Bài Toán So Sánh 2 Giá Trị Trung Bình Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 4/2021

Excel là phần mềm giúp người sử dụng tính toán, thông kê bảng biểu một cách nhanh nhất, tiện dụng nhất. Đặc biệt trong phiên bản mới nhất Office 2016 với Excel 2016 việc tính các công thức trở nên dễ dàng, điển hình là các hàm tính giá trị trung bình cho 2 cột trong Excel hoặc cũng có thể là nhiều cột nhằm đưa tới người dùng kết quả nhanh nhất mà chính xác nhất.

Đang xem: So sánh 2 giá trị trung bình trong excel

Tính giá trị trung bình cho 2 cột thực sự rất đơn giản, tuy nhiên trong một vài trường hợp thì sử dụng hàm cơ bản không thể giải quyết được vấn đề mà bạn bắt máy tính thực hiện. Sau đây sẽ là một vài hàm tính trung bình thường dùng nhất với người dùng văn phòng cũng như nhập liệu. Và lingocard.vn.vn xin lưu ý thêm gần đây có rất nhiều trường hợp phản ánh mắc lỗi hàm Sum không thể nào tính toán được, nếu bạn bắt gặp lỗi trên hãy tham khảo ngay bài viết cách sửa lỗi hàm Sum không tính được và áp dụng nhé, còn bây giờ mời bnaj đọc đi vào chủ đề chính của chúng ta hôm nay.

Xem thêm: đồ án xử lý khí thải so2

Tính giá trị trung bình cho 2 cột trong Excel

1. AVERAGE

Đây là hàm cơ bản nhất của Excel hỗ trợ việc tính trung bình. Bạn chỉ cần chọn ô cần lưu giá trị trung bình tính được sau đó nhập vào

= AVERAGE(,,…,)

Ví dụ ở đây là tính trung bình ô B2 và C2, kết quả lưu ở ô D2

*

AVERAGEIFS: Chức năng giống hệt hàm AVERAGE nhưng có thể áp dụng cho nhiều điều kiện

Chọn ô lưu giá trị trung bình và nhập vào

= AVERAGEIFS(,,,,,…,,)

Lưu ý: mảng con có thể bằng mảng xét

Ví dụ ở đây là tính trung bình mảng bắt đầu từ ô B2 tới ô C6 với điều kiện khác 0 và nhỏ hơn 5000, kết quả lưu ở ô E6

*

Qua bài viết này lingocard.vn.vn đã gửi tới bạn cách tính giá trị trung bình cho 2 cột và mở rộng hơn là một mảng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn! Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số thủ thuật hỗ trợ cho bạn trong quá trình sử dụng Excel như tăng số lần Undo thay vì mặc định với số lượng Undo giới hạn thì với thủ thuật tăng số lần Undo sẽ giúp bạn trở lại vị trí lúc trước với số lần cao hơn trước rất nhiều. Thêm nữa bạn cũng nên chú ý tham khảo cách phục hồi file Excel 2016 trong trường hợp bị lỗi vì đôi khi làm việc trên Excel chúng ta khó tránh khỏi việc file bị hỏng và việc phục hồi file Excel 2016 bị lỗi là việc làm nên ưu tiên cũng như giúp bạn cập nhật kiến thức của mình về Excel.

Xem thêm: Giao An Bài Tập Phương Trình Đường Thẳng Lớp 10 Violet, Bài Tập Phương Trình Đường Thẳng Lớp 10

https://lingocard.vn/tinh-gia-tri-trung-binh-cho-2-cot-trong-excel-8980n.aspx Cuối cùng lingocard.vn.vn muốn giới thiệu đến các bạn cách vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel qua các phiên bản, giúp bạn làm quen với cách vẽ biểu đồ hình tròn trên Excel và cập nhật kiến thức của bản thân về Excel nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel