Tong Diện Tích Sân Bay Nội Bài, Tổng Quát Về Sân Bay Nội Bài

*

YM:

*

*
*
*
*
*
*

Thông tin chung :Sân bay quốc tế Nội Bàilà cảng hàng không quốc tế ởmiền bắc Việt Nam. Sân bay quốc tế Nội Bài này là cửa ngõ giao thông quan trọng không chỉ của thủ đôHà Nội mà còn của cả miền Bắc. Đây là sân bay lớn thứ ba củaViệt Nam hiện nay, sausân bay quốc tế Tân Sân Nhấ ở thành phố Hồ Chí Minh và sân bay quốc tế Cam Ranh ở Khánh Hòa về diện tích đồng thời là sân bay lớn thứ 2 của Việt Nam xét về công suất nhà ga và số lượt khách thông qua mỗi năm. Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn nằm cánh trung tâm thủ đô Hà 30km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Trong tương lai khoảng cách này sẽ được rút ngắn còn lại 15km khicầu Nhật Tânvà tuyến đường nối đầu cầu này với Nội Bài sẽ hoàn thành vào năm 2015. Ngoài ra, sân bay quốc tế Nội Bài nằm gần các thành phố như Vĩnh Yên, Bắc Ninh , Bắc Giang, Thái Nguyên

Tên giao dịch chính thức:Cảng hàng không quốc tế Nội Bài(Tiếng Anh:Noi Bai International Airport). Sân bay này do Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam(ACV quản lý , điều hành và khai thác .

Đang xem: Tong diện tích sân bay nội bài

Sân bay có hai đường băng để cất cánh và hạ cánh: đường 1A dài 3.200 m, đường 1B dài 3.800 m. Theo tiêu chuẩn củaTổ chức Hàng không quốc tế(tên viết tắt bằng tiếng Anh là ICAO), công suất tối đa của đường hạ – cất cánh sân bay Nội Bài hiện tại chỉ được 10 triệu hành khách/năm.

Hiện nay sân bay đang có 3 sân đỗ máy bay A1, A2, A3 với tổng diện tích 165.224 m², 1 nhà ga hành khách T1 với tổng diện tích 90.000 m² và công suất khoảng 6 triệu hành khách/năm .

Nhà ga T2 đang được xây dựng có 4 tầng, tổng diện tích sàn 90.000 m². Dự kiến tổng kinh phí đầu tư khoảng 31 tỉYên Nhậttừ vốn vay ODA của Nhật Bản, công suất nhà ga T2 theo dự kiến là 10 triệu hành khách/năm.

Công suất toàn bộ khi nhà ga được nâng cấp sau năm 2025 là 50 triệu lượt khách mỗi năm, là một trong những sân bay trung tâm trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Hiện có 4 hãng hàng không nội địa và 22 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến sân bay quốc tế Nội Bài.Sân bay có hai đường băng song song, trong đó đường băng hướng 11L/29R dài 3.200 m rộng 45m, đường băng 11R/29r dài 3.800m rộng 45m, sân bay có thể phục vụ các chuyến bay của nhiều loại máy bay, thích ứng với cả những loại máy bay thân rộng bay tầm xa như Boeing 747-400; Boeing 777-200/300; Airbus A 340-300/500/600, Boeing 747, Boeing 767, và máy bay lớn nhất thế giới Airbus A380.

*

Ảnh Nhà Ga T1Hướng dẫn chung :

Vị trí sân bay

Huyện Sóc Sơn, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 35 km.

Thông tin khởi hành

Khu vực làm thủ tục nằm ở tầng 2 của nhà ga T1.

Xem thêm: Các Khóa Học Điện Công Nghiệp Ngắn Hạn Chuyên Ngành Điện, Điện Công Nghiệp

Quầy làm thủ tục check-in

– Các chuyến bay quốc tế: Từ quầy số 1 đến quầy số 40- Các chuyến bay nội địa: Từ quầy số 41 đến quầy số 60.

– Khách đi nội địa không gửi hành lý: Từ quầy số 65 đến quầy số 66

Quầy làm thủ tục xuất cảnh:nằm ở tầng 2, giữa cánh A và cánh B.Cửa ra máy bay

+ Các chuyến bay quốc tế: cửa số 1-9 ở giữa cánh A và B

+ Các chuyến bay nội địa: cửa số 1-5 tại cánh Avà cửa số 6-10 tại cánh B

Đi lại giữa các nhà ga

Nhà ga Đến Quốc tế và Nội địa: nằm ở tầng 1Nhà ga Đi Quốc tế và Nội địa: nằm ở tầng 2.

Thông tin sân bay đến

Khu vực nhận hành lý của các chuyến bay quốc tế và nội địa nằm ở cả 02 cánh của tầng 1 nhà ga, từ số A1, A2 đến B1, B2. Quầy Hành lý thất lạc nằm ngay phía trước khu vực nhận hành lý.

Phòng chờ hạng Thương gia

Đối với các chuyến bay nội địa: Phòng chờ Hạng thương giaở tầng 2, cả cánh A và cánh BPhòng chờ hạng Thương gia của các chuyến bay quốc tế nằm ở Tầng 3

Quầy thông tin và trợ giúp

Ở đảo C và đảo G ở nhà ga T2.

Dịch vụ đổi tiền

Khách có thể đổi tiền ở các quầy dịch vụ ngân hàng, quầy đổi tiền hoặc máy rút tiền tự động.

Điện thoại công cộng

Có trạm điện thoại công cộng và bưu điện.

Xem thêm: Review Khóa Học Tài Chính Doanh Nghiệp, Khóa Học Chìa Khóa Tài Chính Doanh Nghiệp

Các trang thiết bị và dịch vụ khác

Khu vực hành lý bỏ quên của khách đều có ở sảnh đi và đến. Có cửa hàng mua sắm ở tất cả các nhà ga, bao gồm cửa hàng tính/miễn thuế. Có nhà hàng ăn và cửa hàng café trong sân bay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích