Cách Tạo Menu Nhập Liệu Trong Excel, Cách Tạo Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Trong Excel

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, hay một nhân viên kế toán…. thì việc tạo thống kê và nhập số liệu công việc vào file Excel là chuyện khá thường xuyên.

Đang xem: Tạo menu nhập liệu trong excel

Và mình nghĩ là chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều chán ngán với những con số, hay tên họ và các thông tin dữ liệu đúng không.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp xấu bạn có thể nhầm lẫn, điều này không phải là hiếm xảy ra đâu nhé.

Vâng, chính vì thế mà trong chuyên đề về Excel ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một thủ thuật nhỏ để tạo From nhập liệu trên Microsoft Excel, hỗ trợ bạn thiết lập các thông tin trong bảng tính được chính xác và dễ dàng hơn.

Qua đó nâng cao hiệu xuất khi làm việc trên ứng dụng Excel của mình và quan trọng hơn là hạn chế thấp nhất việc nhầm lẫn khi nhập liệu.

Xem thêm: Mặc Định Trang In Trong Excel 2013, Định Dạng Và In Ấn Trong Microsoft Excel

#1. Thiết lập công cụ tạo From ra ngoài Menu Tab Excel

+ Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng Excel của bạn lên và Resize các tiêu đề mình cần có trong bảng tính như hình.

=> Sau đó quét chọn/ bôi đen vùng tiêu đề => rồi click chọn Tab Insert => và chọn Table.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#3. Lời kết

OK, đến đây mình vừa hướng dẫn xong cho cách bạn cách tạo Form nhập liệu trong Excel một cách cực kỳ chi tiết và dễ hiểu rồi nhé.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Hàm Xếp Loại Trong Excel Là Gì? Cách Sử Dụng Như Thế

Mình nghĩ thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn, như thống kê nhân sự, Marketing.. định kỳ và thêm mới nhân sự trong công ty, cơ quan… đấy.

Đến đây thì bài viết hướng dẫn tạo From nhập liệu văn bản nhanh trên Excel của mình cũng xin được kết thúc rồi. Hi vọng với thủ thuật nhỏ này trong Excel sẽ hổ trợ trong công việc và học tập của các bạn. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel