Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy và cuộc sống? Số 13 xui xẻo hay may mắn?

[ad_1]Nhắc tới số 13, nhiều người thường e dè, coi nó là con số đen đủi, không may mắn. Vậy thực chất số 13 có đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy và cuộc sống, số 13 xui xẻo hay may mắn qua bài viết dưới đây bạn nhé.Số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian?

Theo quan niệm dân gian, số 13 được đánh giá là con số không may mắn, thường mang lại vận xui. Chính bởi vậy, nhiều người thường tối kỵ sử dụng con số này khi làm những việc quan trọng và luôn hành sự rất cẩn thận vào ngày 13 hằng tháng, đặc biệt là thứ 6 ngày 13.

Mặc dù bị cho là mang nhiều ý nghĩa xui xẻo, thế nhưng số 13 vẫn có một ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự thần bí, linh hoạt.

Ý nghĩa số 13

 


Ý nghĩa số 13 trong phong thủy


Ý nghĩa con số 13 trong kinh dịch

Theo kinh dịch, số 13 tương ứng với quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong số 64 quẻ kinh dịch. Hầu như toàn quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân đều là hào Dương, duy chỉ có 1 hào Âm làm chủ quẻ là hào Lục Nhị. Hào này là chủ nội quái Ly (Hỏa) có ý nghĩa tượng trưng cho sự văn minh, sáng sủa và trí tuệ. Đây là một trong những quẻ tốt cho nhiều việc. Chính vì thế, trong kinh dịch, số 13 không phải là số mang lại những điều không hay, xui xẻo như nhiều người vẫn thường nghĩ.

>> Xem thêm: Giải mã ý nghĩa của các con số trong phong thủy


Ý nghĩa số 13 theo ngũ hành

Theo phong thủy, số 13 thuộc hành Hỏa. Chính vì thế, số 13 thường sẽ bổ trợ rất tốt cho những người mệnh Thổ bởi Hỏa sinh Thổ. Số 13 sẽ giúp cho người mệnh Thổ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành, phát lộc phát tài trong công việc cũng như cuộc sống.

>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp mệnh Thổ theo phong thủy

 


Số 13 tốt hay xấu? Số 13 xui xẻo hay may mắn?

Số 13 tốt hay xấu đều là dựa vào quan niệm của mỗi người bởi trên thực tế, ý nghĩa của số 13 theo phong thủy hay theo quan niệm dân gian là hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn quan niệm số 13 không mang lại may mắn, tốt lành cho mình thì có thể tránh sử dụng con số này, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên kiêng kỵ quá kỹ nhé.

>> Bạn có biết: Thần số học, nhân số học là gì? Ý nghĩa các con số thần số học

Số 13 xui xẻo hay may mắn

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy và cuộc sống cũng như số 13 xui xẻo hay may mắn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

 

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/so-13-co-y-nghia-gi-7791

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp