Thành phố Thủ Đức thuộc tỉnh nào? Quy hoạch thành phố Thủ Đức gồm bao nhiêu quận?

[ad_1]Thời gian gần đây chắc hẳn bạn đã từng được nghe tới cụm từ “Thành phố trong thành phố”. Ấy là để nói về sự quy hoạch và thành lập thành phố Thủ Đức. Vậy thành phố Thủ Đức thuộc tỉnh nào? Quy hoạch thành phố Thủ Đức gồm bao nhiêu quận? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được lời giải đáp nhé.Thành phố Thủ Đức thuộc tỉnh nào?

Chiều ngày 09/12/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức với tỷ lệ đồng ý 100%.

Vùng đất Thủ Đức vốn được biết tới với truyền thống lịch sử lâu đời, và có nhiều tên gọi khác nhau qua các thời kỳ lịch sử, cụ thể như:

  • Năm 1911, quận Thủ Đức thuộc tỉnh Gia Định
  • Năm 1975 đổi thành huyện Thủ Đức thuộc TP Sài Gòn – Gia Định
  • Năm 1976 là huyện trực thuộc TP.HCM.
  • Năm 1997, ba quận mới được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Thủ Đức gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Ba quận này có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Và hiện nay, thành phố Thủ Đức chính là đơn vị hành chính thuộc TP.HCM và trở thành thành phố nằm trong thành phố đầu tiên của Việt Nam.

Tìm hiểu: UBND Thành phố Thủ Đức ở đâu? Địa chỉ Ủy ban Nhân dân phường, quận thuộc TP Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức thuộc tỉnh nào


Quy hoạch thành phố Thủ Đức gồm bao nhiêu quận?

Quy hoạch thành phố Thủ Đức gồm bao nhiêu quận là một câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Theo ghi nhận của chúng tôi, Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của UBTVQH có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, theo đó thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Chính vì thế, quy hoạch thành phố Thủ Đức sẽ bao gồm 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sau khi thành lập,thành phố Thủ Đức rộng trên 211 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn một triệu người; nằm giáp quận 1, quận 4, quận 7, quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Kể từ ngày 22/01/2021, tất cả các hoạt động điều hành và sử dụng con dấu sẽ do chính quyền địa phương của thành phố Thủ Đức thực hiện.

Xem thêm: Bản đồ thành phố Thủ Đức cập nhật mới nhất

Thành phố Thủ Đức thuộc tỉnh nào

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã biết được thành phố Thủ Đức thuộc tỉnh nào và quy hoạch thành phố Thủ Đức gồm bao nhiêu Quận rồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/thanh-pho-thu-duc-thuoc-tinh-nao-quy-hoach-thanh-pho-thu-duc-gom-bao-nhieu-quan-7598

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp