Thiết Kế Nhà Diện Tích 10X10M Đẹp, Tư Vẫn Thiết Kế Nhà 2 Tầng 10X10 Hình Vuông

Xây dựng nhà cửa luôn là chuyện hệ trọng đối với gia đình. 4 bí quyết xây nhà cấp 4 diện tích 10×10 đẹp kinh điển sẽ giúp quý bạn đọc bổ sung thêm những thông tin. Đặc biệt chi tiết hữu ích trước cho bạn khi bắt tay và thiết kế và xây dựng “công trình để đời” của mình!

1. Quan tâm đến phong thủy nhà vuông

Hầu như gia chủ nào cũng đặc biệt chú ý đến sự hòa hợp phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà cửa. Những mẫu thiết kế nhà vuông luôn được đánh giá cao vì mang đến khí vượng. Diện tích 10×10 đem đến điềm tốt theo quan niệm “trời tròn đất vuông” của người Á Đông. Và khi thiết kế từng chức năng trong công trình, KTS cũng bắt buộc đảm bảo các phòng vuông vắn, không bị lệch, nghiêng. Ở mặt tiền, 2 phần trái phải của căn nhà buộc phải tương xứng với nhau, không được mang góc khuyết.

Đang xem: Thiết kế nhà diện tích 10x10m

Theo phong thủy những nơi ngủ, nhà vệ sinh, các góc riêng tư là vùng khí tĩnh, vùng âm. Còn phòng khách, phòng bếp, phòng vui chơi rộng rãi ánh sáng là vùng dương khí động. Lúc xây dựng nhà ở phải kết hợp kết hợp âm dương, động quá hay tĩnh quá đều mất cân bằng.

Cửa chính và cửa sổ bắt buộc tương xứng phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Ta không được để dương quang quá nhiều, cũng như ngược lại tối tăm ẩm thấp, âm khí nặng. Phải thiết kế cửa khiến cho sao ngôi nhà đón ánh sáng và khí trời tự nhiên. Nên hạn chế đặt cửa mà tầm nhìn từ ngoài vào xuyên thấu được cả ngôi nhà. Điều này vừa thiếu tiện nghi vừa gây ảnh hưởng không tốt.

Xem thêm: Chuyên De Bất Phương Trình Bậc Hai Và Một Số Ứng Dụng, Chuyên Đề: Phương Trình

Bên cạnh đó những khu vực bếp núc và vệ sinh bắt buộc gọn gẽ và kín đáo. Không cần phải trang trí cầu kỳ nhưng phải lưu ý sắp xếp trật tự, gọn gàng để đảm bảo sinh khí hung vượng.

*
*

Nhà nên có giếng trời

Ngoài ra trong thiết kế nhà cấp 4 hiện giờ thường xuyên được thiết kế trần nhà mở một khoảng giếng trời nhỏ. Đây sẽ là một điểm nhấn riêng cho căn nhà. Giếng trời cũng tăng tính thẩm mỹ còn hỗ trợ mang đến nguồn ánh sáng & năng lực tự nhiên.

Xem thêm: Giáo Án Điện Tử Ngữ Văn 8 Bài Ông Đồ, Giáo Án Ngữ Văn 8 Tiết 61, 62: Ông Đồ

Với 4 TIP xây nhà cấp 4 diện tích 10×10 này, bạn đã có thêm kinh nghiệm để xây dựng căn nhà tối ưu nhất. Hi vọng, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu, có một căn nhà 10×10 đẹp trong tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích