Tính Cách Gordon Ramsay – Điều Thú Vị Về Vị Đầu Bếp Lừng Danh

Không thể dùng từ tài giỏi hay một từ tương tự để nói về Gordon Ramsay mà phải là kinh khủng. Chỉ có kinh khủng mới có thể diễn tả hết tài năng cũng như tính cách của người đầu bếp sinh ra tại Scotland này.

Đang xem: Tính cách gordon ramsay

*

Bạn biết gì về người đàn ông quyền lực này?

Xuất hiện “nhẵn mặt” trên nhiều kênh truyền hình quen thuộc như Masterchef (Mỹ), Ramsay”s Kitchen Nightmares, Hell”s Kitchen (Anh, Mỹ), The F Word, Gordon Ramsay: Cookalong Live, Ramsay”s Best Restaurant…, Gordon Ramsay luôn khiến người ta khâm phục lẫn nể sợ. Ông là người Scotland đầu tiên nhận 14 sao Michelin và được nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ. Không dừng lại ở đó, những đầu sách liên tục xuất bản như Gordon Ramsay’s Passion For Flavour, Gordon Ramsay’s Passion For Seafood, Gordon Ramsay’s Kitchen Heaven, Humble Pie, Playing With Fire, Gordon Ramsay”s Healthy Appetite, Ramsay”s Best Menus… cùng với việc làm chủ một chuỗi nhà hàng, Gordon Ramsay được tôn vinh là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp lưu trú và ẩm thực của Vương quốc Anh năm 2009, trở thành ông chủ nhà hàng và khách sạn quyền lực nhất do Tạp chí Caterer and Hotelkeeper bầu chọn. Ngoài ra, những bộ phim tài liệu về ông như Boiling Point, Beyond Boiling Point, Ramsay – Trouble at the Top, Love”s Kitchen đã không ngừng làm cho tên tuổi Gordan Ramsay “nổi như cồn”.

*

Một trong những quyển sách của Ramsay

Với một gia tài liên quan đến ẩm thực đồ sộ, ít ai biết rằng, suýt chút ông sẽ đi theo con đường của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Không thể nói trước được, sẽ có một Gordon Ramsay tỏa sáng trên sân cỏ hay không nhưng chắc chắn rằng, ẩm thực thế giới sẽ bớt thú vị hơn khi thiếu Ramsay. Những chấn thương liên tục trên sân cỏ có lẽ là “cảnh cáo” đanh thép nhất buộc ông phải từ bỏ giấc mơ về trái bóng tròn. 12 tuổi, Ramsay được chọn tham gia đội tuyển U14 của Warwicksshire và sau đó là đội Rangers nhưng ông liên tục bị chấn thương, có lúc tưởng chừng mình sẽ chết. Ở tuổi 19, ông từ bỏ bóng đá và dành tâm huyết nhiều hơn cho ẩm thực. Ông chọn trường Đại học Kỹ thuật Bắc Oxfordshire và theo học ngành quản trị khách sạn. Một sự ngẫu nhiên, vô cùng ngẫu nhiên nhưng đó mới là nơi dành cho ông.

Cũng như nhiều người học và tốt nghiệp khác, ông bắt đầu công việc tại các nhà hàng như một người nấu bếp. Năm 1993, Ramsay được mời làm bếp trưởng tại nhà hàng La Tante Claire. Không lâu sau đó, Marco White lại bước vào cuộc đời ông và đề nghị được giúp ông trở thành bếp trưởng nhà hàng Rossmore. Nhà hàng này sau đó đổi tên thành Aubergine và giành được ngôi sao Michelin đầu tiên chỉ sau 14 tháng từ khi Ramsay trở thành bếp trưởng. Mặc dù việc kinh doanh tiến triển tốt đẹp nhưng sự bất đồng với người chủ cùng ước mơ được điều hành nhà hàng riêng đã đưa Ramsay đến quyết định rời khỏi nhà hàng. Năm 1998, Ramsay mở nhà hàng đầu tiên của mình tại Chelsea mang tên Gordon Ramsay. Và cứ thế, Ramsay đường hoàng bước lên con đường dành riêng cho mình.

Xem thêm: Top 5 Free Excel Password Remover Online 2016/2013/2010, Excel Password Recovery Online

*

Ở Việt Nam, có lẽ, người ta chỉ biết đến Gordon Ramsay khi Masterchef được chiếu trên kênh Star world. Là một người tài năng nhưng Ramsay lại khiến người khác thất kinh về tính khí và thói quen… chửi thề của mình. Vì lẽ đó, lần đầu làm việc với người đầu bếp này, hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy như đang rơi xuống địa ngục. Ông được bầu chọn là người nổi tiếng kinh khủng nhất của truyền hình dựa theo sự bình chọn của 3.000 người trên Radio Times. Có lẽ, ông cũng sẽ chẳng nhận thức hết mức độ chửi thề của mình cho đến khi một tập phim tài liệu nói về mình.

*

Nói tục ư? Chuyện nhỏ

Nhưng, tất cả những thói xấu của ông mặc nhiên được người khác công nhận. Bằng chứng là, chương trình truyền hình Hell’s Kitchen nhờ có Gordon Ramsay đã trở nên “chất” hơn và đúng với tên gọi của nó. Vì lẽ đó, những ai giành được giải thưởng chứng tỏ họ thật sự tài năng và họ hoàn toàn có quyền tự hào vì điều đó. Mỗi ngày, từ châu Âu đến châu Á hay Mỹ, hàng vạn khán giả vẫn mong đợi đến giờ phát sóng các chương trình MasterChef hay Hell’s Kitchen của Ramsay.

Xem thêm: Tham Khảo Kinh Nghiệm Làm Đồ Án Tốt Nghiệp Kiến Trúc Điểm Cao, Không Bị Lụt

*

Hell’s Kitchen thành công hơn nhờ Gordon Ramsay

*

Và là người quyền lực nhất của Masterchef (Mỹ)

*

Ramsay chất vấn một thí sinh trong cuộc thi Masterchef

Điều này nói lên điều gì? Nếu bạn không tài giỏi như Gordon Ramsay thì đừng cố tỏ ra lập dị. Bởi, hầu như ai cũng công nhận Ramsay là một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới, người đã hình thành nên các nhà hàng đẳng cấp cao rất thành công mặc dù ông cũng nổi tiếng là rất kinh khủng. Dường như, kinh khủng đã trở thành một đức tính của ông chứ không phải là một thói xấu tầm thường.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính