Trước khi đi thi nên làm gì, ăn gì để may mắn?

[ad_1]Trước những kỳ thi mang tính chất quyết định, quan trọng thì việc làm gì, ăn gì lại càng được các sĩ tử và phụ huynh quan tâm. Vậy trước khi đi thi nên làm gì, ăn gì để may mắn? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé.Trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn?

Trước khi thi nên ăn gì? Đi thi ăn gì cho đỏ? Rất nhiều câu hỏi liên quan tới ăn uống được đặt ra trước mỗi kỳ thi. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số món ăn mà bạn nên ăn trước khi thi để có thể gặp nhiều may mắn.


Ăn các món ăn liên quan tới đậu

Trừ đậu đen thì các món ăn liên quan tới đậu, các loại đậu, đặc biệt là đậu đỏ sẽ thường được các sĩ tử lựa chọn ăn trước mỗi kỳ thi. Đậu có nghĩa là đỗ đạt, ăn các món ăn liên quan đến đậu sẽ giúp sĩ tử có được tinh thần thoải mái, lạc quan và tự tin nhất để hoàn thành bài thi của mình. Bên cạnh đó, các loại đậu cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên rất tốt để sử dụng trước khi đi thi.

Bạn có thể uống một cốc sữa đậu, ăn một chút xôi hay chè đậu đỏ để cầu mong sự may mắn trong suốt quá trình thi cử.


Ăn xôi gấc hay món ăn có màu đỏ

Xôi gấc hay các món ăn, trái cây có màu đỏ như bánh giầy gấc, bánh mỳ thanh long, dâu tây… đều là những món ăn mà bạn có thể ăn trước mỗi kỳ thi. 

Theo quan niệm dân gian, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, vì thế ăn những món ăn có màu đỏ sẽ giúp sĩ tử có tâm thế thoải mái nhất để bước vào kỳ thi quan trọng.

Trước khi thi ăn gì để may mắn


Đi thi kiêng ăn gì?

Đi thi kiêng ăn gì cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Một số món ăn mà bạn không nên sử dụng trước kỳ thi như:

  • Trứng: Nhiều người quan niệm quả trứng giống số 0, là điềm thiếu may mắn nên thường sẽ không lựa chọn ăn trứng trước mỗi kỳ thi.
  • Món ăn liên quan tới đậu đen: Người xưa cũng quan niệm rằng màu đen thể hiện sự xui xẻo, không may mắn, do đó các sĩ tử cũng không nên ăn món ăn liên quan tới đậu đen trước mỗi kỳ thi quan trọng nhé.
  • Lạc, chuối: Nhiều người quan niệm ăn lạc hay ăn chuối sẽ bị lạc đề, trượt vỏ chuối. Chính vì thế 2 món ăn này cũng được liệt vào danh sách không nên ăn trước khi đi thi.

Bên cạnh những món ăn kể trên thì các sĩ tử cũng nên lưu ý tránh ăn các món ăn lạ, món ăn quá nhiều nước, nặng mùi… bởi có thể những món ăn này sẽ gây nên hiện tượng đau bụng, thường xuyên buồn đi vệ sinh… gây ảnh hưởng tới tâm lý của sĩ tử khi làm bài thi.

Đi thi kiêng ăn gì


Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn?

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? Một số việc làm dưới đây có thể mang tới may mắn cho các sĩ tử trước khi đi thi:

  • Thắp hương gia tiên để mong cầu gặp may mắn, tốt lành trong quá trình thi cử.
  • Đi lễ chùa, đền, miếu, dâng sớ, khấn tên tuổi, số báo danh, phòng thi để các bậc bề trên chứng giám, phù hộ độ trì.
  • Nên chọn người hợp tuổi, hợp mệnh để đón cửa và chở đi thi.
  • Nên bước chân phải khi ra khỏi nhà…

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được trước khi đi thi nên làm gì, ăn gì để may mắn. Trên thực tế, không có điều gì chắc chắn rằng làm việc này, ăn thứ này, thứ kia thì sẽ mang đến may mắn, tốt lành khi thi cử. Tuy nhiên, người Việt Nam thường có quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên bạn cũng chỉ nên tham khảo và áp dụng các mẹo này một cách tự nhiên chứ không nên quá tin tưởng. Quan trọng nhất vẫn chính là tinh thần thoải mái, có kiến thức vững vàng thì mọi kỳ thi đều có thể vượt qua một cách suôn sẻ và nhẹ nhàng bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ có một kỳ thi thành công và may mắn.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

 

Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/truoc-khi-di-thi-nen-lam-gi-an-gi-de-may-man-9958

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp