Tìm hiểu các loại rượu vang ngon và nổi tiếng trên thế giới

[ad_1]Rượu vang là món đồ uống đặc biệt, làm rất nhiều người say mê. Các loại rượu vang trên thế giới rất phong phú về màu sắc, hương vị, nồng độ… chính vì vậy, không phải ai cũng biết rõ loại rượu vang nào ngon, nổi tiếng, phù hợp với khẩu vị của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại rượu vang ngon và nổi tiếng trên thế giới nhé!Rượu vang là gì? Phân loại vang


Rượu vang là gì?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Không chỉ đơn thuần là một loại thức uống, rượu vang còn được kết hợp với một số món ăn giúp làm tăng hương vị và chất lượng của bữa ăn, có lợi cho sức khỏe, đồng thời thể hiện sự sang trọng cho người thưởng thức. Vậy rượu vang là gì?

Các loại rượu vang ngon nổi tiếng thế giới có những loại nào?

Rượu vang là loại thức uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường trong nho chuyển hóa thành cồn. Rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất, ngoài ra không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Rượu Chivas 12, 15, 18, 21, 25, 32, 38, 62 là gì? Giá rượu Chivas đắt không?


Phân loại rượu vang

Tìm hiểu về rượu vang, chúng ta sẽ biết được rằng, có 5 loại rượu vang phổ biến và được dùng trong phục vụ thực khách, bao gồm: Rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi tăm (vang nổ) và rượu vang ngọt. 

  • Rượu vang đỏ (Red wine): Rượu vang đỏ cũng là loại rượu vang được yêu thích nhiều nhất trên thế giới. Rượu vang đỏ được làm từ các giống nho có màu đỏ sẫm, lên men cả vỏ cả ruột. Màu đỏ đẹp mắt bạn thấy trong các chai vang đỏ là đến từ các sắc tố anthocyan (còn được gọi là anthocyanin) có trong vỏ nho. Màu sắc thực tế của rượu vang đỏ có thể thay đổi từ màu đỏ thẫm (đặc trưng của rượu vang trẻ) qua màu nâu cam của rượu vang để lâu và do đó mất đi màu sắc tươi nguyên thủy.
  • Rượu vang trắng (White wine): Việc lên men các giống nho trắng tạo ra rượu vang trắng. Nho làm ra rượu vang trắng có vỏ màu xanh hoặc vàng. Một vài giống nho làm rượu vang trắng nổi tiếng được biết đến chẳng hạn như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling. Nho đỏ cũng có thể được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng nếu như phần vỏ nho được loại bỏ một cách cẩn thận, không làm loang màu sang nước ép nho. Chẳng hạn như nho đỏ Pinot Noir thường được sử dụng để sản xuất Champagne. Rượu vang trắng thường được làm với phong cách không ngọt (dry). Tuy nhiên cũng có rượu vang ngọt được sản xuất từ nho trắng khi quá trình lên men bị dừng lại trước khi toàn bộ đường trong nước ép nho được chuyển hóa thành cồn.

Tìm hiểu về rượu vang ngon

  • Rượu vang hồng (Rose wine): Rượu vang hồng cũng được làm từ nho đỏ như Red wine. Nhưng thời gian để nước nho tiếp xúc với vỏ nho đỏ sẽ diễn ra ngắn thay vì dài như rượu vang đỏ. Đây có thể được xem là loại rượu vang cổ nhất vì nó là loại rượu vang có phương pháp sản xuất đơn giản nhất, đó là cho nước ép tiếp xúc với vỏ nho. Vang hồng có thể có thang màu từ màu cam nhạt đến màu tím nhạt, tùy thuộc vào giống nho được sử dụng và kỹ thuật làm rượu vang. Rượu vang hồng có thể là vang không sủi tăm (Still wine), bán sủi tăm (Semi – sparkling), hoặc sủi tăm (Sparkling) với nhiều mức độ hương vị từ rượu vang hồng không ngọt của Provence cho đến rượu vang hồng ngọt White Zinfandels.
  • Rượu vang sủi tăm/vang nổ (Sparkling wine): Vang sủi tăm là một loại vang khá thú vị bởi nó được tạo nên từ quá trình làm rượu vang lên men lần hai diễn ra trong chai thay vì trong thùng gỗ. Điều này dẫn đến việc tạo ra các bong bóng khí CO2. Rượu vang sủi tăm có thể có màu đỏ, trắng hoặc hồng. Mùi vị thì có thể từ nhiều mùi khoáng cho đến đậm đà và ngọt ngào. Mọi người thường hay hiểu nhầm vang Sparkling là Champagne hoặc ngược lại. Đơn giản là vì từ Sparkling và từ Champagne đều có nghĩa tiếng Việt là rượu vang nổ (vang sủi tăm). Có thể nói Champagne đôi khi có thể gọi là Sparkling wine nhưng không phải Sparkling wine nào cũng được gọi là Champagne.
  • Rượu vang ngọt (Dessert wine): Vang ngọt là từ dùng để chỉ rượu vang có chứa lượng đường trong khoảng từ 45g/L hoặc hơn. Rượu vang ngọt cũng là loại rượu vang trái ngược với vang dry (vang không ngọt). Nồng độ cồn trung bình của vang ngọt là vào khoảng từ 15% đến 22%.

Các loại rượu vang nổi tiếng thế giới

Ngoài ra, còn một biến thể nữa của rượu vang cũng thường được nhắc đến, đó là vang cường hóa (Fortified wine). Cách làm vang cường hóa là tăng thêm độ nặng cho rượu vang bằng cách trộn chung với rượu mạnh. Vang cường hóa thường có vị ngọt với độ cồn cao. Nhưng cũng có nhiều loại rượu vang cường hóa dry (không ngọt), chẳng hạn như dry Sherry.

Ngoài cách phân loại trên, người ta cũng thường phân loại rượu vang theo độ đậm (vang nhẹ – vang vừa – vang đậm), theo brandy và mùi (vang thường – vang mạnh mùi – vang mạnh), theo giá tiền… Tuy nhiên, những cách phân loại này thường ít phổ biến hơn rất nhiều.

Vậy bạn có muốn tìm hiểu các loại rượu vang ngon nổi tiếng thế giới là những loại nào không? Nếu có thì hãy cùng chúng tôi tham khảo trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

>>> Xem thêm: Uống rượu vang có tốt không? Tác dụng của rượu vang với sức khỏe

 


Các loại vang ngon và nổi tiếng trên thế giới


Các loại rượu vang trắng nổi tiếng nhất

Sauvignon Blanc

Rượu vang trắng Sauvignon Blanc

Tên của loại rượu Sauvignon Blanc được lấy từ tên của chính loại nho sản xuất ra nó. Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất loại rượu vang này là những trái nho trắng được trồng tại vùng Sauvignon Blanc. Vì vậy, nếu là người không biết thưởng thức thì sẽ có suy nghĩ rằng rượu đã bị hỏng vì mùi vị rất gắt. Tuy nhiên, chính sự khác biệt này đã tạo nên đặc trưng cho thương hiệu và thu hút được sự quan tâm cũng như yêu thích của những người “sành” rượu. Một số chai rượu vang nổi tiếng của Sauvignon Blanc có thể kể đến là: Ironstone Sauvignon Blanc, Novas Gran Reserva Sauvignon Blanc, Montes Classic Series Sauvignon Blanc… 

Chardonnay

Rượu vang trắng Chardonnay không phải sản phẩm đại diện cho một vùng nào mà đây là dòng rượu vang nổi tiếng được làm từ loại nho trắng Chardonnay. Chardonnay có nguồn gốc từ vùng Bourgogne (Burgundy), miền đông nước Pháp, có vỏ màu xanh lá cây, được sử dụng trong việc sản xuất rượu vang trắng. Tuy có nguồn gốc ở vùng Burgundy nước Pháp, nhưng hiện nay nó được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới như: New Zealand, Canada, Mỹ, Úc, Chile, Nam Phi… 

Là giống nho phổ biến trên thế giới, Chardonnay này được sử dụng để tạo ra một số loại rượu vang trắng đậm đà và mạnh mẽ mà không làm mất đi sự tinh tế vốn có của nó. Vang được làm từ Chardonnay thường là dry wine. Chỉ có một số ít sản phẩm được sản xuất có chút vị ngọt ngào để bán cho một thị trường cụ thể.

Rượu vang trắng Chardonnay

Ngày nay, tất cả vang trắng đến từ Chablis của vùng Burgundy thường được làm từ 100% nho Chardonnay. Phong cách vang trắng đến từ vùng này vẫn được những người mua bán rượu vang ngon trên thế giới đánh giá là phong cách chuẩn nhất.

Một số chai vang trắng Chardonnay nổi tiếng có thể kể đến đó là: Barton & Guestier Reserve Varietals Chardonnay, Beringer Stone Cellars Chardonnay, Wolf Blass Eaglehawk Chardonnay, Glen Carlou Chardonnay, J.Lohr Arroyo Seco Monterey Chardonnay… 

>>> Tham khảo: Tuổi thọ của rượu vang quyết định như thế nào đến chất lượng rượu?


Tìm hiểu về rượu vang đỏ nổi tiếng

Cabernet Sauvignon

Giống như tên gọi của mình, loại vang này có thành phần chủ yếu là giống nho Cabernet Sauvignon, giống nho lai giữa nho của hai vùng Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Đây là một loại nho phổ biến nhất vì nó xuất hiện ở hầu hết các quốc gia làm rượu vang. Nó cũng là một trong những giống nho làm nên vang pha trộn phong cách Bordeaux nổi tiếng.

Giống nho này cũng rất dễ trồng và dễ thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết và khí hậu. Vì vậy nên dù có nguồn gốc từ Pháp thì nó cũng được trồng ở nhiều nơi khác trên thế giới như California (Mỹ), Washington (Mỹ), Chile, Úc, Argentina, New Zealand, Canada… Nho Cabernet Sauvignon có vỏ khá dày, vì vậy nó phát triển tốt nhất ở những vùng hay khu vực có khí hậu ấm áp vì điều kiện thời tiết đó giúp nó dễ chín nhanh hơn.

Vang đỏ Cabernet Sauvignon

Phần lớn những chai rượu vang được tạo ra từ giống nho này đều được ủ trong các thùng gỗ sồi. Ngoài ra, mỗi nhà sản xuất trong quá trình làm vang sẽ có những công thức và thủ thuật riêng của mình để làm nổi bật hơn hương vị của nho. Một số chai rượu nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng hay được nhắc đến là: Trapiche Oak Cask Cabernet Sauvignon, Due Palme Albrizzi, Navigator California Cabernet Sauvignon, Veo Grande Reserva Cabernet Sauvignon… 

Merlot

Merlot là giống nho có màu xanh đậm, được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot và làm thành phần phối trộn giống thành các loại blending khác nhau. Giống nho làm rượu vang đỏ này có mối quan hệ chặt chẽ với vùng Bordeaux và phía tây nam nước Pháp. Ngoài Pháp, Merlot còn tiếp tục được phát triển và phổ biến ở miền bắc nước Ý, hay các vùng xa xôi tại các quốc gia Tân Thế Giới như thung lũng Sonoma tại Mỹ. 

Bởi sự phổ biến trên toàn thế giới, rượu vang Merlot có hai phong cách chính. Phong cách quốc tế – được thực hiện tại nhiều vùng rượu ở các quốc gia Tân Thế Giới thường có xu hướng nhấn mạnh đến việc thu hoạch muộn để đạt được sự chín mọng của nho. Rượu vang Merlot theo phong cách này có màu tím với hương vị đậm đà với nồng độ cồn cao và độ chát nhẹ, hương vị gỗ sồi mạnh mẽ, tannin mịn màng cùng hương vị của mận và quả việt quất.

Rượu vang đỏ Merlot

Trong khi đó, phong cách truyền thống đặc trưng của vùng Bordeaux tại Pháp – quốc gia Cựu Thế Giới lại thu hoạch nho Merlot sớm hơn để giữ lại tính axit và những đặc tính còn non của nho. Rượu vang truyền thống vùng Bordeaux đem lại vị trung bình với nồng độ cồn vừa phải, lan tỏa hương vị trái cây tươi (mâm xôi, dâu tây).

Một số chai rượu vang Merlot nổi tiếng: Chateau Magnol Haut – Medoc Cru Bourgeois, Barton & Guestier Reserve Merlot, Malnera Merlot Malvasia Nera Salento IGT, Santa Rita Tres Medallas Merlot…

Primitivo

Rượu vang Ý Primitivo được biết đến là loại rượu vang có hàm lượng cồn và tannin cao. Chính vì thế những chai vang Ý Primitivo có hương vị rất đậm đà. Những chai rượu vang Primitivo có nồng độ cồn thấp nhất là từ 13.5%. Có những chai mạnh còn có nồng độ cồn lên tới 18%.

Dòng rượu vang danh tiếng Primitivo di Manduria là loại rượu vang đỏ DOC chủ chốt của khu vực Puglia, miền nam Italia. Những chai Primitivo ngon nhất đều xuất phát từ vùng rượu vang này. Nơi đây có những vườn nho Primitivo nguyên thủy, thuần chủng nhất với tuổi đời hàng trăm năm. Đây chính là nguyên liệu để tạo ra những chai rượu vang Primitivo tuyệt vời.

Rượu vang đỏ Primitivo

Một số chai rượu vang đỏ Primitivo ngon nổi tiếng thế giới: Primitivo Salento IGP, Rocca Delle Baronie Primitivo Di Manduria, Costantino Collezione Primitivo Di Manduria, Primitivo 816…


Vang hồng nào ngon nhất thế giới?

Syrah

Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu.  Vào năm 1999, Syrah đã được tìm thấy ở hai vùng phía đông của nước Pháp là Dureza và Mondeuse Blanche. Syrah đã chứng tỏ và chinh phục thành công những người yêu rượu vang trên khắp thế giới. Rượu vang được sản xuất theo nhiều phong cách và hiển thị vô số hương vị của trái cây màu đen.

Giống nho Syrah có tiềm năng lão hoá nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ trong những điều kiện tốt nhất. Hương vị bao gồm blackberries, mận, anh đào màu đen, hoa, gia vị, đất, sô cô la, cam thảo, blueberry, hạt tiêu và nấm cục, hòa quyện xen lẫn đó là một chút thoang thoảng mùi vị đặc trưng của da thuộc, chút dấu vết của khói. Khi uống rượu vang Syrah, bạn sẽ cảm nhận được hương và vị đậm đà ngay từ những ngụm đầu tiên, theo sau đó là vị cay cay trong dư vị.

Rượu vang hồng Syrah

Các loại rượu vang Syrah nổi tiếng thế giới mà bạn có thể tham khảo là: Syrah Rosé 1750, Syrah Rose La Châsse, 1753 Rose Syrah Vermentino Campuget, Arrogant Frog Ribet Pink Syrah… 

Mourvedre

Nếu bạn thích rượu vang Cabernet Sauvignon thì chắc chắn bạn sẽ thích vang Mourvedre. Vang Mourvedre (hay còn gọi là Monastrell) là một loại vang có nồng độ cồn cao, mộc mạc có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Vang Mourvedre thường sử dụng để pha trộn các dòng vang được yêu thích như Châteauneuf du Pape. Nho Mourvedre là một trong những giống nho chủ chốt của vùng Rhône bên cạnh Grenache và Syrah.

Rượu vang hồng Mourvedre

Vang Mourvedre nhiều cồn, sở hữu mùi thơm bùng nổ của các loại trái cây vỏ đen, hoa cỏ và thảo mộc như hồ tiêu, xạ hương, thậm chí ở một số vùng còn xen lẫn chút đặc điểm của thịt đỏ. Một số chai rượu vang hồng ngon được làm từ nho Mourvedre là: Quando Mourvedre Rose 2020, Babylonstoren Mourvedre Rose 2015, Cline Cellars Mourvedre Rosé… 

Grenache

Giống nho Grenache là một trong những giống nho phổ biến trên toàn thế giới. Loại nho này có hương vị ấn tượng, mang đậm nét độc đáo riêng. Chúng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để pha trộn, tạo nên những chai vang đỏ nhập khẩu đắt giá. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nho Grenache cũng được coi là một trong những loại nho hàng đầu sử dụng trong hỗn hợp Provence Rose. Chúng chủ yếu được sử dụng ở phía bắc của đất nước Tây Ban Nha, có tên gọi là Garnacha Rosado.

Hương vị của rượu vang hồng Grenache chủ yếu là vị mâm xôi, dưa hấu, dâu tây, chanh, dưa chuột cùng trái cây đỏ ngọt ngào khác. Điểm kết thúc của loại rượu vang này được xác định chứa độ chua ngọt lớn của chanh. Giống nho Grenache kết hợp hoàn hảo với các loại gia vị thơm như ớt đỏ, cà tím và cà chua. Nền ẩm thực Trung Đông và Ấn Độ sẽ rất phù hợp với cảm hứng ẩm thực của rượu vang hồng này.

Rượu vang hồng Grenache

Các loại rượu vang hồng Grenache nổi tiếng nhất có thể kể đến là: Les Allies Grenache Rose, Notorious Pink Grenache Rose, Plaisir Grenache Rose, Gallo Family Grenache Rose… 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách uống, thưởng thức rượu vang đúng điệu

 


Vang sủi bọt/vang nổ nào được yêu thích nhất? 

Champagne

Hầu hết mọi người thường hiểu nhầm vang Sparkling là vang Champagne và ngược lại. Nhưng thực sự, chỉ những chai vang sủi tăm được làm tại vùng Champagne của Pháp, được làm theo phương pháp Champenoise và phải được làm từ 1 trong 3 giống nho là Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay mới được gọi là Champagne. Tất cả các dòng rượu vang sủi tăm hay vang nổ khác không có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Champagne đều không được gọi là Champagne.

Rượu vang nổ Champagne

Một số chai rượu vang nổ Champagne nổi tiếng có thể kể đến là: Rose Champagne Delamotte, Moet & Chandon Imperial Brut Champagne, G.H. Mumm Cordon Rouge Brut Champagne….

Moscato

Rượu vang Moscato (hay Moscato wine) là một loại rượu vang ngọt của Ý được biết đến với mùi hương hoa đặc trưng. Loại rượu vang trắng này thường được coi là một loại rượu vang tráng miệng và hay được làm dưới dạng vang sủi tăm để mang lại sự sảng khoái cho người thưởng thức.

Vang sủi bọt Moscato

Mặc dù có một số sự khác nhau giữa các loại, rượu vang Moscato thường có nồng độ cồn khá thấp, dao động khoảng 5 – 7%, trong khi những loại rượu vang trắng khác có nồng độ cồn khoảng 10 – 12%. Với nồng cồn thấp như vậy, rượu vang Moscato thực sự thích hợp để nhấm nháp mỗi ngày, hoặc làm thức uống hoàn hảo để bạn nhâm nhi trong những giờ nghỉ giải lao mà không làm bạn lâng lâng quá trớn.

Những chai rượu vang Moscato ngon nhất có thể kể đến là: Moscato d’Asti, Asti Spumante… 


Những loại rượu vang ngọt nổi tiếng nhất thế giới

Port

Port là một loại rượu vang ngọt màu đỏ được tăng cường bởi đất nước Bồ Đào Nha. Rượu vang Port được thưởng thức như một dòng rượu tráng miệng vì chúng có hương vị phong phú và ngọt ngào. Phong cách của rượu vang Port bao gồm trắng, hồng, đỏ, và vang lâu đời gọi là Port Tawny. Chúng thường được bảo quản theo tiêu chuẩn cao để nhấm nháp lâu và có giá thành khá đắt.

Vị rượu vang Port thiên về sự ngọt ngào với hương vị của quả mâm xôi, dâu đen, caramel, quế và socola. Một số loại vang Port bao gồm vang đỏ với hương berry, socola. Còn rượu có màu tawny thường chứa hương caramen và hạt hơi ngọt. Rượu vang Port lâu năm thường có giá trị sử dụng hơn 30 năm với nhiều hương vị tinh tế bao gồm than chì, hạt dẻ, hạt đậu xanh và hạnh nhân.

Vang ngọt Port

Loại rượu này thường được phục vụ ở 16 độ C và được khuyến khích uống trong những ngày hè, trong bữa ăn với một vỏ chanh bên trong bình. Thực phẩm ăn kèm bạn có thể dễ dàng kết hợp với các loại pho mai, thịt hun khói và nó cũng rất hợp với những món tráng miệng, socola, caramel.

Các loại rượu vang ngọt ngon nổi tiếng của Port có thể kể đến là: Quinta de La Rosa Tawny Port, Reserve Ruby Port, Colheita Port, Late Bottled Vintage…

Sauternes

Vùng Sauternes (Bordeaux, Pháp) từ lâu đã được xem là biểu tượng của rượu vang ngọt thế giới. Điều kiện tự nhiên của vùng đất này đã sản sinh ra loại nấm mốc quý Botrytis trên trái nho, tạo nên loại rượu vang ngọt tráng miệng ngon bậc nhất.

Vang ngọt Sauternes

Rượu vang ngọt Sauternes cổ điển có màu vàng kim đậm (đậm hơn hầu hết các loại rượu vang tráng miệng khác) khi được ủ lâu năm sẽ chuyển sang màu hổ phác. Mang dấu ấn đặc trưng của vang lên men nhờ nấm Botrytis quý phái, rượu vang Sauternes có mùi hương hoa và quả hạch, thoang thoảng mùi hoa kim ngân, cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và độ chua giúp đem lại cảm giác tươi mới, sảng khoái mà vẫn giữ trọn vẻ tao nhã. Thành phần chủ yếu của vang Sauternes là giống nho Semillon, giống nho chiếm đến 80% các ruộng nho của địa phương, còn lại chủ yếu trồng giống nho Sauvignon Blanc.

Các loại rượu vang Sauternes nổi tiếng mà bạn nên biết đó là: Chateau Rieussec Sauternes, Delor Héritage 1864 Sauternes, Château d’Yquem, Château de Rayne-Vigneau… 

>>> Xem thêm: Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Trên đây là các loại rượu vang ngon nổi tiếng thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Bên cạnh việc chọn cho mình một loại rượu yêu thích, bạn cũng nên chú ý đến việc bảo quản chúng để rượu vang luôn giữ được hương vị tuyệt vời nhất. Hiện nay, đa số các gia đình đều khó có thể xây những hầm bảo quản rượu chuyên dụng, chính vì thế, những chiếc tủ rượu đã ra đời để giúp những khách hàng “sành điệu” có thể bảo quản những chai rượu vang thượng hạng của mình.


Tại sao nên bảo quản rượu bằng tủ rượu chuyên dụng?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn nghĩ rằng “tôi có thể bảo quản rượu trong tủ lạnh, cần gì mua tủ đựng rượu cho tốn kém”. Đúng là bạn có thể bảo quản rượu trong tủ lạnh nhưng ngoài rượu, tủ lạnh còn phải bảo quản nhiều loại thực phẩm khác. Bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chỉ để phù hợp với rượu vì những thực phẩm còn lại sẽ nhanh bị hỏng. Đó là còn chưa kể, để rượu trong tủ lạnh còn dễ bị nhiễm mùi thức ăn. Ngược lại, do chỉ dành riêng cho rượu nên tủ rượu có thể dễ dàng tạo ra môi trường lý tưởng để bảo quản, giữ rượu lâu hơn.

Bảo quản rượu trong tủ rượu giúp giữ được chất lượng thượng hạng

Chúng ta đều biết rằng rượu sẽ có hương vị ngon hơn nếu cất giữ dưới hầm hoặc chôn xuống đất (nhằm tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời). Thiết kế của tủ để rượu chính là dựa theo nguyên lý này. Nó có thể bảo vệ rượu khỏi tác động của các tia có hại trong ánh nắng mặt trời, giữ trọn hương vị của rượu, thậm chí giúp rượu ngon hơn mà không cần hạ thổ.

>>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi lựa chọn tủ rượu vang

Nếu bạn có một sự yêu thích đặc biệt với những chai rượu vang thượng hạng thì đừng ngại đầu tư một chiếc tủ rượu hiện đại đang có tại META.vn nhé! Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, hãy truy cập trang web của chúng tôi hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tư vấn tận tình, nhanh chóng nhất!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Tham khảo thêm

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cac-loai-ruou-vang-ngon-noi-tieng-6894

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp