tiểu luận năng lượng hóa thạch

Đang xem: Tiểu luận năng lượng hóa thạch

Tiểu luận môn học Hóa môi trường: Nhiên liệu hóa thạch trình bày tổng quan về vấn đề năng lượng và nhiên liệu hóa thạch; các loại nhiên liệu hóa thạch và tác động môi trường trong quá trình khai thác, chế biến và sử dụng chúng; những biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và những nguồn năng lượng mới.

*

26p

*

khtn12cmt

*

04-12-2014

*

359

*

91

*

  hướng dẫn

Các chính sách tài khóa về nhiên liệu hóa thạch và phát thải khí nhà kính ở Việt Nam

Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam trân trọng giới thiệu bản báo cáo thảo luận về chính sách tài khóa trong ngành nhiên liệu hoá thạch ở Việt Nam. Chúng tôi tiến hành báo cáo này vì sự cấp thiết cần hành động ngay trước những nguyên nhân của biến đổi khí hậu toàn cầu. Các khoản trợ giá nhiên liệu hoá thạch trực tiếp hay gián tiếp đều là nguyên nhân chính làm gia tăng nhanh chóng lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu, đồng thời cản trở các tiến bộ về năng lượng…

*

60p

*

manutd1907

*

09-04-2013

*

106

*

28

*

  hướng dẫn

Theo một nghiên cứu của chính phủ Anh, sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho xe cộ tốt cho môi trường hơn so với các nhiên liệu “xanh” được sản xuất từ cây trồng. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, mục tiêu của Bộ giao thông về việc tăng lượng nhiên liệu sinh học trong tổng số nhiên liệu được bán ở Anh sẽ làm cho hàng triệu mẫu rừng (acres) bị chặt phá hoặc đốt cháy để biến thành các khu đất trồng. …

*

5p

*

heoxinhkute7

*

27-12-2010

*

111

*

17

*

  hướng dẫn

Chính sách tài khóa về nhiên liệu hóa thạch và phát triển khí nhà kính ở Việt Nam

Những lợi ích tiềm năng của cải cách tài khóa nhiên liệu hóa thạch, giá nhiên liệu hóa thạch và các chính sách tài khóa ở Việt Nam, những ảnh hưởng tiềm năng của cải cách tài khóa trong lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch,… là những nội dung chính trong tài liệu “Chính sách tài khóa về nhiên liệu hóa thạch và phát triển khí nhà kính ở Việt Nam”. Mời các bạn cùng tham khảo.

*

0p

*

tructhanhmacngu

*

05-10-2015

*

58

*

7

*

  hướng dẫn

Câu chuyện năng lượng: Chúng ta hiểu gì về năng lượng và trợ giá nhiên liệu hóa thạch

Nội dung của tài liệu trình bày những kiến thức và hiểu biết chung về năng lượng, những giải pháp năng lượng, lợi thế và rào cản cho năng lượng mới, trợ giá nhiên liệu hóa thạch, những lợi ích của trợ giá nhiên liệu hóa thạch, các cách thức cải cách trợ giá nhiên liệu hóa thạch và những hành động cụ thể.

*

0p

*

kloikloi

*

17-10-2017

*

105

*

5

*

  hướng dẫn

Sử dụng nhiên liệu hóa thạch, cung cấp lương thực gây tác động môi trường lớn nhất

Các mô hình sản xuất và tiêu thụ hiện nay của cả nhiên liệu hóa thạch và lương thực đang làm cạn kiệt các nguồn cung cấp nước; làm mất các hệ sinh thái có giá trị kinh tế quan trọng như rừng; tăng dịch bệnh và tỷ lệ tử vong cũng như tăng ô nhiễm đến mức không bền vững.

*

3p

*

lalala05

*

30-11-2015

*

56

*

1

*

  hướng dẫn

Tiềm năng sản xuất ethanol sinh học từ phế thải nông nghiệp tại Đồng Nai nhằm giảm sử dụng xăng từ nhiên liệu hóa thạch

Với tỷ lệ phế thải nông nghiệp được đốt hay thải bỏ tự nhiên trên 50%, ước tính có thể sản xuất 0,17 triệu tấn ethanol sinh học thế hệ hai từ lượng phế thải nông nghiệp tại Đồng Nai năm 2015. Nếu lượng ethanol này được sử dụng để bổ sung hay thay thế xăng, ước tính có thể giảm khai thác và sử dụng 0,11 triệu tấn xăng từ nhiên liệu hóa thạch, tương đương 2,2% nhu cầu xăng từ nhiên liệu hóa thạch của cả nước trong năm 2015.

*

4p

*

cathydoll5

*

26-02-2019

*

65

*

1

*

  hướng dẫn

Tài liệu Câu chuyện năng lượng – Chúng ta hiểu gì về năng lượng và trợ giá nhiên liệu hóa thạch

Tài liệu Câu chuyện năng lượng – Chúng ta hiểu gì về năng lượng và trợ giá nhiên liệu hóa thạch với mong muốn cùng trò chuyện với người dân, giới trẻ và doanh nghiệp và các độc giả khác. Tài liệu sẽ dẫn dắt ngươi đọc về an ninh năng lượng, tiềm năng năng lượng tái tạo và trợ giá nhiên liệu hóa thạch, để cùng hiểu, ý thức và đưa ra sự lựa chọn tích cực cho bản thân và đất nước.

*

0p

*

nguyentrinhminhbao

*

10-06-2019

*

20

*

1

*

  hướng dẫn

Nghiên cứu khoa học thế giới đã chứng minh được rằng nhiên liệu sinh học gần như ưu điểm tuyệt đối so với nhiên liệu hóa thạch về vấn đề khí thải. Trên lý thuyết là vậy nhưng thực tế khi sản xuất thì các chỉ số, tiêu chí kỹ thuật, các vấn đề ô nhiễm quanh quá trình công nghệ sản xuất tạo ra nhiên liệu sinh học còn đang bỏ ngỏ, chưa được lưu tâm. Chỉ lưu tâm vấn đề khí thải không thôi thì chưa đủ để đánh giá, lựa chọn nhiên liệu sinh học.

*

5p

*

vilisbon2711

*

04-01-2020

*

11

*

0

*

  hướng dẫn

Nhiên liệu là những vật liệu có khả năng cung cấp nhiệt lượng. Các vật liệu này có thể là cây, cỏ trên lớp vỏ Trái Đất, nhiên liệu hoá thạch trong lớp vỏ Trái Đất hay được sản xuất ra từ các ngành công nghiệp khác nhau. Trước khi bước vào kỉ nguyên công nghiệp, nhiên liệu chủ yếu sử dụng cho các mục đích dân dụng như: sưởi ấm, thắp sáng, nấu nướng. Khi nền công nghiệp thế giới phát triển, việc sử dụng nhiên liệu đã thay đổi hoàn toàn mặc dù tỉ lệ sử dụng cho các mục đích dân dụng…

*

121p

*

vinhlhd

*

27-04-2010

*

378

*

235

*

  hướng dẫn

Giá xăng tăng vọt và mong ước ngày càng mạnh muốn được độc lập về mặt năng lượng đã khiến Quốc hội Hoa Kỳ chú ý trở lại đến những nguồn năng lượng thay thế để cung cấp nhiên liệu cho xe cộ mà không tùy thuộc vào các loại nhiên liệu hóa thạch. Một trong những nguồn năng lượng có thể được chọn lựa là pin nhiên liệu hydro. Nhưng công nghệ này vẫn còn trong giai đoạn phôi thai, và vẫn còn có những trở ngại đáng kể phải khắc phục trước khi hydro có thể được…

*

7p

*

halinh

*

15-03-2011

*

261

*

85

*

  hướng dẫn

Xem thêm: Cách Tắt Protected View Trong Excel, Tắt Cảnh Báo Protected View Trong Excel

. Vấn đề an toàn Hydrogen là khí không màu, không mùi, không vị và rất hoạt động. Khi hydrogen cháy nó mang mối nguy hiểm tiềm ẩn bởi ngọn lửa của nó không thể nhận thấy bằng mắt thường. Do đó nó có thể lan đi mà người ta không thể nhận biết để cảnh báo. Tuy nhiên, trong chừng mực nào đó, hydrogen cháy an toàn hơn các nhiên liệu hóa thạch thông thường.

*

6p

*

heoxinhkute7

*

27-12-2010

*

128

*

42

*

  hướng dẫn

Nhiên liệu là những vật liệu có khả năng cung cấp nhiệt lượng. Các vật liệu này có thể là cây, cỏ trên lớp vỏ Trái Đất, nhiên liệu hoá thạch trong lớp vỏ Trái Đất hay được sản xuất ra từ các ngành công nghiệp khác nhau. Trước khi bước vào kỉ nguyên công nghiệp, nhiên liệu chủ yếu sử dụng cho các mục đích dân dụng như: sưởi ấm, thắp sáng, nấu nướng. Khi nền công nghiệp thế giới phát triển, việc sử dụng nhiên liệu đã thay đổi hoàn toàn mặc dù tỉ lệ sử dụng cho các mục đích dân dụng…

*

149p

*

123968574

*

27-06-2012

*

119

*

37

*

  hướng dẫn

Từ 1 tấn rơm rạ, có thể cho ra 250kg nhiên liệu lỏng… Các nhà khoa học thuộc viện Hóa học (Viện KH&CN Việt Nam) vừa sản xuất thành công loại dầu sinh học (Bio-oil) từ rơm rạ bằng công nghệ nhiệt phân. Nghiên cứu trên đã mở ra khả năng tìm kiếm nguồn nhiên liệu thay thế cho nguồn nhiên liệu hóa thạch đang có nguy cơ ngày một khan hiếm.

*

6p

*

halinh

*

24-03-2011

*

132

*

32

*

  hướng dẫn

Khí thiên nhiên, hỗn hợp chất khí cháy được, bao gồm phần lớn là các hydrocarbon (hợp chất hóa học chứa cacbon và hyđrô). Cùng với than đá, dầu mỏ và các khí khác, khí thiên nhiên là nhiên liệu hóa thạch. Khí thiên nhiên có thể chứa đến 85% mêtan (CH4) và khoảng 10% êtan (C2H6), và cũng có chứa số lượng nhỏ hơn propan (C3H8), butan (C4H10), pentan (C5H12), và các alkan khác. Khí thiên nhiên, thường tìm thấy cùng với các mỏ dầu ở trong vỏ Trái Đất, được khai thác và tinh lọc thành nhiên liệu…

*

6p

*

poseidon09

*

11-08-2011

*

111

*

29

*

  hướng dẫn

Nhu cầu về năng lượng của thế giới hiện nay được thoả mãn bởi 85% năng lượng hóa học được dự trữ trong các nhiên liệu tự nhiên (chủ yếu là nhiên liệu hóa thạch: than và dầu mỏ), 10% là thuỷ năng (các nhà máy thuỷ điện) và 5% là năng lượng hạt nhân. Các nguồn năng lượng khác như ánh sáng mặt trời, gió, địa nhiệt, … hiện chỉ đóng góp một phần năng lượng không đáng kể.

*

29p

*

chauchaudaxebo

*

17-03-2011

*

121

*

23

*

  hướng dẫn

Giá xăng dầu không ổn định. Nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần bị cạn kiệt. Chất lượng không khí đang bị ô nhiễm đến mức phải báo động, trong đó sự ô nhiễm không khí do khí thải phát ra từ quá trình cháy nhiên liệu hóa thạch là chủ yếu.

*

17p

*

online_12

*

14-11-2013

*

95

*

17

*

  hướng dẫn

Hiện tại, thế giới đang đứng trước thử thách to lớn về vấn đề năng lượng trên toàn cầu. Khi các nguồn nhiên liệu hóa thạch có nguy cơ cạn kiệt trong những thập niên tới. Nguồn nguyên liệu sử dụng phổ biến là dầu thô thì biến động không ngừng. Giá dầu thô có xu hướng ngày càng tăng.

*

19p

*

nobita_12

*

14-11-2013

*

86

*

16

*

  hướng dẫn

Như chúng ta đã biết, nền kinh tế thế giới cho đến nay và có thể kéo dài trong phần lớn thời gian của thế kỷ 21, phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch mặc dù nguồn tài nguyên này, trong đó có dầu thô, là tác nhân gây ô nhiễm môi trường rất lớn và được báo động đang đi vào giai đoạn chuẩn bị cạn kiệt như số phận tất yếu của mọi loại tài nguyên tự nhiên hữu hạn khi bị khai thác tối đa.

*

3p

*

lalala05

*

30-11-2015

*

82

*

16

*

  hướng dẫn

Người ta ước tính khí thải từ các hoạt động có liên quan các sản phẩm dầu mỏ và nhiên liệu hóa thạch chiếm khoảng 70% tổng lượng khí thải trên toàn thế giới. Khí thải là nguyên nhân trực tiếp gây ra những biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính và hàng loạt các vấn đề về môi trường.

*

4p

*

nguyenchung91

*

20-04-2011

*

99

*

14

*

  hướng dẫn

Về chúng tôi Quy định bảo mật Thỏa thuận sử dụng Quy chế hoạt động

Chịu trách nhiệm nội dung:

Nguyễn Công Hà – Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA

LIÊN HỆ

Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline:0933030098

Email: support

Xem thêm: khóa học quản trị nguồn nhân lực

*

Giấy phép Mạng Xã Hội số: 670/GP-BTTTT cấp ngày 30/11/2015 Copyright © 2009-2019 lingocard.vn. All rights reserved.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận