Vai Trò Của Phương Pháp Dạy Học Trong Quá Trình Dạy Học Là Gì?

Phương pháp dạy học tích cực được ứng dụng rộng rãi tại nhiều trường học thuộc các quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Nó mang lại hiệu quả cao trong công tác dạy và học, thúc đẩy sự sáng tạo, tính chủ động và tích cực ở các em học sinh. Vậy phương pháp dạy học tích cực là gì, hãy cùng lingocard.vn tìm hiểu trong bài viết sau.

Đang xem: Vai trò của phương pháp dạy học trong quá trình dạy học

1. Định nghĩa phương pháp dạy học

Phương pháp dạy học chính là cách thức, sự tương tác chung giữa giáo viên và học sinh ở trong điều kiện dạy học nhất định, nhằm đạt được các mục tiêu của việc dạy học.

Có ba bình diện cần xem xét trong phương pháp dạy học, bao gồm: quan điểm, phương pháp dạy cụ thể và kỹ thuật dạy học.

Xem thêm: Văn Mẫu Lớp 6 Kể Chuyện Tưởng Tượng, 20 Bài Văn Kể Chuyện Tưởng Tượng Lớp 6 Hay Nhất

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giáo viên cần đánh giá học sinh trong suốt quá trình học tập

4.6 Đối với nhà trường

Hiệu trưởng nên giữ thái độ tôn trọng, đồng tình với các đề xuất, sáng kiến mang tính tiến bộ của giáo viên, dù là nhỏ. Bên cạnh đó cũng cần hỗ trợ, chỉ dẫn cho giáo viên khi áp dụng phương pháp dạy học mới vào trong giảng dạy để phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện giảng dạy, đặc điểm của từng đối tượng học trò, giúp việc giảng dạy mang lại hiệu quả hơn.

Xem thêm: Thể Tích Hình Chóp Cụt? Công Thức Tính Thể Tích & Diện Tích Hình Chóp Cụt Vuông

Hy vọng với những thông tin mà lingocard.vn đã chia sẻ trên đây sẽ giúp phía nhà trường, và giáo viên chọn được phương pháp dạy học phù hợp. Đồng thời, làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình để giúp các em học sinh có được môi trường, điều kiện học tập tốt nhất và tiếp thu kiến thức thông qua những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình