Kho Tiểu Luận Chuyên Viên Về Giáo Dục, Kho Tiểu Luận Tình Huống Quản Lý Nhà Nước

Bài viết tiểu luận quản lý nhà nước nhằm củng cố kiến thức đã học, phát huy tố chất và nâng cao năng lực xử lý tình huống của học viên giúp nâng cao năng lực xử lý công vụ sau khi hoàn thành chương trình học. Nhưng để có một bài tiểu luận hay và hấp dẫn, việc đầu tiên cần phải làm là xác định tên đề tài. Bài tổng hợp này sẽ giúp bạn có được những ý tưởng mới cho đề tài Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên của mình.

Đang xem: Tiểu luận chuyên viên về giáo dục

Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên là gì?

Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên là một trong những bài bắt buộc đối với chương trình quản lý nhà nước chuyên viên và quản lý nhà nước chuyên viên chính. Bài tiểu luận chuyên viên có cách làm giống như các bài tiểu luận trong chương trình đại học, cao đẳng. Người viết chọn một tình huống để mô tả những sự việc, sự kiện từ đó áp dụng những chủ trương, quan điểm, đường lối, chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước để đưa ra những giải pháp, phân tích ưu và nhược điểm của từng giải pháp từ đó chọn một giải pháp phù hợp nhất.

Một số sai lầm thường gặp trong chọn đề tài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước

Thứ nhất: Đề tài tiểu luận tình huống lặp lại nhiều

Đây là thực trạng phổ biến nhất. Học viên các khóa sau thường tham khảo lại các đề tài ở khóa trước. Một bộ phận học viên không chỉ sao chép đề tài, mà nội dung cũng không có sự khác biệt.

Xem thêm: tiểu luận về khách sạn mường thanh

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 109 Luyện Tập Chung, Bài 109 : Luyện Tập Chung

Nhiều học viên tuy đã có có thay đổi một số nội dung trong bài tiểu luận, tuy nhiên về cơ bản vẫn dựa trên tình huống cũ, không có sự mới mẻ. Không những thế, một số học viên còn sử dụng các tình huống đã được giải quyết xong ngoài thực tiễn.

Thứ hai: Học viên chọn hoặc thực hiện không đúng hình thức tình huống quản lý hành chính nhà nước

Để giải quyết được hai vấn đề chính trong việc chọn đề tài tiểu luận quản lý nhà nước này, không còn cách nào khác, học viên cần dành ra một khoảng thời gian đủ để tìm hiểu, nghiên cứu và chọn lựa đề tài thật kỹ càng để tránh các vấn đề phát sinh liên quan đến đề tài trong quá trình làm tiểu luận đồng thời cũng “ghi điểm” trước hội đồng chấm thi. Dưới đây là một số đề tài tiểu luận quản lý nhà nước theo ngành mới nhất mà Luận Văn 2S đã tổng hợp được, bạn có thể dùng tham khảo để lên ý tưởng cho bài luận của mình nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm DỊCH VỤ VIẾT THUÊ TIỂU LUẬN của Luận Văn 99 TẠI ĐÂY

*

Lưu ý trong chọn đề tài tiểu luận quản lý nhà nước

List đề tài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên theo ngành

Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về tài chính

Xử lý tình huống công dân nộp thiếu hồ sơ khi giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Bình Chánh, TP.HCMXử lý tình huống liên quan đến vấn đề tranh chấp chấm dứt quan hệ lao động tại CTCP công nghệ Sen ĐỏXử lý tình huống doanh nghiệp kinh doanh bất hợp pháp và không thống nhất ý kiến thẩm định của cơ quan chuyên mônXử lý tình huống xử phạt hành chính và thu hồi giấy phép kinh doanh đối với điểm kinh doanh Karaoke hoạt động trái phép trong thời gian cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19Xử lý tình huống trong công tác xử lý kỷ luật công chức trong cơ quan nhà nướcXử lý tình huống về vấn đề giải quyết khiếu nại về bảo hiểm xã hội cho người lao động bị tai nạn nghề nghiệp trong CTCP xây dựng CentralXử lý tình huống vấn đề săn bắt và nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn TP.Hà NộiXử lý tình huống về công tác cân đối thu chi ngân sách nhà nước tại quận Bình Thạnh, TP.HCMXử lý tình huống trong công tác xử lý vi phạm thu chi tài chínhXử lý tình huống về xử lý vi phạm, xử phạt hành chính hành vi khai thác cát trái phép tại huyện Thường Tín, TP. Hà NộiXử lý tình huống trong công tác xử lý vi phạm hành chính an toàn thực phẩm đối với nhà hàng không đủ điều kiện an toàn thực phẩmXử lý tình huống về đơn khiếu nại xin vào hộ nghèo của công dânXử lý tình huống vấn đề điều khiển phương tiện tham gia giao thông vượt quá tải trọngXử lý tình huống về vấn đề hụt thu trong công tác chấp hành dự toán ngân sách nhà nướcXử phạt hành chính và thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở hoạt động không đúng mục đích đã đăng ký

Tiểu luận quản lý nhà nước về đất đai

Xử lý tình huống tranh chấp đất đai và quy phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận Đống Đa, TP. Hà NộiXử lý tình huống hòa giải tranh chấp đất đaiXử lý tình huống tranh chấp đất giữa hai hộ có đất liền kề trại quận 9, TP.HCMXử lý tình huống tranh chấp đất đai về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại quận 7, TP.HCMXử lý tình huống vi phạm phạm trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, quản lý và sử dụng đất đai tại huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú yênXử lý, kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính về vấn đề giải phóng mặt bằng để cải tạo và sửa chữa trụ sở cơ quanXử lý tình huống khiếu nại thắc mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phải áp dụng biện pháp hành chínhXử lý tình huống về xử lý vi phạm pháp luật về điều tra, quản lý và sử dụng đất đaiXử lý tình huống về vi phạm trật tự xây dựng trong xây dựng nhà ở của ông Trần Văn DũngXử lý tình huống về việc xử lý vi phạm trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng và quản lý đất đai trên địa bàn quận 12, TP.HCM

*

Đề tài tiểu luận chuyên viên chính

Hướng dẫn viết tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

Tiểu luận quản lý nhà nước ngạch chuyên viên về giáo dục

Xử lý tình huống trong quản lý giáo dục về dạy thêm học thêm ở bậc trung học cơ sở tại huyện Ba Vì, TP. Hà NộiXử lý tình huống sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp tại trường tiểu học Trần PhúXử lý tình huống về vấn đề xử lý vi phạm trong thu, chi hành chính tại trường THPT XYZ, huyện Cần GiờXử lý tình huống về việc hiệu trưởng và kế toán vi phạm trong việc thu, chi tài chính tại trường mầm non Hạnh Phúc quận Gò Vấp, TP.HCMXử lý tình huống về hành vi học hộ, thi hộ ở trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Quảng NinhXử lý tình huống về chênh lệch về hạ tầng công nghệ thông tin ngành giáo dục và đào tạo giữa thành phố và nông thônXử lý tình huống về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục về việc làm sai lệch hồ sơ, học bạ của học sinh trường trung học cơ sở AXử lý vi phạm đối với hành vi sai phạm trong thu, chi tài chính tại trường THPT KXử lý sai phạm trong công tác thẩm định đấu thầu công trình sửa chữa, cải tạo trường mầm non TKXử lý tình huống về về công tác xử lý giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn

Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về Y tế và văn hóa

Xử lý tình huống về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề y ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bình PhướcXử lý tình huống về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đới với ông Nguyễn Văn Trường, huyện Thanh Xuân, Hà NộiXử lý tình huống đối với trường hợp kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề của bà Tạ Lan Hương, quận 7, TP.HCMXử lý vi phạm hành chính hành vi vi phạm trong lĩnh vực hành nghề y dược tại quận Bình Tân, TP.HCMXử lý tình huống về hành vi bạo hành với trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình DươngXử lý tình huống vấn đề bạo lực gia đình chị Trần Lan NgọcXử lý tình huống về tranh chấp trong việc tạo lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại TP.HCMXử lý tình huống gian lận trong lập hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi cho người có công trên địa bàn quận 7, TP.HCMXử lý tình huống về vi phạm hành chính đối với chùa Tây Phương, huyện Thạch Thất, Hà NộiQuản lý nhà nước về bảo tồn các khu di tích văn hóa cấp tỉnh, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những ý tưởng hay và cung cấp kiến thức giúp bạn hoàn thành bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận