Top 15 Bài Văn Nghị Luận Về Học Tập LớP 9 Hay Nhất Năm 2020

Bể học là mênh mông vô tận, nguồn tri thức tựa như biển cả, khiến con người chúng ta luôn phải nỗ lực đào sâu suy nghĩ, tìm tòi khám phá để mở mang hiểu biết suy nghĩ của mình. Nhiều người có mục đích học tập rõ ràng.

Đang xem: Văn nghị luận về học tập lớp 9

Họ học tập để xây dựng sự nghiệp mai sau, để có một tương lai tươi đẹp hơn, để thành người có ích có thể đóng góp sức mình cho xã hội.Tuy nhiên có nhiều người lại không hề biết mục đích học tập của mình là như thế nào. Học để làm gì?

Vậy mục đích học tập là gì? Mục đích học tập chính là định hướng tương lai nghề nghiệp của mỗi người. Trong mỗi người chúng ta mỗi người có một mục đích sống khác nhau không ai giống ai nên mục đích học tập của mỗi chúng ta cũng là khác nhau.

Ngày xưa tác giả Lê Nin đã từng nói rằng ” Học, học nữa, học mãi” ý khuyên con người chúng ta hãy chăm chỉ học tập, việc học không bao giờ là đủ, là thừa kiến thức chúng ta thu nạp được không có gì là vớ vẩn, thừa thãi cả không áp dụng vào công việc này cũng có thể áp dụng vào công việc khác vô cùng hữu ích, thiết thực

Mục đích học tập chính là thành quả cuối cùng của việc học, con người muốn nhận được gì trong việc học tập đó. Nếu bạn học vì muốn thành bác sĩ thì việc cố gắng học tập thi vào trường Đại học Y rồi ra trường làm bác sĩ chính là mục đích học tập của bạn.

Xem thêm: Giải Bài Tập Công Nghệ 12 Bài 13 Khái Niệm Về Mạch Điện Tử Điều Khiển

*

Mục đích học tập

Nếu mục đích học tập của bạn là trở thành người chuyên gia trồng cây ghép “cành” giỏi thì bạn tập trung học ngành nông nghiệp rồi áp dụng kiến thức mình học để trở thành một nhà nông nghiệp giỏi

Mục đích của học để trở thành người có tri thức cũng là một mục đích, khi bạn có tri thức bạn sẽ biết cách ứng xử sao cho có văn hóa, được người khác kính nể tôn trọng. Học để làm người để biết đối nhân xử thế, biết đạo lý trước sau cũng là một việc vô cùng quan trọng.

Học để hòa nhập cộng đồng không bị xã hội tẩy chay, không trở thành người khác người, dị hợm, lạc loài cũng chính là một mục đích học. Chính vì vậy người xưa mới có câu “học ăn học nói học gói học mở” để nói lên việc học là vô cùng quan trọng cái gì trong cuộc sống chúng ta cũng cần phải học, rèn luyện thì mới biết được.

Xem thêm: Một Số Cặp Quan Hệ Từ Thường Gặp Và Các Dạng Bài Tập Ôn Tập Về Quan Hệ Từ Lớp 5

Mục đích của việc học rõ ràng giúp cho bạn có thể giúp ngắn được thời gian học, không mơ hồ về thế giới xung quanh giúp bạn trở thành người thông minh có tầm hiểu biết, nhìn xa trông rộng

Có mục đích học tập con người cũng dễ dàng vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống trong công việc của mình để hoàn thành việc học tới cùng, để có thể đạt được mục đích ban đầu đặt ra.

Các em có thể xem nhiều bài văn mẫu hay trong chương trình lớp 9 tại đây:

Văn mẫu lớp 9

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn