túy, cũng như những thói quen khôngthể bỏ được, chẳng hạn như bài bạc. Giờ đây, các nhà tâm lý học ở nhiều quốcgia lại lưu ý đến tình trạng khẩn cấp phải đối phó của một chứng tật ham mêmới, đó là nghiện Internet.

Đang xem: Văn nghị luận về nghiện internet và karaoke

Với nhiều người, Internet là một thứ không thể thiếu; một thói quen không kiểmsoát nổi. Riêng tại Mỹ đã có khoảng 15-20 triệu người mắc “bệnh” này.
Theo giáo sư Jerald Block của ĐH Khoa học và y tế Oregon, bốn triệu chứngnghiện Internet chính là: quân thời gian, sao lãng ăn uống và ngủ; tức giận,căng thẳng, bồn chồn khi không thể lên mạng; cần trang bị máy tính mạnh hơn,nhiều phần mềm mới; biểu hiện trầm cảm, hay cáu giận và tách biệt với xã hội.
Nghiện Internet – một hành vi gây căng thẳng cho cuộc sống của chính nạn nhânvà cho cả gia đình, bạn bè, đồng nghiệp – là một căn bệnh tâm lý đang lan tràntrên toàn thế giới. Hiện nay, có khoảng 5-10% người Mỹ (tức khoảng 15-20 triệungười) có thể đã bị nghiện Internet, Kimberly Young, giám đốc Trung tâm Cainghiện Internet của Mỹ, nói. Số người nghiện net có thể lên từ 18-30% ở TrungQuốc, Hàn Quốc và Đài Loan.
Coleen Moore, điều phối viên tại Viện Phục hồi Nghiện Illinois, cho biết bà cónhững khách hàng từ độ tuổi học sinh cho đến độ tuổi trưởng thành, trong đó cónhững người dành đến 14-18 giờ mỗi ngày trên mạng.
Chơi game trực tuyến là một dạng của nghiện Internet và đang lan tràn nhanhchóng trong giới trẻ. Brian Robbins, một thành viên của Hiệp hội các nhà pháttriển Game quốc tế, cho biết số người nghiện chơi video game trực tuyến ngàycàng tăng. “Có đến 90-95% các trò chơi trên web đều miễn phí”, Robbins nói.
Internet mang theo cùng nó những lợi ích nhưng cả các tác hại. Trong đó có tìnhtrạng vì quá mê mệt Internet mà các con nghiện xao lãng chuyện học hành, thậmchí bỏ học.
Họ giảm tiếp xúc với gia đình, bè bạn, sống cô lập trước màn hình máy tính, lặnvào những “chatroom” hay chơi những trò chơi bạo lực. Nói về các connghiện này, giám đốc bệnh viện Tao Ran, chuyên gia điều trị các loại nghiệnthâm niên 20 năm, cho rằng các thiếu niên mắc bệnh này thường là những em cóvấn đề về thái độ hành xử, mặc cảm.

Xem thêm: Các Phương Pháp Nghiên Cứu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ, Phương Pháp Nghiên Cứu Khi Làm Luận Văn

Họ lên Internet để củng cố sự tự tin. Chính ở trên thế giới mạng, họ có cảmgiác chín chắn, thành công. Các con nghiện Internet thường đau khổ vì trầm uất,sợ sệt và không sẵn lòng giao tiếp với người khác. Nhiều em mắc bệnh rối loạngiấc ngủ, tê cóng hai tay.
Tuy nhiên, Internet chỉ là chất xúc tác chứ không phải là nguyên nhân gâynghiện. Hầu hết những em gặp trục trặc trong cách hành xử hay thiếu tự tin chỉbị cơn nghiện Internet làm trầm trọng thêm, mà trong quá khứ, không cóInternet, chúng có thể tìm tới tội ác, ma túy, có khi tự tử để đối phó vớinhững vấn đề của mình.
Để xử lý vấn đề này, chính phủ Hàn Quốc đã xây dựng một mạng lưới 140 trung tâmtư vấn về nghiện Internet, cùng với các chương trình điều trị ở gần 100 bệnhviện và gần đây nhất là trại “Giải thoát khỏi Internet” – mới được mởhồi hè năm nay. Các nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra một danh sách để chẩn đoánchứng nghiện Internet và kết luận độ nghiêm trọng của nó, gọi là K-Scale (K làviết tắt của Korea). Rồi tháng 9 vừa rồi, Hàn Quốc cũng tổchức hội thảo quốc tế đầu tiên về chứng nghiện Internet.
“Trại giải thoát” ở Hàn Quốc nằm tại một vùng rừng ở phía Nam Seoul,là nơi để điều trị những ca nghiêm trọng nhất. Năm nay, trại đã tổ chức hai kỳđiều trị đầu tiên, mỗi kỳ kéo dài 12 ngày, mỗi lần có 16-18 học viên nam (cácnhà nghiên cứu Hàn Quốc nói rằng đa số những user nghiện net là nam giới).
“Trại” này được chính phủ tài trợ hoàn toàn, tức là ai cũng được điềutrị miễn phí. Bây giờ vẫn còn quá sớm để nói rằng “trại” có thể”cai nghiện” được cho những người tham gia không, nhưng họ liên tụcnhận được đơn đăng ký. Để đáp ứng nhu cầu, các nhà tổ chức nói rằng năm sau họsẽ tăng gấp đôi số khó điều trị.
Cũng giống như nghiện rượu hay ma tuý vậy, nghiện Internet mang lại những hậuquả nhất định về tâm lí, thể xác và các mối quan hệ xung quanh. Đừng để thànhquả được coi là có ý nghĩa nhất đối với xã hội loài người lại huỷ hoại chínhbạn – công dân của thời đại

*

Anh/ chị hãy viết một bài văn ngắn (không quá $400$ từ) phát biểu suy nghĩ của mình về chuyện được – mất trong cuộc sống.

*

Có ý kiến cho rằng: “Tập quán xấu ban đầu là người khách qua đường sau đó trở nên người bạn thân ở chung nhà và cuối cùng thành một ông chủ nhà khó tính.”Hãy cho biết quan niệm của anh chị về vấn đề trên.

*

Anh/ chị hãy viết một bài văn ngắn (không quá $400$ từ) phát biểu ý kiến về mục đích học tập do UNESCO đề xướng : “Học để biết, học dể làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Xem thêm: Cách Tải Tập Kích Trên Máy Tính Bằng Bluestacks, Chơi Tập Kích Trên Máy Tính Bằng Bluestacks

*

Anh/ chị hãy viết một bài văn ngắn (không quá $400$ từ) trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến sau :“Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là bạn để cho tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống”.

*

“Giữa một vùng sỏi đá khô cằn, cây hoa dại vẫn mọc và nở những chùm hoa thật đẹp”. Anh/ chị hãy viết một bài văn ngắn (không quá $400$ từ) trình bày suy nghĩ về hình ảnh nói trên.
NGỮ VĂN 10VĂN XUÔI 10THƠ – 10NGỮ VĂN 11VĂN XUÔI – 11Chữ người tử tù – Nguyễn Tuân – THƠ – 11NGỮ VĂN 12VĂN XUÔI – 12THƠ – 12TÁC GIẢTác giả văn học trung đạiTác giả văn học hiện đạiHOÀN CẢNH RA ĐỜI TÁC PHẨM – 11TÁC PHẨM – 12NGHỊ LUẬN XÃ HỘIKINH NGHIỆM ÔN THI TN – ĐH

*

Đỗ Quang Chính

*

nguyenphuc423

*

Xusint

*

babylove_yourfriend_1996

*

watashitipho

*

thienthan_forever123

*

dangkhuong83

*

matanh_31121994

*

hatxihoiolala2000

*

thienhaxanh9898

*

quangtung237

*

vi_meo_2000

*

quybalamcam

*

milk_cake98

*

Phạm Anh Tuấn

*

ductoan933

*

nhile123456

*

tieuanngan

*

hoathuytien287_yt

*

hoanghuy321974

*

heocon97_cute

*

woodknight22

*

phmtho68

*

tuanhieu1997

*

trinhminhduc1998

*

nguyenducthien0197

*

babyhe0vip

*

nguyentranganh26

*

Dân Nguyễn

*

giaplingocard.vncanhlls

*

Love_Chishikitori

*

sweetmilk1412

*

truongtram841

*

buiphuongok

*

judy

*

parkji99999

*

tranthiquyngoc96

*

thanhhai.dh.91

*

ckipcoi25

*

pupupun96

*

chjpchjp_xink_kut3

*

taolan96

*

sanghd099

*

phuongthanh320

*

trunghieu767

*

traitimbagza

*

lamtranghi

*

huongduong2603

*

ngondoisank

*

phuongsmile319

*

pelinh_ngocnghech_kute

*

thuylinhldb.1997

*

janiafwfg

*

huyhieu10.11.1999

*

quynhpro12351

*

pethanh01101999

*

mikako303

*

Thiên Trần

*

thuydung27689

*

oanhkaly.a9.

*

phuonganhuh

*

Vũ Lệ Quyên

*

kudo_ran19

*

phamnhung0007

*

Confusion

*

vuhoainam1412

*

Yêu Tatoo

*

oanhsu

*

Thanhtuyen

*

Duy

*

Lê Giang

*

nhan7385

*

Trần Lan Trang

*

kwonleaderkid1412

*

Đức Vỹ

*

Mình rất yêu Toán

*

Linh Lê Thùy

*

tuanhuong

*

trantrinh8a1

*

nthuthao1010

*

ngaandely

*

nguyennhung9904

*

duolingo

*

duolingo
lingocard.vn.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt firefox Firefox có thể hướng dẫn tại http://www.mozilla.org/vi/firefox/fx/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn