10 Mẫu Slide Thuyết Trình Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Ấn Tượng Nhất

Có thể nói, sự ra đời của Powerpoint là một “vũ khí lợi hại”, là công cụ trợ thủ đắc lực cho việc trình bày, thuyết trình, truyền tải thông tin một cách dễ hiểu, sinh động và chuyên nghiệp. Một slide powerpoint đẹp, powerpoint chuyên nghiệp và bắt mắt sẽ giúp bạn tạo nên ấn tượng tốt đẹp về “cái nhìn đầu tiên” và chắc chắn đem đến hiệu quả tốt trong học tập, công việc.

Đang xem: Slide thuyết trình đề cương luận văn

Việc sử dụng powerpoint cũng tương đối dễ dàng, chỉ với những thao tác cơ bản bạn đã có thể tạo được mẫu powerpoint đơn giản, nhưng để khai thác triệt để và tạo mẫu slide powerpoint đẹp lại cần đến rất nhiều tư duy, logic và một con mắt thẩm mỹ thực thụ. Nhưng cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không được “trời phú” cho những khả năng ấy, bạn vẫn có thể có được mẫu slide powerpoint ấn tượng, chuyên nghiệp với những mẫu powerpoint template đẹp phù hợp cho bài thuyết trình tiểu luận, luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận án tiến sĩ… trong bài viết này của Luận Văn 2S!

Mẫu slide powerpoint đẹp thuyết trình luận văn, luận án

Mẫu slide thuyết trình khóa luận tốt nghiệp

Mẫu powerpoint đơn giản số 1

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Mẫu slide powerpoint chuyên nghiệp số 2

Slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Background powerpoint chuyên nghiệp số 3

Slide luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh

Mẫu template powerpoint đẹp số 6

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ kinh tế

Template powerpoint chuyên nghiệp số 4

Mẫu slide powerpoint đẹp cho bài báo cáo

Slide powerpoint đẹp cho bài báo cáo số 7

Slide powerpoint đẹp cho bài báo cáo số 8

hướng dẫn mẫu slide powerpoint đẹp thuyết trình miễn phí Tại Đây

Bỏ túi những kinh nghiệm hay trong thuyết trình luận văn thạc sĩ.

Xem thêm: Những Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Laptop Chuyên Nghiệp, Nhanh Nhất

Về trình bày mẫu slide powerpoint đẹp thuyết trình luận văn thạc sĩ:

Kiểm soát số lượng từ trong mỗi một slide và số lượng slide trong bài thuyết trình. Bài thuyết trình không nên chứa quá nhiều chữ. Hãy đa dạng bằng bảng biểu, biểu đồ, hình ảnh minh họa. Đồng thời đảm bảo rằng chữ và bảng biểu của bạn dễ đọc cho dù khán giả ngồi ở hàng cuối cùng.Sự tương phản màu sắc giữa chữ và nền là điều vô cùng quan trọng. Chữ tối màu và nền sáng màu là tốt nhất. Nên chọn hình nền ít màu sắc, họa tiết để không làm rối mắt người đọc.Tránh việc lạm dụng hiệu ứng đặc biệt như animation hay âm thanh. Chỉ dùng hiệu ứng khi cần làm rõ quan điểm bởi chúng sẽ phân tán sự tập trung và làm chậm bài thuyết trình của bạn. Nên sử dụng hiệu ứng chuyển slide đơn giản một cách thống nhất (từ trên hoặc từ bên trái là tốt nhất).Chúng ta mất ít nhất 6 tháng để nghiên cứu một đề tài luận văn, tuy nhiên chỉ có chưa đến 30 phút để trình bày nó. Hãy tập trung vào nội dung chính của đề tài, sử dụng các công cụ hỗ trợ khách quan như các biểu đồ, lược đồ, bảng biểu, hình ảnh cụ thể…

Xem thêm: Tiểu Luận Công Ty Hợp Danh Quy Chế Pháp Lý Thành Lập Và Hoạt Động Ở Việt Nam

Kinh nghiệm về kỹ năng thuyết trình:

Ấn tượng đầu luôn là điều đáng nhớ nhất. Hãy làm cho giây phút đầu bắt đầu bài thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ bằng lời chào Hội đồng. Lời giới thiệu về đề tài thật ấn tượng bằng giọng điệu tự tin, giao tiếp bằng mắt và diễn tả thần thái trên nét mặt một cách tự nhiên… Điều này sẽ làm cho người nghe thấy thích thú, thu hút sự chú ý.Không nên quá phụ thuộc vào slide trình chiếu. Một thuyết trình gia cần nắm rõ, sâu sắc các nội dung đã được trình bày trên slide. Bạn chỉ nên “liếc nhìn” vào chúng và tập trung hướng vào khán giả.Một bài thuyết trình chỉ có thời lượng từ 15 – 20 phút. Vì vậy, bạn không nên quá “sa đà” vào chương lý luận, hãy trình bày khái quát và nên tập trung vào chương thực trạng và giải pháp.Nên có phần tiểu kết cũng như dẫn dắt vấn đề vào nội dung mới. Hãy nhớ dừng lại một vài giây sau mỗi chương để xem phản ứng của người nghe, cần thiết có thể đưa ra những ví dụ minh họa để làm sống động bài bảo vệ.Cuối cùng, đừng quên tạo ấn tượng một lần nữa bằng phần kết luận. Một lời kết luận hay sẽ làm tăng tính thuyết phục của toàn bộ bài thuyết trình và để lại ấn tượng tốt cho người nghe.

Kinh nghiệm về kỹ năng thuyết trình luận văn thạc sĩ

Lời kết

Trên đây là tổng hợpmẫu slide powerpoint đẹp thuyết trình luận văn và kinh nghiệm thuyết trình đạt điểm cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Dịch vụ Thiết kế Slide Powerpoint thuyết trình bảo vệ luận văn của Luận Văn 2Snhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn