Các Tìm Giá Trị Trùng Nhau Ở 2 Cột Trong Excel !, Cách Tìm Giá Trị Trùng Nhau Ở 2 Cột Trong Excel

Mình từng làm quản lý kho cho một siêu thị nhỏ, nên việc bắt gặp những trường hợp như danh sách nhập hàng, và hoá đơn kế toán không đồng nhất do yếu tố khách quan là không tránh khỏi.

Đang xem: Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

Hoặc cũng có thể là do có người cố tình thay đổi để chuộc lợi. Nói chung đây là việc thực sự rất nhức đầu và không dễ giải quyết một chút nào cả. Nhất là khi danh sách xuất, nhập và số lượng hàng cần tra xét quá nhiều.

Vâng, với những kinh nghiệm từng trải của mình thì trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật dùng hàm COUNTIF so sánh và đánh dấu các điểm bất thường ở hai cột danh sách. Và có hướng giải quyết đơn giản mà hiệu quả nhất. Để không gây thiệt hại nào đến cơ sở bạn đang làm việc và cá nhân bạn nữa.

Xem thêm: Mẫu Thông Báo Mở Văn Phòng Giao Dịch Của Doanh Nghiệp, Mẫu Thông Báo Thành Lập Văn Phòng Đại Diện

Sử dụng hàm COUNTIF so sánh dữ liệu 2 cột trên Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở bảng tính Excel cần so sánh lên. Ví dụ như hình bên dưới, mình có 2 cột là Thủ kho và Kế toán.

Xem thêm: Phương Trình Điều Chế Naoh, Giải Sách Bài Tập Hóa Học 9

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách so sánh dữ liệu giữa 2 cột trên Excel bằng cách sử dụng hàm COUNTIF rồi nhé. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel