Thẻ tín dụng Credit Card là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

[ad_1]Thẻ tín dụng Credit Card là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Đừng quá lo lắng! Bài viết dưới đây của META.vn sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Hãy tham khảo nhé!


Tìm hiểu về thẻ tín dụng Credit Card và cách mua hàng trả góp qua thẻ


Thẻ tín dụng Credit Card là gì? Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng Credit Card là một hình thức thanh toán cho việc thanh toán trực tiếp khi mua hàng, có chức năng hỗ trợ người tiêu dùng chi tiêu, thanh toán mua sắm ngay cả khi trong tài khoản không có tiền.

Khi dùng thẻ tín dụng, bên ngân hàng sẽ cấp cho thẻ của bạn một hạn mức tín dụng. Bạn có thể chi tiêu, thanh toán với số tiền nằm trong hạn mức đó và đồng thời khi đến hạn thanh toán thì bạn cần nạp, hoàn lại số tiền đã chi tiêu theo thỏa thuận với ngân hàng.

Hạn mức tín dụng dành cho thẻ sẽ được cấp tùy vào điều kiện tài chính của từng khách hàng (mức thu nhập hằng tháng hay tài sản đảm bảo). Nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện thì ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng cũng như hạn mức tiêu dùng nhất định.

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hằng tháng và tiền lãi suất… sẽ được thanh toán hoàn toàn trên thẻ tín dụng. Các khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hằng tháng và gửi đến khách hàng. Khi sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng nhận được rất nhiều lợi ích. Mời bạn tham khảo tiếp phần dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn.


Lợi ích của trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card

Ngày càng có nhiều người áp dụng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng bởi những tiện ích của nó trong thanh toán và giao dịch. Theo thống kê tại các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng thường thích sử dụng thẻ tín dụng hơn tiền mặt là bởi:

 • Lãi suất thấp: So với hình thức trả góp bằng tiền mặt thì việc trả góp qua thẻ tín dụng sẽ có lãi suất thấp hơn khá nhiều. Chủ tài khoản chỉ phải mất một khản tiền lãi nhỏ. Đặc biệt, người dùng sẽ được hưởng các ưu đãi đến từ ngân hàng mà mình đăng kí.
 • Thủ tục đơn giản: Khi trả góp qua thẻ tín dụng, khách hàng sẽ không gặp phải phiền toái hay lo lắng về việc phải chứng minh năng lực chi trả, photo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hay sao kê lương tháng…
 • Thanh toán tiện lợi: Trả góp qua thẻ tín dụng giúp chủ tài khoản luôn chủ động trong việc chi tiêu, giải quyết vấn đề nhanh chóng. Hiện hình thức thanh toán bằng thẻ này đã được chấp nhận ở các trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng… mang đến cho người dùng nhiều tiện lợi khi thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại thẻ này để thanh toán đặt hàng trên website, hóa đơn điện, nước…
 • Quản lý chi tiêu: Khi trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê các giao dịch phát sinh hằng tháng. Nhờ vậy, người dùng sẽ có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu của mình để lập kế hoạch hợp lý hơn trong tương lai.
 • Kỳ hạn linh hoạt: Đối với hình thức trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card sẽ có các kỳ hạn linh hoạt khoảng 3 – 24 tháng (thường là 3 – 6 – 9 – 12 – 24 tháng) để giúp khách hàng có thể chia nhỏ khoản chi trả của mình. Thay vì phải trả 1 khoản tiền lớn trong 1 thời điểm thì khách hàng có thể trả theo từng tháng với mức nhỏ hơn.
 • Nhiều ưu đãi qua thẻ tín dụng: Các ngân hàng thường cung cấp rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi mở thẻ tín dụng. Chủ thẻ tín dụng sẽ được tận hưởng các chương trình ưu đãi giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận voucher, quà tặng… khi mua hàng.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Credit Card

Khi làm thẻ tín dụng Credit Card, khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân và một số giấy tờ chứng minh (hợp đồng lao động, phiếu lương…) tới quầy giao dịch để mở thẻ. Tuy nhiên, để làm thẻ tín dụng thì bạn sẽ phải chứng minh tài chính của mình. Do đó, để tiết kiệm thời gian khi làm thẻ, bạn cần nắm rõ điều kiện mở thẻ và chuẩn bị trước một số giấy tờ, cụ thể như sau:

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Credit Card


Điều kiện mở thẻ tín dụng Credit Card

 • Nguồn tài chính hằng tháng phải ổn định hoặc có tài sản thế chấp đảm bảo.
 • Bạn sinh sống tại khu vực được hỗ trợ mở thẻ.
 • Đảm bảo chủ thẻ không có nợ xấu.
 • Chủ thẻ phải trên 18 tuổi.
 • Là người Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Thủ tục mở thẻ tín dụng Credit Card

Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu mở thẻ tín dụng khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung đều yêu cầu các loại giấy tờ như sau:

 • Giấy chứng minh thông tin của bản thân như: Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, hộ chiếu…
 • Giấy thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu, bằng lái xe…
 • Giấy chứng minh tài chính: Phiếu lương, sao kê lương…
 • Giấy chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, nâng lương…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ (hoặc giấy theo yêu cầu của từng ngân hàng), bạn mang đến quầy giao dịch và yêu cầu mở thẻ (có thể lựa chọn mở thẻ tín dụng online và nhận thẻ tại nhà).

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VIB


Hướng dẫn thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng Credit Card


Điều kiện mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng Credit Card

Để sử dụng thẻ tín dụng khi mua hàng trả góp thì người dùng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Bạn là chủ thẻ và thẻ tín dụng Credit Card còn đang trong trạng thái hoạt động.
 • Giá trị các giao dịch trả góp tùy theo từng ngân hàng.
 • Tài khoản thẻ tín dụng không trong tình trạng chậm thanh toán.
 • Số dư hạn mức tín dụng phải lớn hơn số tiền trả góp.
 • Hằng tháng, số tiền trả góp qua thẻ tín dụng của bạn sẽ được tính theo công thức:

Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất x Kỳ hạn x Số tiền đăng ký) / Kỳ hạn trả góp


Hướng dẫn các bước trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card

Khi mua trực tiếp tại cửa hàng

 • Bước 1: Đến cửa hàng/đơn vị có chấp nhận thẻ tín dụng mà bạn đang dùng.
 • Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua trả góp.
 • Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng.

Khi mua hàng trực tuyến

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của trang thương mại điện tử có sản phẩm muốn mua.
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm rồi chọn phương thức mua hàng trả góp.
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để hoàn thiện đăng ký trả góp.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn các bước mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card


Lưu ý khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card

Mặc dù việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng Credit Card mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhưng, người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về chương trình trả góp, thông tin về lãi suất, kỳ hạn, phí chuyển đổi… như thế nào. Việc nắm rõ các thông tin trên là vô cùng quan trọng để giúp bạn lựa chọn được chương trình trả góp có lợi nhất cho mình.
 • Trước khi đăng ký trả góp, bạn cần kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ để đảm bảo số tiền trả góp phải nhỏ hơn hạn mức.
 • Bạn nên thanh toán trước hạn, sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích. Nếu bạn thanh toán chậm hơn ngày quy định sẽ bị phạt thêm tiền hoặc phải chịu lãi suất.

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng Credit Card là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

 

Hiện META.vn cũng đã và đang hỗ trợ các khách hàng hình thức mua hàng trả góp với các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, công cụ – dụng cụ hay các thiết bị y tế sức khỏe… Nếu bạn có nhu cầu mua hàng theo hình thức trả góp, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/the-tin-dung-la-gi-6302

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp