Cách Tạo File Pdf Từ Excel Sang Pdf Giữ Nguyên Định Dạng, Cách Đơn Giản Để Chuyển File Excel Sang Pdf

Chuyển file Excel sang PDF có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Người dùng có thể chuyển Excel sang PDF bằng công cụ Save As của Excel, hay sử dụng những công cụ hỗ trợ chuyển đổi khác.Hầu hết mọi người hiện nay đều có xu hướng chuyển các dạng tài liệu sang PDF, do PDF có dung lượng nhẹ, chứa được nhiều loại nội dung như biểu đồ, video,…, thuận tiện hơn cho việc gửi trên email,… Người dùng có thể chuyển Word sang PDF không bị lỗi font, hay đổi từ PDF sang bất kỳ tài liệu nào như chuyển từ PDF sang PowerPoint rất dễ dàng. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ tổng hợp các cách để chúng ta có thể chuyển Excel sang PDF.Cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi fontNhững công cụ chuyển đổi file trực tuyến tốt nhất cho mọi nhu cầu định dạng của bạn6 phương pháp chuyển định dạng PDF sang ảnh JPG, PNG

Hướng dẫn convert Excel sang PDF

I. Chuyển Excel sang PDF bằng Save As ngay trên ExcelVideo hướng dẫn convert Excel sang PDF bằng Save AsII. Chuyển Excel sang PDF trực tuyến1. Trang web Smallpdf2. Convert Excel sang PDF trên PDFCandy3. Chuyển Excel sang PDF trên PDFConvert4. Dùng Convertio chuyển Excel sang PDF5. Convert Excel sang PDF trên ilovepdf6. Chuyển Excel sang PDF trên Google DriveIII. Cách chuyển Excel sang PDF bằng Cute PDF Writer

I. Chuyển Excel sang PDF bằng Save As ngay trên Excel

Với phiên bản Word 2010 trở đi trong công cụ Save As đã có thêm tùy chọn lưu file Excel dưới dạng PDF. Bạn chỉ nhấn vào Save As rồi chọn PDF trong Save as type là được.

Đang xem: Tạo file pdf từ excel

Nếu bạn đang dùng bản Excel 2007 hoặc cũ hơn mà chưa có tính năng lưu file PDF, chúng ta có thể cài đặt thêm add-in Microsoft Save as PDF or XPS của Microsoft. Bạn copy link tải, dán vào trình duyệt, tải file về rồi cũng tiến hành cài đặt như thông thường.https://www.microsoft.com/en-us/hướng dẫn/details.aspx?id=7Sau khi cài đặt xong khi nhấn vào Save As sẽ hiển thị tùy chọn PDF or XPS. Nhấn vào và chọn định dạng PDF để lưu là xong.

Video hướng dẫn convert Excel sang PDF bằng Save As

II. Chuyển Excel sang PDF trực tuyến

Có rất nhiều trang web hỗ trợ chuyển Excel sang PDF trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

1. Trang web Smallpdf

https://smallpdf.com/excel-to-pdfBước 1:Bạn click vào link trên đây để truy cập vào trang chủ của Smallpdf. Người dùng click Choose file để tải file Excel cần convert sang PDF.Ngay sau đó dịch vụ sẽ tiến hành chuyển file Excel sang PDF. Tốc độ chuyển sẽ phụ thuộc vào dung lượng cũng như số trang trong file Excel.
Bước 2:Kết quả người dùng sẽ có các tùy chọn tải file PDF, hoặc gửi email, tải lên Google Drive, tải lên Dropbox. Trang web Smallpdf này hỗ trợ chuyển đổi rất nhiều các định dạng file, hay xử lý file PDF như gộp file PDF, chia nhỏ file PDF.

2. Convert Excel sang PDF trên PDFCandy

https://pdfcandy.com/vn/excel-to-pdf.htmlBước 1:Tại giao diện trang nhấn Choose file để tải file có sẵn trên máy tính, hoặc nhấn vào các biểu tượng Drive, Dropbox để tải file từ những dịch vụ lưu trữ đám mây này.
Bước 2:Khi quá trình convert tiến hành xong, người dùng sẽ thấy file PDF với bên dưới là các thông tin của file như kích thước file, số trang của file, có mật khẩu hay không,…

3. Chuyển Excel sang PDF trên PDFConvert

https://www.freepdfconvert.com/excel-to-pdfBước 1:Tại giao diện trang PDFConvert, bạn nhấn vào Choose Excel file để tải file Excel hoặc kéo và thả file vào giao diện. Ngoài ra người dùng cũng có thể tải file từ Drive, Dropbox hoặc dán URL file Excel vào giao diện.

Xem thêm: 5 Yêu Cầu Khi Đọc Văn Nghị Luận Xã Hội — Đọc Là Đỗ, Một Số Thể Loại Văn Học: Kịch, Văn Nghị Luận

Bước 2:Kết quả sau khi chuyển đổi người dùng sẽ thấy nút hướng dẫn để tải file và các tùy chọn tải file lên các dịch vụ lưu trữ đám mây.

4. Dùng Convertio chuyển Excel sang PDF

https://convertio.co/vn/xls-pdf/Bước 1:Dịch vụ này sẽ cho người dùng lựa chọn chuyển file Excel định dạng xls sang pdf với bản Excel 2003, hoặc file Excel định dạng xlsx sang pdf với bản Excel 2007 trở lên. Chúng ta lựa chọn vào định dạng file nguồn là xls hoặc xlsx để chuyển và file đích là PDF.Bước 2:Tiếp đến chúng ta lựa chọn tải file Excel từ máy tính hoặc tải file từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.Chuyển sang giao diện mới, bạn nhấn vào Add more files để tải thêm file chuyển đổi nếu muốn. Sau đó nhấn nút Convert để tiến hành chuyển đổi.Kết quả cuối cùng sẽ hiển thị file PDF để người dùng chọn tải xuống bằng cách click vào nút hướng dẫn. Bên cạnh sẽ là dung lượng file PDF.

5. Convert Excel sang PDF trên ilovepdf

https://www.ilovepdf.com/excel_to_pdfBước 1:Tại giao diện trang nhấn vào nút Select Excel files hoặc lựa chon file trên các dịch vụ lưu trữ.
Bước 2:Nhấn tiếp vào nút Convert PDF bên dưới để tiến hành chuyển đổi.Ngay sau đó bạn sẽ thấy nút tải file hướng dẫn PDF như hình.

6. Chuyển Excel sang PDF trên Google Drive

Với cách này người dùng cần tải file Excel lên Google Drive, sau đó lựa chọn định dạng lưu mới cho file là PDF. Cách thực hiện bạn đọc tham khảo trong bài viết Cách chuyển file Excel sang PDF trực tuyến bằng Google Drive.

Xem thêm: bỏ #n/a trong excel

III. Cách chuyển Excel sang PDF bằng Cute PDF Writer

Trước tiên, bạn tải Cute PDF WriterPS2PDF Converter về cài đặt trên máy tínhBước 1: Bạn mở file Excel muốn chuyển đổi lên, click nút màu xanh góc trên bên trái, chọn Print hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+P (Nếu máy tính của bạn không kết nối đến máy in thì vẫn có thể chọn lệnh Print bình thường).Bước 2: Hộp thoại Print mở ra, hãy chọn CutPDF Writer trong mục Name rồi nhấn OKBước 3: Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra rồi bạn chọn nơi lưu file PDF là xong.Chuyển đổi định dạng PDF sang Office mà không dùng phần mềmHướng dẫn chuyển file PDF sang Word không bị lỗi tiếng ViệtChuyển đổi PDF sang Word trong Mac OS X
Cách sao chép dữ liệu trong PDF Cách đánh số trang PDF Cách dùng Max Converter convert video, âm thanh, hình ảnh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel