Tham Luận Đại Hội Công Đoàn Trường Tiểu Học, Báo Cáo Tham Luận Đại Hội Công Đoàn

*

Xâydựng và củng cố tổ chức Công đoàn cơ sở trong các đơn vị, trường học là xâydựng khối đoàn kết cao trong đơn vị để hoàn thành các mục tiêu giáo dục vàchương trình hành động của Công đoàn giáo dục Lệ Thủy đó chính là nhiệm vụ màCông đoàn cơ sở trong huyện phải đạt được trong mỗi nhiệm kì.

Đang xem: Tham luận đại hội công đoàn trường tiểu học

*

Lễ chào cờ diễn ra vô cùng trangnghiêm

Đếndự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Lê Ngọc Thành, phó chủ tịch Công đoàn giáo dục LệThủy, đ/c Võ Văn Huy bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c đại diệncho Công đoàn bạn trên địa bàn và 23 đoàn viên, lao động trong Công đoàn.

Đồngchí Võ Văn Huy, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc đạihội. Diễn văn đã đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của tổ chức Công đoàntrong việc đóng góp trí tuệ, năng lực của tập thể đoàn viên lao động vào thựchiện thành công nhiệm vụ của nhà trường.

*

Đồng chí Võ Văn Huy bí thư chi bộ,hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc đại hội

Đạihội đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kì 2011 – 2016 vàbáo cáo dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2016 – 2021 của Ban chấp hành Công đoàn do đồng chíChủ tịch công đoàn trình bày.

*

Đồng chí Dương Thị Minh – Chủ tịch CĐtrình bày báo cáo tại đại hội

Đạihội đã nghe 3 tham luận của các tổ Công đoàn tập trung vào các nội dung: Côngđoàn với công tác chăm lo đời sống; Hoạt động Công đoàn với công tác nâng caophẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cuả đội ngũ nhàgiáo; Vận động đoàn viên và lao động tích cực tham gia các phong trào thi đuavà các cuộc vận động.

*

*

*

Ý kiến tham luận của các đoàn viên tạiđại hội

Ýkiến phát biểu của đ/c Bí thư chi bộ – hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận Côngđoàn thực sự là một tổ ấm, là một khối đoàn kết nhất trí cao trong việc tổ chứcxây dựng Công đoàn vững mạnh, là lực lượng chủ chốt để thực hiện hoàn thành kếhoạch các chỉ tiêu của nhà tường đề ra.

Tạiđại hội thay mặt cho Công đoàn ngành đ/c Lê Ngọc Thành đã biểu dương nhữngthành tích mà Công đoàn trường đã gặt hái được trong nhiệm kì qua và đặc biệtđã chỉ ra những giải pháp thiết thực để xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh.Đồng chí đã chỉ đạo Công đoàn trong nhiệm kì tới cần tập trung vào các vấn đềtrọng tâm sau:

-Ban chấp hành cần quan tâm đến phân công phần hành lao động, các chế độ chính sách cho đoàn viên lao động.Động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên, lao động học tập nâng cao trình độ ,năng lưc chuyên môn.

-Quan tâm hơn việc phổ biến các văn bản mới liên quan đến chế độ chính sách,chuyên môn.

-Tổ chức cho đoàn viên, lao động nghiên cứu nghiêm túc các văn bản, nghị định;đặc biệt là NĐ 29 về Đổi mới căn bản, toàn diện về GD-ĐT.

-Tăng chỉ tiêu năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên, lao động đảm bảo đủ điều kiệncho Gv phân hạng chức danh nghề nghiệp.

Xem thêm: Lỗi Macro Trong Excel 2010 Giải Quyết Như Thế Nào? Cách Bật, Tắt Macro Trên Excel

-Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộcvận động, các phong trào thi đua. Thực hiện văn hóa công sở.

-Sau đai hội cần sớm kiện toàn các tổ chức trong công đoàn, đi vào hoạt động cóhiệu quả.

*

Đ/c Lê Ngọc Thành – Phó Chủ tịch CĐngành phát biểu tại đại hội

Thaymặt đoàn chủ tịch, đ/c Dương Thị Minh đã tiếp thu và bổ sung vào phương hướngnhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kì mới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sángsuốt lựa chọn và bầu ra BCH Công đoàn nhiệm kì 2016 – 2021 gồm 3 đồng chí.

1. Đ/c Dương Thị Minh.

2. Đ/c Lê Thị Lan Hương.

3. Đ/c Nguyễn Thị Phượng.

*

BCH Công đoàn nhiệm kì 2016 – 2021 ramắt đại hội

Trongphiên họp đầu tiên đ/c Dương Thị Minhđược bầu làm Chủ tịch Công đoàn lần thứ X nhiệm kì 2016 – 2021.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Phương Trình Mặt Phẳng Violet, Trắc Nghiệm Phương Trình Mặt Phẳng

Thành công của Đại hội thểhiện sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ Đảng, Ban Thường vụ Công đoànGDLệ Thủy, sự quan tâm giúp đỡcủa BGH vàtoàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trongnhà trường. Thành công của Đại hội thể hiện tinh thần làmviệc đầy trách nhiệm của tập thể đoàn viên dự Đại hội và sự chuẩn bị chu đáocủa Ban Chấp hành Công đoàn. Có thể nói sự thành công của Đại hội trướcthềm năm học mớinhư tiếp sức mạnh, thúc đẩytoànthể đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ củanhà trườngkhắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng quyết tâm thực hiện thắnglợi Nghị quyết Đại hội, gópphần tích cực vào việc hoànthành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị củanhàtrườngcùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và những năm học tiếp theo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận