Cách Sửa Lỗi Font Excel Online Hiệu Quả Nhất Khi Văn Bản Bị Lỗi Font

Có nhiều nguyên nhân khiến văn bản của bạn bị lỗi font làm cho bạn khó định dạng và có thể đọc được dữ liệu. Lúc này, bạn cần chuyển font chữ online để đổi font chữ và kiểm tra lỗi chính ta nhanh chóng, đơn giản. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thông minh hỗ trợ việc chuyển đổi font chữ trực tuyến hiệu quả, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Sửa lỗi font excel online

1. Khi nào bạn cần phải thực hiện chuyển font chữ online?

Bạn cần phải thực hiện chuyển font chữ trực tuyến khi font chữ bị vấn đề. Bị lỗi, không thể sử dụng bình thường được. Cụ thể, một số thời điểm nhất định bạn phải chuyển font chữ như:

1.1. Khi font chữ bị lỗi

Font chữ bị lỗi là hiện tượng thường gặp phải khi sử dụng máy tính. Đặc biệt với những phiên bản word và excel đời cũ thường gặp phải. Khi mở những file mới này rất dễ gặp lỗi này.

*

Font chữ trong văn bản bị lỗi khiến bạn không thể đọc được nội dung

Việc sử dụng những phần mềm chuyển đổi thực sự quan trọng. Bởi nâng cấp Office tương đối rất mất thời gian. Chuyển đổi online sẽ được coi là giải pháo nhanh gọn nhất để giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này khi xảy ra.

1.2. Muốn chuyển font chữ trực tuyến bạn hay sử dụng

Chuyển font chữ online sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển font chữ mình hay sử dụng. Có một số người sẽ thường hay sử dụng Arial, Calibri… hay có nhiều người sử dụng Times New Roman. Do đó chuyển font chữ hay dùng sẽ giúp bạn dễ thao tác và đọc văn bản hơn. Cũng như việc in ấn trở nên dễ dàng hơn. Các font chữ dễ đọc sẽ luôn ưu tiên hàng đầu khi in sách, tài liệu, báo, truyện…. Vậy những công cụ chuyển đổi font chữ này thực sự cần thiết và rất hữu ích.

2. Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ chuyển font chữ online hiệu quả

Nếu như bạn đang muốn tìm một phần mềm để tiến hành chuyển font chữ trực tuyến nhưng không biết nên lựa chọn phần nào thì hãy tham khảo một số gợi ý của chúng tôi dưới đây.

2.1.Phần mềm Fontchu.com

Đây là một địa chỉ website khá quen thuộc với nhiều người sử dụng để thực hiện chuyển font chữ online. Nó giúp các bạn xác định font, nhập liệu, mã chữ và xử lý văn bản tiếng Việt. Người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang chính http://fontchu.com/tiengviet.htm để được sử dụng công cụ hữu ích này.

*

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào phần “Nhận dạng mã” ở phía dưới.

Bước 2: Sao chép đoạn văn bản cần chuyển mã rồi hãy dán vào khung.

Bước 3: Nhấn chuột lại vào “Nhận dạng mã”.

Bước 4: Nhấn vào phần To Unicode để thực hiện chuyển sang dạng Unicode. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số thuộc tính thông minh khác nếu mong muốn để văn bản của mình hoàn thiện hơn.

2.2. Sử dụng công dụng Convertio

Convertio là một công cụ hữu ích và hiện đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó giúp người dùng có thể chuyển nhiều dạng file văn bản khác nhau chứ không riêng gì việc chuyển font chữ. Vì vậy, bạn có thể làm việc với mọi tập tin với nhiều định dạng khác nhau khi tới https://convertio.co/vn/font-converter

*

Bước 1: Bạn hãy chọn tập tin cần chuyển font chữ hoặc thêm nhiều tệp tin nếu mong muốn.

Bước 2: Chọn font đang muốn chuyển đổi, ví dụ từ WOFF đến DAFONT.

Xem thêm: Tải Excel 2013 64Bit – Microsoft Office Pro 2013 hướng dẫn

Bước 3: Nhấn chuột vào nút “chuyển đổi” và chờ đợi quá trình chuyển font chữ đổi được diễn ra.

Bước 4: Cuối cùng, bạn tải file sau khi đã chuyển đổi về thiết bị của mình và sử dụng.

2.3. Font Việt

Font Việt là một trong những tool chuyển chữ online cực hay và được đánh giá là rất đáng sử dụng hiện nay. Để sử dụng công cụ này, đầu tiên bạn cần truy cập https://fontviet.com/chuyen-doi-font-chu-online/. Sau đó hãy thực hiện các bước sau:

*

Bước 1: Sao chép đoạn văn bản muốn chuyển rồi tới font Việt chọn source font và ấn nút Paste.

Bước 2: Chọn font muốn chuyển trong phần Target Font > Convert.

Bước 3: Ấn “Copy” để sao chép về thiết bị và sử dụng.

3. Ưu điểm khi sử dụng các phần mềm chuyển font chữ online

Để hỗ trợ công việc chuyển font chữ của người dùng máy tính trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, các lập trình viên đã viết ra nhiều chương trình phần mềm hỗ trợ việc chuyển đổi font chữ online. Những phần mềm này thường có những ưu điểm như sau:

3.1. Nhiều tính năng thông minh

Có rất nhiều công cụ chuyển font chữ có nhiều tính năng độc đáo. Từ chuyển font tiếng Việt, font nước ngoài hay các blog font chữ, chuyển mã font, list font và font tiếng Việt mới…. Cho người dùng vô số lựa chọn hữu ích để sử dụng.

*

Những tính năng này sẽ giúp người dùng có thông tin đầy đủ, cần thiết để có thể sử dụng dễ dàng hơn. Cũng như giúp bạn có được một công cụ đa dạng nhất để chuyển đổi font chữ trên văn bản phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3.2. Dễ dàng sử dụng để chuyển font chữ online

Hầu hết các công cụ chuyển đổi font chữ trực tuyến này đều cực kỳ dễ dàng sử dụng và có từng bước hướng dẫn rõ ràng. Giúp các bạn dễ dàng thao tác và thay đổi font hơn. Trong đó, người dùng thường chỉ cần copy đoạn văn bản vào rồi nhấn lệnh “nhận dạng mã”.

Sau đó các bạn có thể lựa chọn nhiều thuộc tính khác nhau trong những công cụ chuyển đổi này. Người dùng cũng cần lưu ý các văn bản sau khi chuyển font chữ online phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì việc chuyển đổi mới có ý nghĩa.

3.3. Nhiều thông tin hữu ích khác

Những công cụ chuyển đổi font chữ online này bởi được phát hành trên web. Do đó sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích khác cho bạn tham khảo. Trong đó có những bài viết hay về font chữ như: hướng dẫn cài đặt, chuyển mã font, hướng dẫn, kiến thức cơ bản về font chữ….

Hay các phần mềm font chữ đều miễn phí. Các web font hay và có nhiều font chữ theo thư pháp cực đẹp. Nó sẽ giúp bạn tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn với mục đích riêng của từng người dùng.

Xem thêm: Dạng 2: Phương Trình Sóng Tổng Quát, Phương Trình Sóng

Với những chia sẻ về các phần mềm chuyển font chữ online hiệu quả khi văn bản bị lỗi font trên đây, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin về ích. Nếu bạn còn những thắc mắc hay cần hỗ trợ trực tuyến xin hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận hoặc số điện thoại trông phần dưới bài viết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel