Văn Bản Đề Nghị Cấp Thị Thực Mẫu Na2, Mẫu Đơn Na2

Mới nhìn vào, với những người không làm trong lĩnh vực liên quan đến visa, xuất nhập cảnh… thì chắc chắn sẽ không hiểu “mẫu NA2 online” là gì. Vì vậy, để những quý khách và bạn đọc gần xa quan tâm muốn tìm hiểu về điều này biết rõ, hôm nay, Visa Đất Việt xin chia sẻ một vài thông tin về “mẫu NA2 online” để chúng ta cùng biết.

Đang xem: Văn bản đề nghị cấp thị thực mẫu na2

1. Mẫu NA2 là gì?

– Mẫu NA2 được hiểu là đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Và trong số rất nhiều “form” đơn xin gửi lên Cục quản lý xuất nhập cảnh thì mẫu đơn NA2 là mẫu đơn chuẩn, được dùng phổ biến hiện nay và đây được xem là mẫu đơn đúng với yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tải mẫu NA2 tại đây

2. Mẫu NA2 online là gì?

– Giống như chúng ta viết một đơn từ, thường chúng ta viết bằng tay hoặc đánh máy in ra giấy để điền thông tin vào. Ở đây mẫu đơn NA2 online được hiểu là mẫu đơn NA2 được chúng ta điền thông tin trực tuyến, online. Sau khi điền vào form này chúng ta sẽ có một mã vạch và khi chúng ta đến nộp hồ sơ thì có mã vạch này, hồ sơ của chúng ta sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.

*

– Mẫu NA2 hay mẫu công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh của Cục xuất nhập cảnh ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam.
– Công văn này được gửi kèm theo Hồ sơ pháp nhân của công ty tổ chức bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam. Cá nhân hoặc công ty có thể bảo lãnh đề nghị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.
– Mẫu NA2 là mẫu được sử dụng khá nhiều trong thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của cả Bộ Ngoại giao và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
– Trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ, bao gồm:
Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (Mẫu NA16).

(Chỉ thực hiện một lần đầu tiên)Sau đó, mới gửi công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh (Mẫu NA2).

Xem thêm: Bố Cục Luận Văn Tốt Nghiệp Đại Học Hoàn Chỉnh Chi Tiết, Làm Thế Nào Để Viết Tốt Một Luận Văn Khoa Học

Lưu ý:Cần phân biệt mẫu NA2 và mẫu NA3. Hai mẫu này đều dùng trong thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh nhưng mẫu NA3 chỉ dùng cho cá nhân có quan hệ nhân thân với người được mời, bảo lãnh.

*

– Và sau đây Visa Đất Việt xin hướng dẫn quý khách và các bạn cách điền vào mẫu NA2 Online 2018 như sau:
Để điền Form NA2 thì Visa Đất Việt sẽ hướng dẫn quý khách và các bạn các bước để hoàn thành form như sau:
Bước 2: Chọn mục thứ 2 “E-transaction applying for visa at oversea Vietnamese representative offices and Checkpoints”.Bước 3: Click chuột vào dòng số 2 “Dành cho Cơ quan, tổ chức trong nước mời, bảo lãnh người nước ngoài, click vào đây”.Bước 4: Đánh dấu tích vào ô trống ở “Bước 5” rồi chọn “chuyển tiếp”Bước 5: Điền thông tin doanh nghiệp vào các ô bắt buộc (đánh dấu*)Điền đầy đủ thông tin: tên công ty, địa chỉ công ty, số điện thoại công tyNếu nhận visa tại Sân bay thì ghi lý do nhận tại cửa khẩu và chọn fax đi đại sứ quán là “không”Riêng ô “lý do nhận thị thực tại cửa khẩu” nếu khách nhận visa tại sân bay hoặc Mộc Bài thì phải ghi rõ lý do “khách đi công tác nhiều nơi nên không đến Đại sứ quán lấy visa được”.Bước 6: Sau khi điền hết thông tin công ty thì chọn ngay nút “thêm khách” để điền thông tin của người nước ngoài vào.Bước 7: Nhập đầy đủ thông tin khách vào các ô bắt buộc (dấu*) sau đó bấm chọn “Lưu”Nếu bảo lãnh nhiều khách thì chọn “Lưu và nhập người mới” để khai tiếp người thứ 2, thứ 3 v.v..Bước 8: Kiểm tra kỹ lại thông tin khách đã hiện ra một lần nữa đã chính xác chưa, nếu bị sai thông tin thì chọ lại mục “Sửa” để sửa lại.Nhấn chọn “Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật”Nhập mã xác nhận sau đó chọn “in công văn”Bước 9: In tờ công văn ra và đưa công ty bảo lãnh đóng dấu, kí tên

Xem trên tờ in công văn có mã vạch, khi đi nộp hồ sơ các bạn gửi mã vạch này cho cán bộ nhận hồ sơ là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Tuyển Sinh Lớp 10 2018 Ở Hà Nội, Cách Tính Điểm Xét Tuyển Vào Lớp 10 Của Hà Nội

– Với sự am hiểu vững chắc cùng nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng trăm hàng ngàn khách hàng, VISA ĐẤT VIỆT luôn lấy uy tín và chất lượng đặt lên làm đầu. Chúng tôi giải quyết mọi trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như quốc tịch khó, khẩn cấp. Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa Việt Nam và nước ngoài.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu