Tiêu Chuẩn Diện Tích Căn Hộ Chung Cư, Quy Định Về Diện Tích Tối Thiểu Sàn Chung Cư

Căn hộ chung cư là loại hình bất động được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong đó chung cư cao cấp được rất nhiều khách hàng săn đón. Do vậy mà xảy ra tình trạng nhiều dự án “treo đầu dê bán thịt chó”. Vì vậy hiểu về cách phân loại căn hộ chung cư, tiêu chuẩn căn hộ cao cấp là điều cần thiết hiện nay.

Đang xem: Tiêu chuẩn diện tích căn hộ chung cư

Phân loại căn hộ chung cư

Mục đích của quy định về phân loại căn hộ chung cư là để xác định giá trị của căn hộ đó khi quản lý hoặc giao dịch trên thị trường bất động sản.

Các tiêu chuẩn để phân hạng nhà chung cư được quy định tại điều 5 trong Thông tư 31/2016/TT-BXD. Bao gồm:

Nhóm tiêu chuẩn về quy hoạch – kiến trúc. Nhóm tiêu chuẩn về hệ thống, thiết bị kỹ thuật. Nhóm tiêu chuẩn về dịch vụ, hạ tầng xã hội.

Xem thêm: Giáo Án Ngữ Văn 8 Ông Đồ – Giáo Án Môn Ngữ Văn Lớp 8 Bài 58

Nhóm tiêu chuẩn về chất lượng, quản lý, vận hành.Dựa trên các tiêu chuẩn này, người ta phân ra 3 hạng nhà chung cư: hạng A, B, C.

*
*
*
*
*
*
*

Eco Green Saigon hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của một chung cư cao cấp, đáng sống ở TPHCM

Chủ đầu tư uy tín

Bạn nên lựa chọn các chủ đầu tư uy tín đã có nhiều dự án thành công. Bởi vì họ sẽ đảm bảo tiến độ thi công và bàn giao nhà đúng hạn. Đồng thời họ có khả năng và trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi bàn giao nhà.

Giá cả

Các dự án chung cư cao cấp hiện nay trên thị trường có giá tối thiểu là 50 triệu/m2. Với các dự án dưới mức giá này mà được giới thiệu là chung cư cao cấp, thì bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng các yếu tố kể trên.

Xem thêm: Diện Tích Phòng Ngủ Master Theo Tiêu Chuẩn Biệt Thự? Diện Tích Phòng Ngủ Chuẩn Là Bao Nhiêu M2

Hy vọng với các thông tin về quy định và tiêu chuẩn phân loại căn chung cư này, bạn sẽ chọn được một nơi an cư như ý. Đồng thời bạn có thể tránh được các dự án theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, khiến bạn bị mất tiền oan.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích