Bài Tiểu Luận Về Quy Trình Sản Xuất Sữa Chua Chọn Lọc, Tiểu Luận Quy Trình Sản Xuất Sữa Chua

Sữa là một sản phẩm giàu dinh dưỡng vì cung cấp một lượng lớn dưỡng chất. Trong sữa bò tươi có hơn 100 thành phần. Hai ly sữa tươi toàn phần cung cấp khoảng 23g carbohydrate, 16,3g chất béo, 16g protein, 3,5g chất khoáng , một số vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo. Ngoài công năng làm thức uống ngon, sữa còn là nguyên liệu để là ra các loại bánh, và đặc biệt là nhiều chế phẩm giàu dinh dưỡng. Các nguồn sữa chính từ các nông trại chăn nuôi như sữa bò, sữa trâu, sữa dê nhưng thông dụng nhất là sữa bò.

Đang xem: Tiểu luận về quy trình sản xuất sữa chua

*
*

Xem thêm: Lắc Vòng Có Giảm Mỡ Bụng Không? 10 Bài Tập Lắc Eo Giảm Mỡ Bụng #1

Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Tiểu luận Công nghệ sản xuất sữa chua, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Xem thêm: Bài Toán Và Thuật Toán Giải Phương Trình Bậc 1 C Nhất Trong C++

Bài tiểu luận Tên đề tài: công nghệ sản xuấtGiảng viên: Trần Văn HùngNhóm : 07Lớp: K41 PTNTDanh sách nhómHà Thị VỹNguyễn Xuân VĩnhNguyễn Hải YếnHồ Văn VượngBàn Văn VinhSầm Thị VânĐinh Công YếngI. Giới thiệu về sữa chuaSữa là một sản phẩm giàu dinh dưỡng vì cung cấp một lượng lớn dưỡng chất. Trong sữa bò tươi có hơn 100 thành phần. Hai ly sữa tươi toàn phần cung cấp khoảng 23g carbohydrate, 16,3g chất béo, 16g protein, 3,5g chất khoáng , một số vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo. Ngoài công năng làm thức uống ngon, sữa còn là nguyên liệu để là ra các loại bánh, và đặc biệt là nhiều chế phẩm giàu dinh dưỡng. Các nguồn sữa chính từ các nông trại chăn nuôi như sữa bò, sữa trâu, sữa dê nhưng thông dụng nhất là sữa bò.Một số sản phẩm từ sữaSữa tươi tuyệt trùng: sữa tươi tuyệt trùng có nhiều loại: có đường, không đường, vị dâu, vị cam., được đóng gói trong nhiều loại bao bì khác nhau. Sữa tươi tuyệt trùng được sản xuất từ sũa bò tươi nguyên chất , giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên.Sữa đặc có đường : Là sản phẩm được chế biến từ sữa tươi bằng phương pháp bay hơi nước trong chân không ở nhiệt đọ sôi khoảng 8.2%).b. Vi sinh vật sản xuất sữa chua Quá trình sản xuất ra sữa chua chủ yếu dùng phương pháp lên men lactic. Lên men lactic là quá trình hóa sinh đặc trưng của sữa dưới tác động cuarvi khuẩn lactic ( Streptococus lactic, S.cremoric, S.thermophilus, Lactobacillus bulgaricus,.) lên men đường lactose có trong sữa để tạo thành acid lactic.Hương liệu và chất màu:Tùy thuộc vào sở thích từng vùng và qui định an toàn vệ sinh thực phẩm từng quốc gia.Chất ổn định:Tạo cấu trúc, độ nhớt của sữa chua theo yêu cầu;Thường sử dụng: gelatin, pectin, chúng là những chất ưa nước và có thể liên kết với nước.c. Quy trình sản xuất sữa chuaNguyên liệu → Phối trộn → Gia nhiệt → Đồng hoá 1 → Làm lạnh → Ageing → Thanh trùng → Đồng hoá 2 → Hạ nhiệt → Cấy men → Ủ → Làm lạnh → Bồn rót → Đóng gói, dán nhãn.Nguyên liệuĐể sản xuất sữa người ta sử dụng sữa có độ sạch cơ giới, và độ sạch vsv nhóm 1, độ chuaLuận văn liên quan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận