Tài Liệu Học Macro Trong Excel Cấp Tốc, Tài Liệu Macro Trong Excel Chọn Lọc

VBA hay thường được gọi là Visual Basic of APPlications là một trong những ngôn ngữ lập trình VBA trong Excel nói riêng và công cụ Offile nói chung. Với khả năng có khả năng tự động hóa cao mang lợi nhiều tiện ích cho người dùng như có thể giải quyết những bài toán khó khăn nhất một cách dễ hiểu.

Đang xem: Tài liệu học macro trong excel

Lập trình VBA trong Excel là gì ?

*

Lập trình VBA trong Excel

VBA viết tắt từ Visual Basic for Applications là một ngôn ngữ lập trình đi kèm trong bộ ứng dụng Office của Microsoft. Trong đó có Excel, Word, PowerPoint, Outlook, … VBA – Visual Basic for Application là một ngôn ngữ lập trình. Ngôn ngữ của nó là Visual Basic nhưng nó được tích hợp vào trong ứng dụng (Application).

Lập trình VBA làm gì ?

Khi bạn thành thục lập trình VBA sẽ cho phép bạn viết các mã lệnh có ảnh hưởng tới nhiều đối tượng. Để làm tăng tính tự động hoá trong áp dụng của mình. Làm những việc mà các công cụ sẵn có trong ứng dụng chưa có. Chẳng hạn như có khả năng viết hàm tính thuế, hay các bài toán tính toán phức tạp mà phương pháp có sẵn của Excel không thể chiều lòng được.

Vì sao bạn cần phải học lập trình VBA trong Excel ?

Hiện nay, có hơn 80% doanh nghiệp cần phải sử dụng Excel để xử lý dữ liệu, quản lý hoạt động. Trong khi đó, con người luôn phải xử lý một ngành nghề lặp đi lặp lại nhiều lần, mất rất nhiều thời gian để thực thi nó. Chưa kể đến, có một vài hoạt động rất phức tạp. Mà những công cụ đã có sẵn của Excel không hỗ trợ được. Lập trình VBA trên Excel ra đời là một biện pháp hữu hiệu để xử lý những vấn đề trên.

Học lập trình VBA là bí quyết tốt nhất, một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để bạn có khả năng tự động hóa các nhiệm vụ và có thể tùy chỉnh các áp dụng của Microsoft Office. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu làm việc với Excel hoặc một người đầy kinh nghiệm. Bạn có thể tìm được ở VBA có những điều cực kỳ hữu ích và cần được dùng ngay.

Học lập trình VBA cho các đối tượng nào ?

Học lập trình VBA cho người mới xuất phát từ đâu ?

Microsoft Excel là công cụ mạnh để phân tích, trình bày nội dung. một trong những thế mạnh của Excel là macro. Để viết macros trong Excel. Trước tiên, bạn phải cần học bí quyết thực hiện công việc với Visual Basic. Lập trình Visual Basic không chỉ áp dụng được trong Excel. Mà còn cho các ứng dụng Microsoft khác. Do vậy để bắt đầu học lập trình VBA bạn cần phải có chuyên môn, kỹ năng Excel tốt.

Bạn có thể tự học lập trình VBA được không ?

Lời giải thích là: Có nếu như bạn có thể tự học và thời gian để mày mò, chiết suất. Vì hiện nay nguồn tài liệu, khoá học lập trình VBA cực kì nhiều trên youtube, internet. Tuy vậy nếu như học theo cách này bạn cần có chiến lược tốt.

Học từ những vấn đề dễ dàng, để hiểu bản chất. Sau đấy bắt tay vào thực hành để Biết cách ứng dụng. Khi kho kiến thức đã chắc và đủ lớn khi đó bạn mới có thể áp dụng lập trình vào giải quyết bài toán thực tế của mình.

Xem thêm: “Chìa Khóa Học Quản Lý Tài Chính Gia Đình Khéo Léo, Các Khóa Học Tài Chính Cá Nhân

VBA hay còn gọi là Visual Basic of APPlications là một trong các ngôn ngữ lập trình tích hợp với Excel nói riêng và công cụ Offile nói chung. Với năng lực có thể tự động hóa cao mang lợi nhiều lợi ích cho người dùng như có thể giải quyết những bài toán khó khăn nhất một cách đơn giản.

Giới thiệu chung:

Lập trình VBA trong Excel

Với khoá học này, bạn sẽ dạy Excel làm việc cho bạn …

Excel được cài đặt trên hơn 750 triệu máy tính trên thế giới, phần đông người làm việc với Excel chỉ biết những chức năng và công cụ cơ bản.

Trong khoá học này, bạn sẽ được học bí quyết dạy Excel thực hiện công việc cho bạn, làm khi mà bạn muốn. Nhờ việc tạo ra những báo cáo lặp đi lặp lại, định dạng các bảng tính, copy dữ liệu đến những hoạt động phức tạp hơn như là tách, gộp, tổng hợp và đo đạt dữ liệu một cách hoàn toàn tự động.

Hãy thử tưởng tượng, bạn làm trong ngân hàng với hơn 100 chi nhánh, mỗi chi nhánh sẽ gửi báo cáo cho bạn khi đến kì, vai trò của bạn là tổng hợp toàn bộ những báo cáo này vào 1 sheet để có thể tạo ra 1 báo cáo tổng hợp. Việc copy báo cáo bằng tay sẽ tốn của bạn ít nhất 4 – 8 tiếng thực hiện công việc, trong khi VBA có thể giúp bạn rút ngắn thời gian này xuống ít hơn 1 phút.

VBA là một ngôn ngữ đi kèm với Excel, bạn không cần cài đặt thêm gì trên máy tính để có thể dùng được VBA! Trong khoá học này, tôi có thể giúp bạn cộng thêm một kĩ năng đặc biệt để giúp cho công việc của bạn tốt hơn 200%, sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ công làm báo cáo. Không những thế, bạn còn có thể được tăng lương hay thăng chức khi làm việc hiệu quả như vậy!

Đối tượng mục tiêu

Chuyên viên văn phòng: kế toán, kiểm toán, tài chủ đạo, tổ chức tài chínhQuản trị công ty, trường học, bệnh viện, và các cơ quan hành chính khácKỹ sư công trình xây dựngHọc viên các trường kinh tế, kĩ thuật

Đạt kết quả tốt đầu ra qua khóa học lập trình vba trong excel:

Một khi học xong khoá học này:

Bạn có chuyên môn vững vàng về VBA căn bảnCó khả năng sử dụng những tác vụ xử lý dữ liệu trên Sheet cũng như trong mảng hoặc tập hợp của VBACó khả năng tự viết chương trình lọc dữ liệu theo điều kiện dựa trên 1 cột hay nhiều cộtLập trình form để tăng độ chính xác khi nhập liệu trong ExcelĐủ khả năng để lập trình, tự xây dựng phần mềm đáp ứng công việcÁp dụng VBA nâng cao hiệu quả hoạt động

Làm sao để mở trình soạn thạo VBA trong Excel

1. Mở hộp thoại Ribbons2. Chọn Customize the Ribbons3. Chọn Developer trong Excel Options và ấn OK

*

Lập trình VBA trong Excel

Bây giờ chúng ta sẽ trình bày bí quyết lập trình trong VBA. Toàn bộ chương trình trong VBA phải bắt đầu bằng “Sub” và dừng lại bằng “End sub”. Ở đây tên là tên bạn mong muốn gán cho chương trình của bạn. Trong thời gian sub là viết tắt của một chương trình con mà chúng ta sẽ nghiên cứu trong phần sau của chỉ dẫn.

Sub name().End Sub

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một chương trình VBA cơ bản hiển thị hộp nhập liệu để hỏi tên người dùng sau đó hiển thị thông cáo lời chào.Chỉ dẫn này giả định rằng bạn đã hoàn thành chỉ dẫn về Macros trong excel và đã bật tab Developer trong excel.

Tạo một danh mục mớiLưu nó trong một định dạng bảng tính kích hoạt macro excel * .xlsmNhấp vào tab DEVELOPERNhấp vào hộp thả xuống INSERT dưới thanh điều khiểnChọn một nút lệnh như trong hình dưới đây

*

Lập trình VBA trong Excel

Nhập nút lệnh ở bất cứ vị trí nào trên bảng tính => Bạn sẽ nhận được cửa sổ làm việc như này

*

Lập trình VBA trong ExcelĐổi tên macro thành btnHelloWorld_ClickNhấn vào nút mớiBạn sẽ nhận được code như hình sau

*

Lập trình VBA trong ExcelNhập mã lệnh sau:Tên Dim dưới dạng ChuỗiTên = InputBox (“Nhập tên của bạn”)MsgBox “Xin chào” + tên

Giải thích một chút:

“Dim name as String” tạo ra một biến gọi là tên. Biến sẽ chấp nhận văn bản, số và các ký tự khác vì chúng tôi đã định nghĩa nó là một chuỗi

“Name = InputBox (” Nhập tên của bạn “)” gọi hàm được tích hợp InputBox hiển thị một cửa sổ với chú thích Nhập tên của bạn. Tên đã nhập sau đó được lưu giữ trong biến tên.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Đề Nghị Yêu Cầu, Mẫu Công Văn Đề Nghị Của Doanh Nghiệp

” MsgBox” Hello “+ name” gọi hàm MsgBox tích hợp hiển thị Hello và tên đã nhập.

Vây là chúng ta có hậu quả như sau:

*

Lập trình VBA trong Excel

Đóng cửa sổ code

Nhấp chuột phải vào nút 1 và chọn chỉnh sửa văn bản

Nhập: Say Hello

Bấm vào Say Hello

Bạn sẽ nhận được kết quả sau:

*

Lập trình VBA trong Excel

Nhập tên của bạn chẳng hạn như là Jordan => Bạn sẽ nhận được hộp Thông báo sau

*

Lập trình VBA trong Excel

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn cách học lập trình VBA trong Excel cấp tốc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Lộc Đạt-Tổng hợp

Tham khảo: (hoccungchuyengia, hocexcel,…)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel