Tiểu Luận Hiện Trạng Sử Dụng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật, Điểm Cao

Nước ta là nước nông nghiệp, nông dân chiếm trên 70% dân số cả nước. Do vậy,nông nghiệp chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Khi nền nông nghiệp càng phát triển, đi vào thâm canh, sản xuất hàng hoá thì vai trò của công tác bảo vệ thực vật, đặc biệt là việc sử dụng thuốc BVTV ngày càng quan trọng đối với sản xuất. Thuốc BVTV đã góp phần hạn chế sự phát sinh, phát triển của sâu bệnh, ngăn chặn và dập tắt các đợt dịch bệnh trên phạm vi lớn, bảo đảm được năng suất cây trồng, giảm thiểu thiệt hại cho nông dân. Tuy nhiên, những năm gần đây việc sử dụng thuốc BVTV trong thâm canh sản xuất, đặc biệt trong thâm canh hoa, cây cảnh có xu hướng gia tăng cả về chất lượng lẫn chủng loại. Một thực tế hiện nay là việc sử dụng thuốc BVTV tràn lan, không thể kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đất, nước, không khí, sức khoẻ con người và môi trường sinh thái.

Đang xem: Tiểu luận hiện trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Xem thêm: Học Excel Văn Phòng Ở Đâu – Khóa Học Tin Học Văn Phòng

Bên cạnh đó, xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp cho cuộc sống ngày càng tăng, vì thế nghề trồng hoa trở thành nghề sản xuất chính trong một số vùng, trong đó có vùng hoa xã Tây Tựu. Việc sử dụng hoá chất BVTV trong trồng hoa ở xã Tây Tựu nói riêng và trong cả nước nói chung được coi là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ sản lượng hoa hàng năm. Với tâm lí: “Càng phun nhiều thuốc người dân càng yên tâm”, vấn đề sử dụng thuốc BVTV trong thâm canh hoa ngày càng trở nên khó kiểm soát và gây nên nhiều tác động đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng. Chính vì vậy để có một cách nhìn tổng quát nhất về tình hình sử dụng thuốc BVTV trong thâm canh hoa ở Triệu Sơn thì việc điều tra, đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp cho việc quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách hiệu quả là rất cần thiết. Bên cạnh đó, phân bón có vai trò hết sức quan trọng đối với tăng năng suất cây trồng, phẩm chất nông sản, góp phần quan trọng về bảo đảm an ninh lương thực, tăng các sản phẩm trồng trọt để xuất khẩu. Do vậy, cùng với việc đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng phân bón để cung cấp cho nông dân các loại phân bón tốt, đúng chất lượng, giải pháp tăng hiệu suất/hiệu quả sử dụng phân bón, giảm chi phí là rất có hiệu quả việc tăng cường chỉ đạo hướng dẫn sử dụng hiệu quả phân bón thông qua các biện pháp tăng hiệu suất sử dụng phân bón cho cây trồng sẽ góp phần tích cực vào việc hạ giá thành sản xuất, góp phần cải thiện chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm hạn nông sản và hạn chế ô nhiễm môi trường.

*
*

Xem thêm: Khóa Học Bóc Tách Khối Lượng Điện Mep, Khóa Học Dự Toán Cơ Điện Mep

Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiểu luận Hiện trạng quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong thâm canh hoa tại triệu sơn – Thanh Hóa, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận