Điểm Danh Những Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 50M2 Đẹp Và Hiện Đại Nhất

Với diện tích đất chỉ vỏn vẹn 50m2 đã khiến không ít chủ nhà bối rối không biết xây dựng, thiết kế nhà sao cho hợp lý. Trên thực tế hiện nay, rất nhiều ngôi nhà 50m2 nhưng vẫn đạt được sự thông thoáng và đầy đủ tiện nghi cho 1 gia đình. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ nét hơn, lingocard.vn sẽ cập nhật các mẫu thiết kế nhà đẹp 50m2 phổ biến nhất trong bài sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đang xem: Thiết kế nhà ống diện tích 50m2

Những lưu ý bắt buộc phải nhớ khi thiết kế nhà đẹp 50m2

Để tạo được một ngôi nhà diện tích 50m2 đạt tiêu chuẩn, đặc biệt là đem lại cảm giác dễ chịu. Trước khi thiết kế, cần phải lưu ý các vấn đề sau:

thiet-ke-nha-dep-50m2-1

– Đặt yếu tố ánh sáng và sự thông thoáng lên hàng đầu

– Chú ý đến cách lựa chọn và thiết kế nội thất phù hợp

– Tận dụng triệt để các góc chết, góc khuất trong nhà

Điểm danh những mẫu thiết kế nhà đẹp 50m2 được ưa chuộng hiện nay

Để khách hàng có thể dễ dàng hình dung ra được những kiểu thiết kế nhà 50m2. Chúng tôi sẽ điểm danh một số mẫu nhà cấp 4, và 2 tầng, 3 tầng để mọi người tham khảo.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 50m2

thiet-ke-nha-dep-50m2-2

Đây là kiểu thiết kế nhà đẹp 50m2 được áp dụng nhiều ở khu vực nông thôn và những gia đình ít thành viên. Diện tích ngôi nhà sẽ là 6x8m xây theo kiểu mái thái để đảm bảo đủ sự thoáng rộng và cân đối cho ngôi nhà.

thiet-ke-nha-dep-50m2-3

Trong nhà sẽ thiết kế 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn và 2 wc (1 đặt ở gần phòng bếp và 1 đặt trong phòng ngủ lớn của vợ chồng). Cách bố trí này vừa tiện nghi mà vẫn đảm bảo được sự thoáng rộng trong căn nhà, đặc biệt là chi phí hoàn thiện chỉ khoảng 300 triệu đồng.

thiet-ke-nha-dep-50m2-4

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Cũng giống cách thiết kế của mái thái nhưng mái bằng sẽ mang đến không gian hiện đại hơn cho ngôi nhà. Đặc biệt là chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Thích hợp với những gia đình nào sở hữu xe ô tô sẽ tận dụng được phần sân nhà để làm gara.

thiet-ke-nha-dep-50m2-5

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái chéo độc đáo

Mặc dù chưa phổ biến những mẫu thiết kế nhà đẹp 50m mái chéo này lại có ấn tượng độc đáo cho người nhìn. Phần mái được thiết kế dốc với 4 lớp để tạo sự bền bỉ. Phù hợp với người có cá tính mạnh mẽ.

Xem thêm: Công Thức Tính Tiền Lãi Gửi Tiết Kiệm Excel, Hướng Dẫn Tính Lãi Kép Bằng Excel

thiet-ke-nha-dep-50m2-6

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng 50m2

Với diện tích 50m2 thì mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng vẫn được ưa chuộng hơn cả. Với diện tích 4x12m và thiết kế 2 tầng, gia đình bạn đã có thể sở hữu diện tích gần 100m2. Bố trí đầy đủ không gian sống cho gia đình 4-5 người.

thiet-ke-nha-dep-50m2-7

Mẫu thiết nhà lệch tầng 50m2

Trong các kiểu thiết kế kiến trúc thì nhà lệch tầng chính là cách đánh lừa thị giác tốt nhất, giúp không gian thoáng rộng. Mẫu thiết kế này áp dụng cho những nhà 2, 3 tầng trở lên.

thiet-ke-nha-dep-50m2-8

Tầng 1 vẫn áp dụng thiết kế 4x12m nhưng tầng phía trên thiết kế lệch ra phía trước để tăng thêm không gian sinh hoạt và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Các phần ô cửa sổ nên thiết kế lớn và sử dụng kính để tạo không gian thoáng rộng cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 50m2 với 3 tầng hiện đại

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên sinh sống thì mẫu nhà 3 tầng sẽ là lựa chọn tốt nhất khi diện tích đất sở hữu chỉ có 50m2. Kiểu thiết kế này sẽ được thiết kế với mặt tiền 4m và chiều sâu 12m với lối kiến trúc đơn giản sẽ khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn.

thiet-ke-nha-dep-50m2-9

Tầng 1 sẽ thiết kế phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Nếu nhà có người già nên thiết kế thêm 1 căn phòng ngủ nhỏ ở tầng 1. Còn lại tầng 2, 3 sẽ thiết kế phòng ngủ và phòng thờ. Tầng thượng tận dụng để đặt máy giặt và chỗ phơi quần áo.

Xem thêm: Cách Chọn Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Hay Nhất, 99 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật

thiet-ke-nha-dep-50m2-10

Chỉ cần 1 chút khéo léo và biết tận dụng những lợi thế xung quanh chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một căn nhà nhỏ xinh và đầy đủ tiện nghi. Hy vọng với những mẫu thiết kế kiến trúc nhà 50m2 mà chúng tôi vừa gợi ý sẽ giúp bạn tự tin hơn để sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích