2 Bài Văn Mẫu Lớp 8 Bài Viết Số 7 Đề 3 (40 Mẫu), Các Bài Viết Số 7 Lớp 8: Văn Nghị Luận Hay Nhất

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (37.86 KB, 2 trang )

Đang xem: Văn mẫu lớp 8 bài viết số 7 đề 3

HÃY NÓI “KHÔNG” VỚI CÁC TỆ NẠN XÃ HỘIỞ nước ta hiện nay xã hội đang ngày càng phát triển, sự giao lưu văn hóa với cácnước đang ngày càng mạnh mẽ. Chính vì thế chúng ta có điều kiện nâng cao đờisống về vật chất lẫn tinh thần; tiếp thu những cái hay, cái đẹp của các nền văn hóakhác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển và hội nhập đó cũng không thểkhông có những mặt trái của nó, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Như chúng tađã biết, tệ nạn xã hội đang là một vấn đề nan giải hiện nay. Vậy tệ nạn xã hội là gì?Tệ nạn xã hội là hiện tượng xã hội bao gồm những hành vi sai lệch chuẩn mực xãhội, vi phạm đạo đức và pháp luật, gây ra hậu quả xấu về mọi mặt đối với đời sốngxã hội. Có rất hiều tệ nạ xã hội như cờ bạc, ma túy, mại dâm, …trong đó tiêm chíchma túy là tệ nạn gây ra nhiều tác hại nhất đối với cá nhân, gia đình và xã hội.Ma túy ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người, khi đã mắc phải. Trước hết làảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân người nghiện ma túy. Cơ thể của họ sẽ ngày mộtsuy yếu, thân thể gầy gò, … và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, họctập, công việc. Tinh thần bị suy sụp do trong ma túy có nhiều chất tác động lên hệthần kinh. Con người buồn, vui, nóng nảy, giận dữ bất cứ lúc nào. Khi đã nghiệnma túy thì người nghiện có nguy cơ bị các bệnh khác tấn công do hệ miễn dịch bịsuy yếu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Overlays Trên Máy Tính, Tạo Ảnh Overlay Người Và Thú Bằng Picsart Cực Đẹp

Xem thêm: Chuyên Đề Các Phương Trình Hóa Học Axit Photphoric ) = Tat, Axit Photphoric Và Muối Photphat

Khi đã nghiện nặng thì con người mất dần khả năng lao động và có thểdẫn đến cái chết. Khi lên cơn nghiện họ sẽ không còn làm chủ được bản thân, mấtkhiểm soát, điều đó sẽ dễ dẫn đến tấn công người khác. Không chỉ vậy, ngườinghiện ma túy còn làm ảnh hưởng đến gia đình, xã hội. Những gia đình có ngườinghiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng đến đời sống vật chấtvà tinh thần, có khi làm cho gia đình tan vỡ. Nếu cha mẹ nghiện thì con cái sẽkhông được chăm sóc, học hành đến nới đến chốn. Từ đó những người con này cóthể sẽ là gánh nặng cho xã hội. Nếu con cái nghiện ngập thì cha mẹ không đượcsống yên ổn, mất danh dự gia đình … Ma túy không chỉ gây tác hại đói với cánhân, gia đình mà còn ảnh hưởng đến xã hội. Một đất nước có nhiều người nghiệnthì sức lao động sẽ bị giảm. Nòi giống bị suy thoái, sinh ra những đứa con tậtnguyền, quái thai. Nhà nước lại phải bỏ tiền ra chăm lo.Ma túy cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tệ nạn, nhiều loại tội phạm khác như mạidâm, cướp đật, trộm cắp, … làm mất trật tự xã hội. Hàng năm đất nước phải bỏ ra
một nguồn tiền khổng lồ để duy trì pháp luật, duy trì cuộc sống cho những ngườinày làm ảnh hưởng đến ngân sách cũng như các chế độ phúc lợi khác.Để phòng, chống nạn ma túy, pháp luật nước ta quy định: nghiêm cấm sản xuất,tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng, cưỡng bức, lôi kéo sử dụng các chất matúy trái phép; những người nghiện ma túy bắt buộc phải cai nghiện.Mỗi chúng taphải biết sống giản dị, lành mạnh, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xãhội để đất nước ngày càng phát triển, gia đình hạnh phúc, bản thân khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu