Thay Đổi Tính Cách Thay Đổi Cuộc Đời, Chỉ Cần Bạn Thay Đổi, Cuộc Sống Sẽ Đổi Thay

phụ nữ thái bình tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang &nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbsp&nbspđoàn kết – đổi mới – bình đẳng – phát triển

*
*

Chỉ cần một thay đổi nhỏ trong suy nghĩ, chúng ta đã có thể định hình cuộc đời mình theo một hướng rất khác.

Lão Tử có câu nói rất hay:”Hãy lưu ý suy nghĩ của bạn. Chúng có thể biến thành lời nói.Hãy lưu ý lời nói của bạn. Chúng có thể biến thành hành động. Hãy lưu ý hànhđộng của bạn. Chúng có thể biến thành thói quen. Hãy lưu ý thói quen của bạn.Chúng có thể biến thành tính cách. Hãy lưu ý tính cách của bạn vì nó có thể trởthành vận mệnh”.

Đang xem: Thay đổi tính cách thay đổi cuộc đời

Thật vậy, suy nghĩ là thứ có thểquyết định vận mệnh của chúng ta. Với những kiểu tư tưởng khác nhau, sẽ sảnsinh ra những kiểu người với vận mệnh tương ứng. Câu chuyện về bài giảng củangười thầy bên dưới đây chính là minh chứng hoàn hảo nhất cho câu chuyện này:

Một hôm, thầy giáo dẫn theo học trò chèo thuyền dạoquanh khu hồ. Khi thuyền chạy đến giữa hồ, ông hỏi đám học trò:“Có một thứ còn chạy nhanh hơn cả vận tốc ánh sáng, trong nháy mắtcó thể xuyên qua hệ Ngân Hà, đến được những nơi xa xôi… Các em biết đó là gìkhông?”.

Đám học trò tranh nhau trả lời:“Cái này em biết, cái này em biết, đó chính là tư tưởng!”.

Thầy giáo hài lòng gật đầu và tiếp tục đặt câuhỏi:“Thế thì có một thứ chạy chậm hơn cả rùa, khi những bông hoa mùaxuân thi nhau nở rộ, nó vẫn còn dừng lại ở ngày Đông. Khi đầu tóc người ta đãbạc trắng hết cả, nó vẫn giống như bộ dạng của một đứa trẻ, đó lại là gì đây?”.

Đám học trò vẻ mặt ngơ ngác,không đoán ra được.

“Còn nữa, nó không tiến lên mà cũng không thụt lùi,không có sinh cũng không có tử, trước sau vẫn trôi lơ lửng ở một địa điểm nhấtđịnh. Ai có thể nói cho thầy biết, đây lại là chuyện gì đây?”.

Đám học trò vẫn ngơ ngác, đưa mắtnhìn nhau.

Xem thêm: Phần Mềm Đổi Số Thành Chữ Trong Excel 2010,, Hàm Đổi Số Thành Chữ Trong Excel 2007, 2010,

“Đáp án đều là tư tưởng cả. Chúng chính là ba loạibiểu hiện trong tư tưởng, nhìn từ một góc độ khác, cũng có thể ví với ba kiểuđời người”.

Thầy giáo nhìn đám học trò củamình đang chăm chú lắng nghe, tiếp tục giải thích:

Kiểu thứ nhất chính là đời người biết khôngngừng cố gắng vươn lên, tràn đầy niềm tin và hy vọng vào ngày mai. Tâm hồncủa kiểu người này không bị thời gian, không gian hạn chế. Người đó giống nhưmột mũi tên đã được bắn đi và bay xa mãi, đến một ngày sẽ vượt trên vận tốc ánhsáng, chỉ huy vạn vật”.

Kiểu thứ hai chính là đời người lười biếng. Kiểu người này mãi mãi rơi ở phía saulưng của người khác, nhặt lấy những thứ mà người khác vứt đi, họ thế nào cũngbị lãng quên”.

Kiểu thứ ba chính là đời người sống mơ mơ màng màng. Khi một người từ bỏ cố gắng, sốngcuộc đời tạm bợ, vận mệnh của họ bị sương giá bao trùm, không có bất cứ cơ hộinào đến gõ cửa. Cuộc đời của họ nói vui cũng không đúng, mà buồn cũng chẳngphải.

Đây là một đời nổi chìm, không bến đỗ, giống hệtnhư cái vỏ trống không của con sứa bồng bềnh trong biển, không tồn tại trongthế giới hiện thực, cũng không ở trong mộng cảnh”.

Đám học trò nghe xong chợt ngơngẩn người, lại đưa mắt nhìn nhau rồi nhìn vào mặt nước hồ phẳng lặng như mộtmặt gương soi. Bất giác, thầy giáo lại lên tiếng:

“Nếu có thể khiến cho lòng mình phẳng lặng như mặtnước hồ này, các em mới có thể nhìn thấu được mình đang là kiểu người nào vàcần phải đi về đâu”.

Xem thêm: Bảng Tra Quy Cách Tính Trọng Lượng Thép Hộp Chính Xác Nhất, Bảng Tra Trọng Lượng Các Loại Thép Hộp

Cuộc sống vốn nằm gọn trong tay của mỗi chúng ta vàđể định hình nó, một cách đơn giản, hãy suy nghĩ khác đi cái cách chúng ta vẫnthường suy nghĩ hàng ngày.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính