Tải Bảng Chấm Công Excel, Word, Nhân Viên, Làm Thêm Giờ, Tăng Ca

Hiện nay trong các doanh nghiệp, cơ quan, bảng chấm công hàng ngày trên Exel được sử dụng khả phổ biến trong hoạt động chấm công ngày làm việc của nhân viên. Mẫu bảng chấm công được đăng tải dưới đây rất cụ thể, khoa học và dễ sử dụng. Với bảng chấm công này, các bạn sẽ dễ dàng theo dõi được số ngày công đi làm của công nhân viên tại doanh nghiệp mình và bảo đảm được sự minh bạch, rõ ràng, công bằng đối với tất cả nhân viên.

Đang xem: Tải bảng chấm công excel

Mục đích của Bảng chấm công

Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH, … để có căn cứ tính trả lương, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản lý lao động trong đơn vị.

*

Bảng chấm công

Tải về: Bảng mẫu chấm công hàng ngày (file excel)

Phương pháp và trách nhiệm ghi chép bảng chấm công

– Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.– Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.– Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

– Bảng chấm công được lưu tại phòng (ban, tổ,…) kế toán cùng các chứng từ có liên quan.

Cách trình bày bảng chấm công

Bảng chấm công nhân viên hàng ngày được trình bày trên file excel để tiện cho việc phân loại các ô, các mục một cách rõ ràng, chính xác, công bằng. Khi trình bày Bảng chấm công hàng ngày, các bạn cần chú ý các yếu tố cần thiết sau đây:

Tên đơn vị chấm công: Ghi ở dòng đầu tiên từ cột thứ 2 (Cột B)Tên bảng: “BẢNG CHẤM CÔNG” – được ghi ở dòng thứ 3 và căn sao cho nằm giữa bố cục với bảng chấm công bên dưới. Trình bày bằng chữ in hoa bôi đậm, cơ chữ to hơn những dòng chữ khác trong toàn trang excel. Phía dưới là tháng và năm chấm công cũng được căn giữa cân đối.Nội dung bảng chấm công: Bao gồm: STT, Họ tên nhân viên, Chức vụ, Các ngày trong tháng, Tổng số ngày, Các ngày nghỉ (Không lương, nghỉ lễ, nghỉ phép).Phía dưới bảng cần ghi rõ Ngày, tháng, năm hoàn thành bảng chấm công với đầy đủ các thông tinCác chữ ký: Bao gồm: Chữ ký của người chấm công, người phụ trách bộ phận và Ban giám đốc.Phần cuối bảng chấm công cần ghi rõ các ký hiệu của các dạng ngày nghỉ (Được ghi rõ trong file đính kèm).

Xem thêm: Tải Excel 2019, Phần Mềm Excel 2016 / Excel 2019, Microsoft Excel

Phương pháp chấm công

Tùy thuộc vào điều kiện công tác và trình độ kế toán tại đơn vị để sử dụng 1 trong các phương pháp chấm công sau:

– Chấm công ngày: Mỗi khi người lao động làm việc tại đơn vị hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,… thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó.

Cần chú ý 2 trường hợp:+ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động A trong ngày họp 5 giờ làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.+ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.

– Chấm công theo giờ:Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

– Chấm công nghỉ bù:Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm “NB” và vẫn tính trả lương thời gian.

Xem thêm: Khóa Học Chứng Chỉ Ccna 1 – Khóa Học Quản Trị Hạ Tầng Mạng Ccna V6

Tải mẫu bảng chấm công file word, file excel

Tải mẫu bảng chấm công bằng file excel

hướng dẫn: Bảng mẫu chấm công hàng ngày 

hướng dẫn: Bảng chấm công 2019

*

Feedback nghĩa là gì? Các vấn đề liên quan đến Feedback bạn cần biết!

*

Giới thiệu về dịch vụ Internet Banking Agribank

*

Hạnh phúc là gì? Cách tạo ra hạnh phúc cho riêng mình!

*

Tham vọng là gì? Tại sao người thành công nên có tham vọng?

*

Người hướng nội là gì? Dấu hiệu nhận biết người hướng nội

*

CV là gì? Những lỗi nghiệm trong khi viết CV xin việc bạn cần tránh

*

Công việc dịch thuật cho sinh viên kiếm tiền online

*

Vai trò của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hiện đại và phát triển tâm lý nhân cách cá nhân.

*

Vai trò của nhóm trưởng trong làm việc nhóm mới

*

Test DISC: Hướng dẫn làm test trắc nghiệp D.I.S.C

*

Mẫu phiếu thu 01-TT, C40-BB mới nhất theo Thông tư 132 – 133

*

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel