Hướng Dẫn Trình Bày Slide Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Thu Hút Và Bắt Mắt

Trình bày slide bảo vệ luận văn thạc sĩ tốt là một trong các phương pháp thu hút người xem mà bạn cần nắm vững để đạt hiệu quả cao trong buổi thuyết trình.

Đang xem: Slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Ngoài ra, slide powerpoint còn giúp bạn truyền đạt đầy đủ và dễ dàng những nội dung chính trong luận văn, giúp người xem luôn bắt kịp những gì bạn đang thuyết trình.

Vì vậy, Tổng đài Luận Văn 1080 sẽ gửi đến bạn những hướng dẫn chi tiết và súc tích về những gì bạn cần thực khi làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ.

+ Tổng hợp các mẫu bìa luận văn thạc sĩ ấn tượng nhất

Hướng dẫn lập đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh và tải mẫu miễn phí

*

Cách làm slide bảo vệ luận văn thạc sĩ thu hút và bắt mắt

Mục lục

Các bước trình bày powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ 

Các bước trình bày powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ 

Các bước cụ thể sau đây là một lộ trình giúp bạn thực hiện tốt slide bảo vệ luận văn thạc sĩ cũng như slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ. Bạn hãy bám sát và thực hiện đúng nhé.

Bước 1: Chọn Slide Master

Làm việc với tính năng Slide Master để thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ và thiết kế nền cho tất cả các slide trong bài. 

Bước này giúp bạn tạo sự liên kết và tính thống nhất chung cho toàn bài. Nếu bạn thay đổi quá nhiều kiểu chữ sẽ dễ gây rối mắt, dẫn đến sự khó đọc cho người xem.

Bước 2: Chọn màu nền, màu chữ

Bạn cần chọn màu nền và màu chữ tương phản với nhau để giúp nội dung của chữ được dễ đọc nhất. 

Việc lựa chọn này khá linh hoạt.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn chọn nền sáng và chữ tối, kiểu màu này sẽ gây thiện cảm với mắt nhìn hơn là nền tối chữ sáng. 

Lưu ý nữa là trong một slide chỉ nên sử dụng tối đa từ 3 đến 4 màu chữ thôi bạn nhé.

Bước 3: Chọn kích cỡ chữ và font chữ

*

Bạn cần chọn kích cỡ và font chữ phù hợp nhất để đảm bảo tính dễ đọc cũng như tránh bị lỗi font khi mở slide thuyết trình trên máy tính khác.

Theo đó, kích cỡ chữ phù hợp nhất nằm trong khoảng 20 – 44 pt, và bạn nên dùng các font thông dụng như Arial, calibri, Times New Roman,….

Xem thêm: Cách Tạo Mẫu Văn Bản Trong Word 2010, Hướng Dẫn Chi Tiết Tạo Form Mẫu Trong Word

Dòng tiêu đề nên được viết với kích cỡ to hơn và thể hiện bằng font khác với font chữ trong nội dung slide để tạo sự nổi bật.

Đối với chữ trong bảng biểu, đồ thị hoặc biểu đồ thì có thể viết với cỡ 18pt là nhỏ nhất có thể chấp nhận được.

Bước 4: Thực hiện công thứ 6 x 6

Công thức 6 x 6 có nghĩa là bạn chỉ cần viết 6 chữ trong 1 hàng và 6 hàng trong 1 slide thôi nhé. Đây là công thức trình bày lý tưởng phù hợp với mắt nhìn của khán giả trong bất kỳ hội trường nào. 

Vì vậy, nếu bạn viết nhiều hơn sẽ dẫn đến người xem khó quan sát những nội dung mà bạn muốn “show” ra và khó nhớ được ý của nội dung trong slide.

Bước 5: Tránh hiệu ứng sặc sỡ và animation

Đúng là sử dụng hiệu ứng sẽ giúp bài thuyết trình của bạn thêm sinh động. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng hiệu ứng sẽ gây phản tác dụng. 

Bạn hãy tưởng tượng nếu cùng một lúc nhìn quá nhiều hiệu ứng chữ bay, chữ xoay, chữ lấp lánh…thì sẽ rất đau mắt và khó chịu đúng không nào?

Ngoài ra, việc dùng chuyển động đặc biệt animation, thêm âm thanh hoặc thêm quá nhiều hiệu ứng sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn thiếu tính trang trọng. Do đó, bạn cần dùng hiệu ứng một cách vừa đủ và có chọn lọc.

Bước 6: Ưu tiên sử dụng hình ảnh

Hình ảnh có tác dụng truyền đạt thông tin tốt hơn chữ rất nhiều, do đó bạn nên tìm cách dùng càng nhiều hình ảnh trong slide bảo vệ luận văn thạc sĩ càng nhiều càng tốt.

Qua hình ảnh, bạn có thể đánh dấu, phóng to hoặc đổi màu ở những chi tiết quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem vào những chi tiết đó. Sử dụng hình ảnh, biểu đồ, đồ thị cũng làm tăng tính chuyên nghiệp cho luận văn của bạn vì hình ảnh, biểu đồ, đồ thị thể hiện được sự tổng hợp thông tin, thống kê, so sánh, đối chiếu rõ ràng.

Bước 7: Kiểm tra lại toàn slide

*

Bạn cần kiểm tra xem tất cả các slide có phạm lỗi gì về cách hiện hiệu ứng, lỗi chính tả, cấu trúc câu chữ không. Nếu mắc phải những lỗi này thì những ý đồ bạn muốn truyền đạt qua slide sẽ bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó, bạn nên dự trù một phương án khác khi file slide bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình không tích hợp với máy tính của phòng thi và không mở được. Khi đó, bạn cần thuyết trình mà không có slide powerpoint. 

Đây là trường hợp không mong muốn nhưng nếu nó xảy ra thì bạn cần phải thuyết trình chỉ với tài liệu trên giấy. Hãy tập dượt trước để đảm bảo bạn có thể xử lý hết tất cả các tình huống có thể xảy ra. 

Hy vọng với những bước hướng dẫn cụ thể trong bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế tốt slide bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình, nhằm thu hút người xem và truyền đạt nội dung bài thuyết trình luận án một cách tốt nhất.

Xem thêm: Đồ Án Về Áo Măng Tô Nữ Ý Tưởng, Fashion Creation 2020

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm slide, hãy nhớ đến Dịch Vụ Thiết Kế Slide Powerpoint chuyên nghiệp của Luận văn 1080 nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn