Cách Tạo Password Cho File Excel, Cách Khóa File Excel Bằng Mật Khẩu

Đặt mật khẩu cho file Excel là cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát được ai có quyền truy cập vào tài liệu của mình và những ai không thể. Đó là cách đơn giản nhất để bạn có thể bảo vệ một tệp Excel nếu như bạn đã lưu trữ nhiều thông tin nhạy cảm bên trong nó.

Đang xem: Tạo password cho file excel

Có nhiều cách khác nhau cho phép bạn có thể khóa file Excel. Bạn có thể cài đặt mật khẩu để cho những ai không có mật khẩu sẽ không thể mở tệp và biết được thông tin bên trong đó, hoặc bạn cũng có thể thực hiệnkhóa file Excel không cho chỉnh sửa (mặc dù họ vẫn có thể mở file để đọc thông tin bên trong).

Chú ý: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Excel 2019, 2016, 2013; Excel cho Microsoft 365, và Excel cho Mac.

Xem thêm: Em Hãy Lập Dàn Ý Bài Văn Nghị Luận Về Bảo Vệ Rừng Là Bảo Vệ Cuộc Sống Chúng Ta

Nội dung chính:

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu, password cho file Excel

Bạn có thể cài đặt mật khẩu cho file Excel của mình để cho người khác không thể mở được nó nếu như họ không có password của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ thiết lập mật khẩu mở tài liệu trong phần Info của Excel.

Bước 1: Mở file Excel, lựa chọn File > Info > Protect Password. Sau đó bạn chọn Protect Workbook từ Menu thả xuống, tiếp đến là Encrypt with Password.

Xem thêm: bài văn mẫu lớp 9 bài viết số 3

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn nhanh những cách đặt mật cho file Excel khác nhau mà bạn có thể áp dụng trong những tình huống cụ thể. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel