tiểu luận văn hóa hàn quốc

Đang xem: Tiểu luận văn hóa hàn quốc

Mục tiêu của bài nghiên cứu này là nêu rõ được tác động và ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ hiện nay; tính hai mặt của xu hướng này từ đó mà có những giải pháp để điều hòa tạo nên những giá trị tích cực nhất. Mời các bạn cùng tham khảo để hiểu rõ vấn đề hơn.

*

19p

*

lanhtutuyet

*

09-08-2015

*

1069

*

103

*

  hướng dẫn

Nội dung của đề tài Khảo sát tâm lý du khách Hàn Quốc nhằm trình bày tổng quan điều kiện kinh tế, xã hội và tự nhiên của Hàn Quốc. Đặc điểm chung về văn hóa Hàn Quốc và tâm lý du khách Hàn Quốc.

*

21p

*

model_12

*

24-04-2014

*

856

*

80

*

  hướng dẫn

Bài thuyết trình “Văn hóa Hàn Quốc trong đầu tư kinh doanh”” trình bày các nội dung về: Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc; một số nét chính trong văn hoá Hàn Quốc; môi trường kinh tế ở Hàn Quốc; tiềm năng kinh doanh và những điều cần lưu ý khi kinh doanh tại Hàn Quốc; Q&A. Mời các bạn tham khảo bài thuyết trình để tích lũy thêm kiến thức về văn hóa kinh doanh của Hàn Quốc.

*

36p

*

lux_12

*

14-06-2013

*

411

*

55

*

  hướng dẫn

Khóa luận cử nhân Văn hóa học: Tìm hiểu chiến lược phát triển văn hóa Hàn Quốc thông qua trường hợp làn sóng hallyu

Đề tài nghiên cứu làn sóng văn hóa Hàn Quốc HallyU để từ đó phân tích, tìm hiểu phương thức, chiến lược văn hóa mà Hàn Quốc đã áp dụng để quảng bá hình ảnh đất nước mình trên khắp thế giới thông qua những sản phẩm văn hóa mang tính giải trí có tính đại chúng cao.

*

9p

*

thithi300610

*

06-03-2018

*

138

*

35

*

  hướng dẫn

Tóm tắt Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa học: Tìm hiểu chiến lược phát triển văn hóa Hàn Quốc thông qua trường hợp làn sóng hallyu

Đề tài nghiên cứu làn sóng văn hóa Hàn Quốc HallyU để từ đó phân tích, tìm hiểu phương thức, chiến lược văn hóa mà Hàn Quốc đã áp dụng để quảng bá hình ảnh đất nước mình trên khắp thế giới thông qua những sản phẩm văn hóa mang tính giải trí có tính đại chúng cao.

*

9p

*

cumeo5000

*

16-08-2018

*

93

*

10

*

  hướng dẫn

Phương pháp giảng dạy văn học Hàn Quốc cho sinh viên ngành tiếng Hàn và Hàn Quốc học tại các trường đại học của Việt Nam (Từ việc dạy thực nghiệm tác phẩm Truyện Xuân Hương)

Trong bài nghiên cứu này, thông qua việc dạy thực nghiệm Truyện Xuân Hương (춘향전), một tác phẩm tiêu biểu của văn học Hàn Quốc, cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, và phân tích đánh giá kết quả khảo sát thực nghiệm, chúng tôi đưa ra một số đề xuất về phương pháp giảng dạy văn học Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn và Hàn Quốc học tại các trường đại học của Việt Nam ở các khía cạnh như lựa chọn và xử lí tài liệu giảng dạy, phương thức tiến hành giờ học và cách thức đánh giá.

*

13p

*

nguathienthan

*

04-10-2019

*

30

*

1

*

  hướng dẫn

Hát Gagok: Một loại hình nghệ thuật độc đáo của Hàn Quốc

Trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại có tên thể loại hát phổ thơ Gagok của Hàn Quốc, đây là một trong những thể loại nhạc cung đình của quốc gia này. Gagok thường được giới văn sĩ Hàn Quốc trước đây thưởng thức trong các phòng diễn tư nhân hoặc các câu lạc bộ riêng trong triều đại Joseon. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để hiểu hơn về loại hình nghệ thuật hát Gagok này.

*

2p

*

cattuong_1

*

01-06-2013

*

153

*

12

*

  hướng dẫn

Đề tài ” Phân tích ảnh hưởng của môi trường văn hoá Trung Quốc và Nhật Bản đến hoạt động kinh doanh quốc tế “

Tại Trung Quốc có khoảng hơn một trăm dân tộc, trong đó đông nhất là người Hán, là dân tộc với sắc thái ngôn ngữ và văn hóa có nhiều khác biệt vì thực ra là kết hợp của nhiều dân tộc khác nhau được coi là cùng chia sẻ một thứ ngôn ngữ và văn hóa. Hiện nay, Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính thức công nhận tổng cộng 56 dân tộc, trong đó người Hán chiếm đa số.

*

47p

*

ng_thienkim

*

25-08-2010

*

1304

*

450

*

  hướng dẫn

Tết của người Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày nay là nước công nghiệp phát triển mạnh, đứng thứ 11 trên thế giới và đã có những ảnh hưởng hiện đại hoá phương Tây trong đời sống văn hóa, song cho đến nay quốc gia này vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp Á Đông riêng có của dân tộc Hàn. Một trong những nét đẹp đặc sắc đó là văn hoá Tết, đặc biệt là văn hóa tết âm lịch cổ truyền. Các bạn có thể xem qua tài liệu để hiệu hơn về cách đón tết của đất nước Hàn Quốc.

*

13p

*

strangerinworld

*

18-08-2010

*

346

*

84

*

  hướng dẫn

Minhwa – Tranh dân gian Hàn Quốc

Xem thêm: Mẫu 05-Đk-Th-Tct Excel – Tải Mẫu 05 Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Mỗi quốc gia đều có những những loại hình nghệ thuật đặc trưng. Ở lĩnh vực hội họa thì đó là mảng tranh dân gian. Tranh dân gian trong tiếng Hàn Quốc gọi là “minhwa”, hoặc “sokhwa”, “minjunghwa, “baekseonghwa”. Những bức tranh này được treo rất nhiều trong các ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, đặc biệt là nhà của những người dân thuộc tầng lớp lao động. Khi những người dân lao động bắt đầu có thu nhập và có thời gian, họ vẽ tranh “minhwa”. Để hiểu hơn về loại hình nghệ thuật truyền thống này của Hàn Quốc mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu.

*

11p

*

strangerinworld

*

18-08-2010

*

290

*

67

*

  hướng dẫn

Văn hóa trà của xứ sở nhân sâm – Hàn Quốc

Uống trà vốn là thú vui tao nhã, một nét văn hoá truyền thống mang đậm phong cách Á Đông. Cách đây hàng ngàn năm, con người đã biết đến trà như một thứ đồ uống mang lại sự sảng khoái thanh tịnh cho tinh thần, là cách để “khai trí, khai tâm”. Người ta xem chén trà là đầu câu chuyện, là gợi mở tâm linh, là giao thoa văn hoá và kết nối lòng người. Sau đây, mời các bạn cùng khám phá văn hóa trà của đất nước Hàn Quốc qua tài liệu này.

*

6p

*

hongmon_1

*

14-06-2013

*

175

*

29

*

  hướng dẫn

Tiểu luận: Phân tích một số vấn đề về văn hóa khi tập đoàn cà phê Trung Nguyên thâm nhập thị trường Trung Quốc

Đề tài Phân tích một số vấn đề về văn hóa khi tập đoàn cà phê Trung Nguyên thâm nhập thị trường Trung Quốc nhằm phân tích môi trường văn hóa của Trung Quốc góp phần hạn chế các rào cản này và giúp Trung Nguyên có chiến lược kinh doanh hợp lý để tìm kiếm chỗ đứng ở thị trường Trung Quốc.

*

12p

*

canon_12

*

01-04-2014

*

185

*

26

*

  hướng dẫn

Giáo dục văn hóa và nghệ thuật ở Hàn Quốc

Bài viết “Giáo dục văn hóa và nghệ thuật ở Hàn Quốc” phân tích quan niệm về giáo dục văn hóa nghệ thuật của chính phủ Hàn Quốc, chính sách giáo dục văn hóa nghệ thuật và thực tiễn thực thi chính sách, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn.

*

9p

*

meomun12340628

*

24-09-2015

*

131

*

20

*

  hướng dẫn

Dòng chảy xuyên văn hóa trong xã hội Hàn Quốc đương thời suy tư khi đọc cuốn sách “Way back into Korea’ của Choong Soon Kim

Giáo sư Choong Soon Kim đã xuất bản cuốn sách Cách trở lại Hàn Quốc: Một cuốn sách mới cái nhìn sâu sắc của một nhà nhân chủng học bản địa về nhà trong đó ông mô tả kịch tính những thay đổi trong xã hội Hàn Quốc đương đại. Ông cũng giải thích nguyên nhân của những thay đổi từ góc độ nhà nhân học. Trong buổi nói chuyện này, tôi sẽ sử dụng dòng chảy xuyên văn hóa lý thuyết để trả lời các câu hỏi và nghịch lý mà ông nêu ra liên quan đến những thay đổi đó. Bài viết giúp hiểu văn hóa Hàn Quốc hiện tại một cách toàn diện hơn.

*

8p

*

nguathienthan

*

04-10-2019

*

23

*

3

*

  hướng dẫn

Bước đầu tìm hiểu đặc điểm tính cách con người Hàn Quốc

Tại Việt Nam, khi trào lưu văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) mà tiêu biểu là các bộ phim truyền hình Hàn Quốc tràn ngập trên các màn ảnh nhỏ, con người Hàn Quốc qua các bộ phim được phản ánh với nét tính cách ủy mị, dễ xúc động. Gần đây, khi báo chí và các phương tiện truyền thông liên tục đưa các thông tin về quan hệ không tốt giữa công nhân Việt Nam và ông chủ Hàn Quốc, dường như con người Hàn Quốc lại được phản ánh với nét tính cách nóng nảy, thô lỗ…

*

11p

*

nanhankhuoctai7

*

01-07-2020

*

41

*

3

*

  hướng dẫn

Gia đình Hàn Quốc và Việt Nam (Hội nghị khoa học sinh viên khoa Hàn lần thứ 5)

Trên phương diện văn hóa, Hàn Quốc và Việt Nam dưới ách đô hộ vẫn không mất đi những nét văn hóa truyền thống của mình nhưng đã dần dần loại bỏ những lễ nghi và hủ tục không còn thích hợp với thời đại. Có thể nói trong quá trình hiện đại hóa, Việt Nam và Hàn Quốc đều đã chắt lọc lại được những nét tinh hoa cao quý nhất của xã hội cũ, những điểm còn phù hợp, phát triển và thích ứng được với xã hội hiện tại để trở thành niềm tự hào văn hóa dân tộc.

*

9p

*

nanhankhuoctai7

*

01-07-2020

*

27

*

0

*

  hướng dẫn

Tài liệu những kiến thức cần thiết cho người lao động việt nam đi làm việc tại Hàn Quốc

Để nâng cao hiệu quả và chất lượng của các khoá bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho lao động trước khi đi làm việc ở Hàn Quốc, Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) tổ chức biên soạn và phát hành cuốn tài liệu “Những kiến thức cần thiết cho người việt nam đi làm việc tại Hàn Quốc” nhằm cung cấp cho người lao động Việt Nam những hiểu biết cơ bản về chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài; trang bị cho người lao động những hiểu biết cần thiết về lịch sử phát triển của Hàn Quốc, luật pháp, phong tục tập quán, văn hoá giao tiếp và con người Hàn Quốc.

*

63p

*

tradaviahe20

*

17-04-2021

*

0

*

0

*

  hướng dẫn

Thuyết trình đề tài: Mô hình phát triển kinh tế Hàn Quốc

Đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp Cơ cấu lại nguồn nhân lực ở nông thôn Mở rộng quy mô trang trại Nâng cao thu nhâp và mức sống ở nông thôn ĐẶC BIỆT:1995, áp dụng hệ thống tự kiểm soát và tự chủ ở địa phương

*

0p

*

nguyenanhdunghy

*

14-12-2012

*

292

*

59

*

  hướng dẫn

Đặc điểm tên trà trong tiếng Hán và tiếng Việt

Bài viết trên cơ sở kết quả khảo sát đặc điểm tên trà trong tiếng Hán và tiếng Việt, tiến hành so sánh, chỉ ra những điểm tương đồng và khác biệt trong ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc và Việt Nam thể hiện qua các phương thức định danh trà, nhằm góp một tài liệu tham khảo cho công tác dạy học và nghiên cứu tiếng Hán ở Việt Nam.

*

6p

*

vikakashi2711

*

28-05-2019

*

31

*

2

*

  hướng dẫn

90 năm nghiên cứu về văn hoá và lịch sử Việt Nam – Kỷ yếu hội thảo quốc tế (Phần Pháp văn)

Xem thêm: Khóa Học Làm Nến Thơm Phòng Handmade, Workshop Làm Nến Thơm D

Tài liệu 90 năm nghiên cứu về văn hoá và lịch sử Việt Nam – Kỷ yếu hội thảo quốc tế (Phần pháp văn) là tập hợp những bài viết và bài phát biểu trong hội thảo quốc tế nghiên cứu về văn hóa và lịch sử Việt Nam do Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn quốc gia và Viện Viễn đông bác cổ Pháo tổ chức tại Hà Nội tháng 12 – 1992. Phần này là nguyên văn tiếng Pháp 90 ans de recherques sur la culture et l’ histoire du Vietnam. Mời các bạn cùng tham khảo.

*

262p

*

shiwo_ding3

*

06-04-2019

*

45

*

1

*

  hướng dẫn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận